Theo kịp lượng cholesterol: Tầm quan trọng của việc quản lý sức khỏe và thể chất!

Để có một thân hình cân đối, bạn cần có một lối sống năng động, không căng thẳng. Tất cả chúng ta đều biết điều này, nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự làm theo nó trong nhịp sống nhanh và đầy căng thẳng này?

Cholesterol cao là nguyên nhân chính làm khởi phát bệnh tim và các bệnh khác. Nó có khả năng cản trở dòng chảy của máu và làm hỏng các động mạch và cũng có thể dẫn đến đột quỵ. Bác sĩ sẽ cho bạn biết rằng không phải tất cả cholesterol trong cơ thể bạn đều xấu và lipoprotein mật độ cao hoặc HDL thực sự tốt cho cơ thể bạn vì nó giúp vận chuyển LDL quá mức ra khỏi cơ thể qua gan.

Nhưng làm thế nào để chúng ta biết cholesterol tốt và xấu là gì? Hãy đọc để biết Vinata Shetty nói gì về quản lý cholesterol trong thời đại kỹ thuật số.

Vinata Shetty là một huấn luyện viên được chứng nhận và đã đào tạo hơn 1000 giảng viên cho đến nay. Huấn luyện viên Thạc sĩ của Đại học Reebok đã là một phần của ngành công nghiệp thể hình hơn 18 năm nay. Cô là đại sứ thương hiệu của Gatorade, thức uống thể dục dành cho những người đam mê thể thao và đã gắn liền với nhiều công ước về thể hình với tư cách là người thuyết trình. Cô cũng đã tổ chức nhiều hội thảo và hội thảo công ty để mọi người nhận thức được lợi ích của việc sống một cuộc sống lành mạnh và phù hợp. Cô cũng là một nhà văn ham học hỏi, người đã được đăng trên các tạp chí thể dục và sức khỏe lớn.

Thông thường, mức cholesterol cao là một tình trạng không biểu hiện bằng các triệu chứng và nhiều người không biết về nó cho đến khi nó trở nên tồi tệ hơn và gây ra nhiều tổn thương hơn. Trong khi nhiều yếu tố góp phần dẫn đến mức cholesterol cao, người ta chắc chắn có thể kiểm soát nó bằng những thay đổi lối sống tốt và thói quen ăn uống lành mạnh.

Cholesterol có thể được quản lý bằng cách quản lý lối sống trừ khi bạn có một số khuynh hướng di truyền dẫn đến mức cholesterol cao.

Quản lý Cholesterol để có một Cơ thể Khỏe mạnh hơn

Nói chung, mức cholesterol trên 240 mg / dL được coi là cao và bất kỳ thứ gì từ 200mg / dL đến 239mg / dL được coi là ranh giới. Có nhiều yếu tố góp phần gây ra tình trạng này, như:

 • Mức độ căng thẳng: Khi cơ thể bạn căng thẳng, nó sẽ tiết ra cortisol. Mức độ cao của cortisol trong cơ thể làm tăng cholesterol trong máu và huyết áp, có thể dẫn đến các bệnh về tim. Đọc thêm về ảnh hưởng của căng thẳng đối với cơ thể
 • Chế độ ăn: Sự gia tăng thức ăn nhanh và chất béo chuyển hóa trong chế độ ăn uống trở thành một yếu tố nguy cơ chính dẫn đến mức độ cao của cholesterol trong cơ thể. Chất béo không bão hòa và ăn quá nhiều thức ăn chiên rán có thể làm tăng mức cholesterol gần như ngay lập tức.
 • Cách sống: Nếu bạn có một lối sống ít vận động mà không tập thể dục hoặc làm việc thể chất đầy đủ, bạn có nguy cơ cao phát triển mức cholesterol cao trong cơ thể.
READ:  10 kiểu tóc bện màu đen phổ biến cho phụ nữ

Đọc thêm: Mức Cholesterol được khuyến nghị & Bình thường

“Không bao giờ có một yếu tố đóng góp và rất khó để nói yếu tố nào đóng góp nhiều nhất.”

Tác động của Cholesterol cao đối với cơ thể của bạn

 • Nguy cơ đột quỵ
 • Tắc nghẽn não
 • Đau ngực hoặc đau thắt ngực
 • Nguy cơ ngừng tim
 • Sỏi mật
 • Tê chân và khớp
 • Giảm lưu lượng máu qua động mạch dẫn đến bệnh động mạch ngoại vi
 • Mất trí nhớ

Đọc thêm: Các tác dụng phụ cholesterol cần chú ý

“Bạn nên biết nguyên nhân gốc rễ của mức cholesterol cao của bạn để có thể điều trị nó một cách hiệu quả.”

