Thèm sữa hoặc bú sữa khi mang thai: Điều đó có nghĩa là gì?

Cho dù bạn là người thích phô mai hay thường xuyên thích các loại thực phẩm thay thế không có sữa, thì cảm giác thèm ăn sữa và các sản phẩm từ sữa khác có thể xuất hiện trong thời kỳ mang thai. Ngoài kem, cảm giác thèm ăn sữa và các loại sữa khác không phải lúc nào cũng phổ biến nhất – nhưng chúng vẫn xảy ra! Những cảm giác thèm ăn này là dấu hiệu của bất cứ điều gì hay đơn giản là một cơn thèm ăn mang thai khác?

Thèm sữa và các sản phẩm từ sữa khác (xin chào, ăn kem) là hiện tượng phổ biến khi mang thai. Mặc dù không có nguyên nhân rõ ràng nào gây ra những cơn thèm ăn này, nhưng khao khát một ly sữa có thể giúp bạn tiến gần hơn đến việc đáp ứng nhu cầu canxi và phốt pho hàng ngày khi mang thai. Tương tự, thèm ăn sữa có đường có thể là một phần lành mạnh trong chế độ ăn uống khi mang thai của bạn.

Ngoài việc thưởng thức hương vị, có một số giả thuyết khác về việc thèm ăn sữa có nghĩa là gì. Tương tự như vậy, nhiều phụ nữ thèm các loại sữa cụ thể.

Tôi sẽ chia nhỏ những gì chúng ta biết về sữa và cảm giác thèm ăn sữa, bao gồm cả việc nhiệt độ hoặc hương vị có ảnh hưởng gì không.

Xin lưu ý rằng bài viết này đặc biệt chỉ đề cập đến cảm giác thèm ăn. Lợi ích dinh dưỡng của sữa và lượng khuyến nghị để giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn được đề cập trong một bài báo riêng.

Thèm sữa khi mang thai: Có nghĩa là gì không?

Phụ nữ mang thai có thể thèm sữa hoặc các sản phẩm từ sữa sau khi nghe nói rằng những thực phẩm này là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng, như canxi và phốt pho (nguồn: Chất dinh dưỡng).

Người ta nói rằng sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa các chất dinh dưỡng hữu ích để hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh có thể vô tình khiến phụ nữ muốn ăn những thực phẩm này trong tiềm thức, dẫn đến cảm giác thèm ăn.

Lý do tương tự cũng có thể được nhìn thấy khi thèm ăn kem. Khá có thể là biểu tượng thèm muốn mang thai, có vẻ như hầu hết mọi phụ nữ mang thai được xem trên TV và trên phim ảnh đều đang nhét vào một bát kem.

Kỳ vọng rằng bạn sẽ thèm ăn kem và đồ ăn từ sữa đông lạnh trong khi mang thai cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn những thực phẩm này và các loại thực phẩm tương tự.

bà bầu uống sữa trong bếp

Tương tự, những phụ nữ thiếu các chất dinh dưỡng này có thể thèm ăn những thực phẩm này như một cách tự nhiên của cơ thể họ để giúp tăng lượng canxi (nguồn: Intermountain Healthcare).

READ:  Bạn Có Thể Ăn Phô Mai Cottage Khi Mang Thai? Nó có an toàn không?

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ cung cấp lượng canxi dự trữ (từ xương) cho con để giúp xương phát triển. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải bổ sung đủ canxi hàng ngày, vừa để đảm bảo con bạn nhận đủ canxi vừa để bảo vệ lượng canxi của chính bạn.

Không chỉ các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào mà còn cả protein và chất béo. Nếu bạn thường xuyên không cung cấp đủ protein hoặc chất béo trong chế độ ăn uống của mình hoặc nói chung là không ăn đủ calo để hỗ trợ bạn và thai nhi đang phát triển, điều này cũng có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm và đồ uống giàu dinh dưỡng như sữa.

Một lý do khác, đơn giản hơn nhiều là nó làm dịu hoặc thỏa mãn. Nhiều phụ nữ cho biết họ tìm thấy sữa ấm vào buổi tối để làm dịu cơ thể. Mặt khác, phụ nữ thường sẽ thèm một ly sữa đá lạnh như một thức uống giải khát. Có thể cảm giác thèm ăn đối với một nhiệt độ cụ thể của sữa (tức là: ấm hoặc lạnh) liên quan nhiều hơn đến nhiệt độ.

sữa sô cô la trong ly có ống hút

Thèm sữa có vị (ví dụ như sữa sô cô la hoặc dâu tây)

Hoài niệm và thưởng thức một món ăn ngon trong một ly thủy tinh (hoặc hộp giấy nửa panh bằng bìa cứng), một số phụ nữ thấy mình thèm sữa có hương vị, chẳng hạn như sô cô la hoặc dâu tây.

