Thiếu Vitamin D có thể khiến bạn dễ mắc COVID-19!

Thiếu Vitamin D có thể khiến bạn dễ mắc COVID-19!  - PharmEasy

Mỗi ngày, các nhà khoa học và bác sĩ lại khám phá ra những sự thật mới về loại coronavirus mới. Đại dịch đã ảnh hưởng đến tất cả mọi người theo những cách khác nhau – về tài chính, sức khỏe và tâm lý. Và tất cả chúng ta đang sống trong sợ hãi! Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng như những người bình thường đang làm mọi thứ có thể để cải thiện khả năng miễn dịch với hy vọng giảm số ca nhiễm COVID-19 cho đến khi vắc xin sẵn sàng.

Trong bối cảnh này, một số nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ đáng ngạc nhiên giữa Vitamin D và coronavirus. Chúng ta luôn biết rằng Vitamin D là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất và rất quan trọng đối với sức khỏe xương và răng của chúng ta, đồng thời có thể điều chỉnh lượng phốt pho trong máu.

Đọc tiếp để hiểu vị trí của Vitamin D trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Những gì các nhà nghiên cứu tìm thấy:

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại UChi Chicago Medicine. Họ đã xem xét mức Vitamin D của những người đã mắc bệnh COVID-19. Nồng độ vitamin trong máu của họ đã được đo gần một năm trước khi họ bị bệnh do coronavirus. Việc phát hiện đã gây sốc! Nhiều bệnh nhân có mức Vitamin D thấp. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu kết luận rằng không có đủ Vitamin D sẽ làm tăng nguy cơ mắc COVID-19 lên 2 lần.

Thiếu vitamin D:

Hiện tại, các bác sĩ cho rằng nồng độ Vitamin D bình thường nên vào khoảng 30ng / ml và chắc chắn không thấp hơn 25ng / ml. Tình trạng thiếu Vitamin D rất phổ biến ở Ấn Độ với hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng hơn 40% dân số không đủ Vitamin D. Một số nghiên cứu cũng báo cáo tỷ lệ mắc bệnh là 80-90%. Người dân ở các khu vực thành thị có nhiều khả năng không có đủ lượng Vitamin D vì chúng ta sống chủ yếu trong nhà và hầu như không nhận được ánh nắng mặt trời.

Mối liên hệ giữa sự thiếu hụt Vitamin D và Coronavirus:

Vitamin D có liên quan chặt chẽ đến khả năng miễn dịch. Vitamin D Receptor giúp tổng hợp các tế bào miễn dịch như Tế bào B, Tế bào T và Tế bào trình diện kháng nguyên. Vitamin này có thể điều chỉnh phản ứng miễn dịch của các tế bào này.

READ:  Cách kết hợp kem nền với da - Hướng dẫn dành cho bạn!

Người ta đã biết rằng hàm lượng Vitamin D thấp làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp (bệnh kèm theo COVID-19). Ngay cả trước khi phát minh ra thuốc chữa bệnh lao, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là liệu pháp chính có thể chữa khỏi bệnh lao. Thuốc bổ sung vitamin D được bác sĩ kê đơn như một phương pháp điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng do virus.

Khả năng miễn dịch yếu khiến coronavirus dễ dàng tự gắn vào các thụ thể ACE2 của cơ thể và điều này làm cho virus lây lan nhanh hơn.

Vì vậy, theo các bác sĩ, cần có đủ lượng Vitamin d để giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng COVID-19. Họ thừa nhận rằng phải tiến hành nhiều nghiên cứu hơn nữa để tìm ra liều lượng cần thiết và liệu các yêu cầu có giống nhau trên toàn bộ dân số hay không.

Bạn có thể làm gì?

Bây giờ các bác sĩ đã nói rằng sự thiếu hụt Vitamin D có thể làm cho nó có khả năng mắc bệnh COVID-19, bạn cần phải tăng mức độ Vitamin D của mình-

  • Nhận một chút ánh sáng mặt trời, Vitamin D là vitamin ánh nắng mặt trời vì mặt trời là nguồn tốt nhất của loại vitamin này.
  • Nói chuyện với bác sĩ của bạn và bắt đầu bổ sung Vitamin D.
  • Nếu bạn là người ăn chay, hãy ăn nấm và những người không ăn chay có thể ăn cá biển và trứng vì chúng là những nguồn cung cấp Vitamin D.

Tình trạng thiếu hụt vitamin D là phổ biến và nó có thể dễ dàng được giải quyết. Chăm sóc sức khỏe của bạn và tuân thủ giao thức COVID-19. Chúng ta chắc chắn sẽ thoát ra khỏi đại dịch này!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general