Ăn đậu nành, các loại hạt, yến mạch, lúa mạch, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau cùng với lối sống năng động và nghỉ ngơi nhiều có thể giúp bạn kiểm soát cholesterol hiệu quả. Luôn luôn tốt hơn để tránh xu hướng phát triển của mức cholesterol cao bằng cách kiểm soát nó thông qua chế độ ăn uống, kỷ luật và tập thể dục. Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh.

Ngoài ra, hãy đọc: Chế độ ăn kiêng Cholesterol – Thực phẩm nên ăn và tránh vì cholesterol cao

Béo phì ở trẻ em- Ai có nguy cơ mắc bệnh?

Cuối cùng, người ta đã quan sát thấy rằng nhiều trẻ em khác với biểu đồ tăng trưởng bình thường và có nguy cơ bị béo phì. Khi quỹ đạo cân nặng của trẻ không tỷ lệ thuận với chiều cao có nghĩa là trẻ bị tích tụ nhiều mỡ không có lợi cho sự phát triển của trẻ. Nếu không được kiểm soát, điều này có thể dẫn đến các bệnh mãn tính khác nhau khi chúng phát triển.

Sự gia tăng béo phì ở trẻ em này có thể là do các yếu tố sau:

 • Lối sống ít vận động: Trẻ em ngày nay bận tâm đến các trò chơi điện tử và truyền hình, điều này làm giảm liều lượng hoạt động thể chất hàng ngày của chúng.
 • Thiếu tập thể dục: Cha mẹ quá chú trọng vào học lực và điểm số đến mức không cho con tham gia các môn thể thao và các bài tập thể chất khác. Điều này không chỉ làm tăng mức độ căng thẳng của họ mà còn là mức độ tích tụ chất béo.
 • Văn hóa đồ ăn nhanh: Sự gia tăng thức ăn có đường và thức ăn giàu chất béo chuyển hóa cũng góp phần làm tăng trẻ béo phì.

“Các trường hợp béo phì ở trẻ em ngày càng gia tăng là điều đáng báo động và chúng ta phải nỗ lực hướng tới việc mang lại cho con em mình một tuổi thơ vui vẻ hơn.”

READ:  Black Cardamom: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Duy trì lối sống lành mạnh và quản lý cholesterol sẽ trở thành một quá trình tự nhiên nếu thói quen lối sống được quan tâm ngay từ khi còn nhỏ và trẻ em được giáo dục về lợi ích của việc sống lành mạnh. Cha mẹ phải nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy thói quen ăn uống có ý thức về sức khỏe tại nhà. Cùng với đó, các gia đình dành thời gian hoạt động thể chất như chơi thể thao cùng nhau sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là một số mẹo về quản lý tình trạng béo phì ở trẻ em

 1. Không khuyến khích thức ăn có đường và giàu cholesterol – Tránh cho trẻ ăn thức ăn có nhiều đường và chất béo chuyển hóa. Đừng thưởng cho sôcôla và thức ăn nhanh.
 2. Tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh – Bạn gặt hái những gì bạn gieo và trẻ em học hỏi từ những gì bạn làm. Tạo thói quen ăn uống lành mạnh và giúp con bạn nhận thức được tác động của bệnh béo phì đối với sức khỏe của chúng
 3. Một gia đình chơi cùng nhau vẫn ở bên nhau – Hình thành thói quen đi xe đạp hoặc tập thể dục cùng nhau như một gia đình.
 4. Theo kịp chế độ tập thể dục của bạn -. Một chế độ ăn uống cân bằng kết hợp với bất kỳ hình thức tập thể dục nào sẽ giúp ích cho bạn một cách lâu dài. Đảm bảo rằng bạn tập luyện một cách nhất quán.

“Thức ăn có hàm lượng đường cao thỉnh thoảng phải là một niềm đam mê vì những gì bắt đầu như một thứ chỉ ăn một lần sẽ trở thành thói quen và sau đó sẽ khó thoát khỏi thói quen đó”.

Sự kết luận

Quản lý mức cholesterol của bạn là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Một lối sống tích cực kết hợp với một chế độ ăn uống tốt là điều cần thiết để giữ cho mức cholesterol của bạn luôn trong tầm kiểm soát. Bạn phải tự mình làm gương tốt để nâng cao nhận thức cho con bạn để chúng bắt đầu tin vào điều đó và thực hành nó như một phần thói quen hàng ngày của chúng. Không có gì bạn không biết về quản lý cholesterol; nó chỉ là xem xét nó một cách nghiêm túc và làm việc hướng tới nó. Hãy lập những mục tiêu ngắn và hướng tới việc đạt được chúng thay vì thực hiện một bước nhảy vọt và thất bại thảm hại.

Đọc thêm: 6 cách đơn giản để giảm mức cholesterol

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general