Cũng như các cảm giác thèm ăn khác, không có một lý do cụ thể nào cho việc thèm sữa có hương vị. Cũng giống như thèm sữa nguyên chất, thèm sữa có hương vị có thể là do đồ uống có hàm lượng canxi cao hoặc do hương vị tươi mát.

Vì sữa có hương vị có xu hướng ngọt hơn sữa thường, nhờ có thêm đường và xi-rô có hương vị, nên cảm giác thèm ăn loại sữa này cũng có thể được xếp vào danh mục “thèm đồ ngọt”.

Nhiều phụ nữ cũng bị ác cảm với thức ăn khi mang thai, một trong những thức ăn phổ biến nhất là sữa. Sữa có hương vị có thể được khao khát hoặc là một lựa chọn hấp dẫn hơn vì hương liệu che khuất vị “sữa”.

Để biết thêm thông tin về cảm giác thèm đồ ngọt khi mang thai, hãy xem bài viết của chúng tôi để biết một số lý do có thể gây ra cảm giác thèm ăn này.

Mặc dù sữa có hương vị thường có lượng đường cao hơn sữa thường, nhưng điều đó không khiến chúng vượt quá giới hạn.

Sữa có hương vị vẫn chứa nhiều protein, canxi và phốt pho như sữa thường – tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng để hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh! Tuy nhiên, được coi là một loại đồ uống có đường, sữa có hương vị nên được thưởng thức ở mức độ vừa phải.

READ:  Làm thế nào để đạt được lợi ích của dầu thầu dầu đối với tóc của bạn?

Cho dù bạn mua tùy chọn được sản xuất thương mại (có sẵn hương vị) hay chọn tự trộn tại nhà bằng cách sử dụng bột / xi-rô hương vị, cả hai đều hoàn toàn an toàn trong thai kỳ.

Sữa sô cô la có chứa một lượng rất nhỏ caffein từ sô cô la, nhưng chỉ khoảng 2 miligam mỗi cốc 8 ounce (nguồn: US Dairy).

Thèm sữa có phải là dấu hiệu mang thai sớm?

Gần như tất cả phụ nữ đều có cảm giác thèm ăn vào một thời điểm nào đó, nhưng cảm giác thèm ăn mạnh – đặc biệt là những thực phẩm mà họ thường không thích ăn – thường phổ biến hơn khi mang thai.

Đối với một số phụ nữ, những cảm giác thèm ăn này xuất hiện sớm, thậm chí trước khi trễ kinh hoặc kết quả thử thai dương tính. Tuy nhiên, cảm giác thèm ăn có xu hướng trở nên mạnh mẽ hơn khi thai kỳ tiến triển, lên đến đỉnh điểm vào tam cá nguyệt thứ hai (nguồn: NHS).

Thật không may, không có cảm giác thèm ăn cụ thể nào là một dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai. Vì vậy, mặc dù cảm giác thèm ăn sớm có thể là dấu hiệu của việc mang thai, nhưng cách duy nhất để chắc chắn rằng bạn có thai là xét nghiệm dương tính và đến gặp nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

sữa có vị dâu trong chai có ống hút

Thèm sữa có giúp dự đoán giới tính của bé không?

Khi mong đợi được gặp đứa con bé bỏng của bạn ngày càng lớn, bạn thường đọc được các triệu chứng mang thai, tìm kiếm manh mối về giới tính của người mới. Thèm ăn khét tiếng với những câu chuyện của các bà vợ xưa xoay quanh những dự đoán về giới tính – và thèm sữa cũng không khác gì.

Theo giai thoại, trong thời gian ngắn tìm kiếm trực tuyến các blog làm mẹ của tôi, hầu hết phụ nữ thèm sữa đều cho biết có con trai. Thật không may, không có mối liên hệ khoa học nào giữa cảm giác thèm ăn và giới tính, tất cả chỉ là tin đồn! Vì vậy, mặc dù có thể thú vị khi sử dụng cảm giác thèm ăn để đoán giới tính của con bạn, nhưng cách tốt nhất để biết được chính xác là các cuộc hẹn siêu âm của bạn.

Cho dù bạn có thấy mình thèm sữa hay không khi mang thai, hy vọng bài viết này đã giúp bạn yên tâm rằng những cảm giác thèm ăn này là bình thường và không phải là dấu hiệu của bất cứ điều gì xấu xa. Mặc dù chúng ta không biết nguyên nhân chính xác của cảm giác thèm ăn sữa, nhưng thưởng thức sữa khi mang thai có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong khi thỏa mãn cảm giác thèm ăn.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general