Thiền Kundalini là gì và làm thế nào để thực hiện?

Thiền Kundalini là một kỹ thuật thiền định giúp hợp nhất cơ thể và tâm trí. Theo các shastras Yogic, cách tốt nhất để đạt được trạng thái thiền định thực sự là đánh thức năng lượng Kundalini trước tiên. Khi điều này xảy ra, quá trình thiền định trở nên dễ dàng. Kundalini được Sivananda Saraswati phổ biến vào năm 1935, thông qua cuốn sách “Kundalini Yoga” của ông. Khía cạnh chính của hình thức thiền này là nâng cao năng lượng xung quanh cột sống thông qua các luân xa. Một khi sự thức tỉnh này xảy ra, năng lượng sẽ giúp chữa bệnh cho cơ thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các kỹ thuật và lợi ích của Thiền Kundalini.

[Read: Amazing Benefits Of Listening To Music During Meditation]

Thiền Kundalini là gì?

Kundalini là năng lượng không hoạt động nằm ở đáy cột sống của chúng ta. Đây là dạng năng lượng chính khi được đánh thức có thể giúp chữa bệnh và cân bằng các luân xa trong cơ thể chúng ta. Bằng cách đánh thức Kundalini, năng lượng chảy từ luân xa này sang luân xa khác cho đến khi nó đạt đến luân xa trên cùng hoặc Sahasrara. Thiền Kundalini là con đường cuối cùng để nhận ra bản thân và ý thức bên trong.


Cách thực hiện thiền Kundalini:

Thiền Kundalini cần được thực hiện với cách tiếp cận phù hợp để đạt được những lợi ích tối đa:

  • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị tâm trí để thực hiện thiền Kundalini.
  • Chọn đúng tư thế là điều quan trọng hàng đầu để sắp xếp các luân xa của bạn ở đúng vị trí.
  • Bạn cũng cần phải cảm nhận hơi thở bên trong mình bằng cách hít vào không có khoảng trống.
  • Thiền Kundalini được thực hiện bằng cách kích hoạt một ngôi sao quay quanh năng lượng Kundalini và sau đó thiền định với Shambhavi Mudra về ánh sáng bên trong chúng ta.
  • Ngồi thiền Shambhavi, ánh sáng tràn vào chúng ta nhiều hơn.

Các bước thực hiện thiền luân xa Kundalini:

Các bước sau đây giúp bạn hiểu quy trình của Thiền Kundalini cho người mới bắt đầu:

Bước 1: Bạn phải hình dung một ngôi sao sáng. Hãy tưởng tượng rằng trái đất bên dưới bạn và có một vòng tròn với một ngôi sao trên địa cầu. Sử dụng từ ‘trái đất’ làm thần chú và khoanh tròn miễn là ngôi sao của bạn ở trên trái đất. Sẽ có lúc bạn hình dung ra toàn bộ trái đất tràn ngập ánh sáng. Chà chân trên mặt đất.

READ:  Giảm mỡ bụng trong 2 tuần: 10 lời khuyên về lối sống và chế độ ăn uống hiệu quả

Bước 2: Bây giờ hãy nhìn mặt trời tuyệt đẹp trên bầu trời. Các tia sáng đang rơi vào của bạn và bạn đang thu được năng lượng của nó. Hãy lấp đầy toàn bộ cơ thể của bạn bằng ánh sáng của các tia sáng, điều này sẽ giúp mở rộng tâm trí của bạn và bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn. Bạn cần niệm thần chú ‘Mặt trời’ và dần dần di chuyển bàn chân và ngón chân của bạn.


Bước 3: Đi vòng tròn với ngôi sao và để nó đi quanh toàn bộ cơ thể của bạn. Tụng câu thần chú ‘body’ và điều này sẽ giúp bạn giảm bớt mọi lo lắng và lo lắng. Che mình bằng ánh sáng và xoa bóp cơ thể để giúp cơ thể hồi phục.

[Read: Benefits of Osho Meditation]

Bước 4: Vòng tròn với ngôi sao trên cơ thể của bạn và để nó làm sạch tất cả các vùng trên cơ thể theo một trình tự. Hãy để những căng thẳng, lo lắng, lo lắng trôi đi khi bạn niệm thần chú ‘ánh sáng’. Khoanh tròn theo hình ngôi sao lên đầu, ngực, bụng, chân và bàn chân rồi xoa bóp các bộ phận trên cơ thể cho phù hợp.

Bước 5: Hãy tự đặt tay lên mình và tự chúc phúc cho bản thân khi nói rằng ‘Tôi gửi ánh sáng đến (tên)’. Cầu chúc hạnh phúc và niềm vui cho mọi người, cầu chúc cho thế giới luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Bước 6: Đặt tay lên bụng và làm căng các cơ ở xương chậu, bụng và ngực. Giữ căng một lúc rồi thả lỏng, thực hiện lại sau đó hít thở sâu nhiều lần từ dạ dày. Trong khi bạn hít vào, hãy nghĩ đến từ OM và trong khi bạn thở ra hãy nói ‘Shanti’. Câu thần chú này sẽ lôi kéo bạn hướng tới sự bình yên bên trong và suy nghĩ của bạn sẽ bình tĩnh lại.

Bước 7: Shambhavi là một tư thế thiền của Thần Shiva, là tư thế chính để thiền định. Bằng cách quay quanh ngôi sao, năng lượng của bạn đã hướng vào trong. Lưng của bạn thẳng, đầu thẳng và bụng của bạn được thư giãn. Bây giờ bạn có thể mở mắt một chút và tập trung vào ánh sáng hoặc luân xa là kênh Kundalini ở giữa cơ thể bạn. Năng lượng của đôi mắt chảy trong bạn và ổn định quá trình thiền định của bạn. Nó ngăn chặn suy nghĩ chệch hướng của bạn và cho phép bạn chỉ tập trung vào kênh Kundalini. Để lấy lại, bạn cần phải chậm vì dường như bạn đang trở về từ một thế giới khác. Hãy yên lặng thiền định và quay trở lại cuộc sống hàng ngày của bạn.

READ:  Jatamansi: Công dụng, lợi ích, biện pháp phòng ngừa và hơn thế nữa!

[Read: How Pyramid Meditation Can Benefits You]

Lợi ích của Thiền Kundalini:

  • Nó chữa lành nội tâm của bạn và khắc phục những khiếm khuyết có khả năng hoặc sửa chữa do thoái hóa dây thần kinh.
  • Nó làm giảm quá trình lão hóa và làm cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn
  • Nó làm cho bạn nhận biết bằng cách đưa ý thức của bạn lên tầm cao.
  • Nó giải phóng sự tức giận, lo lắng, cái tôi, v.v. và làm cho chúng ta trở thành một con người tốt hơn, làm cho chúng ta hạnh phúc, có tâm trí và từ bi.

Kundalini Yoga là một môn tập luyện cổ xưa được xây dựng dưới thời của đạo sư Yoga Patanjali, người đã hiểu được tầm quan trọng của nó. Kundalini là một năng lượng của người mẹ kết hợp cơ thể với thần thánh. Nếu không có sự thức tỉnh của Kundalini, việc thực hành các asana đơn thuần hoặc các kỹ thuật thở sẽ không có ích lợi gì nhiều. Nếu bạn muốn đạt được kỷ luật tâm linh, thiền định Kundalini là điều bắt buộc. Người ta cần hiểu rằng việc thức tỉnh Kundalini có thể tiềm ẩn nguy hiểm khi không được thực hiện đúng cách. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết sẽ đảm bảo bạn có được khuôn mặt rạng rỡ và cuộc sống huy hoàng.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general