Thuốc chủng ngừa COVID hiệu quả 90% của Pfizer có mang lại tia hy vọng thực sự đầu tiên không?

Tin tức về vắc-xin coronavirus: Tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn cầu đang tranh giành để đưa ra một loại vắc-xin có thể chấm dứt mối đe dọa COVID. Ngay khi mọi người bắt đầu trở nên tuyệt vọng, hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ đã thông báo vào tháng 10 rằng ứng cử viên vắc xin của họ gần như đã sẵn sàng và có thể được tung ra thị trường vào cuối năm 2020. Người dân thường rất vui mừng, nhưng một số chuyên gia y tế bày tỏ nghi ngờ về loại vắc xin này hiệu quả. Nhưng bây giờ Pfizer đã xuất bản bản cập nhật. Thuốc chủng ngừa của họ có hiệu quả 90%. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với thế giới?

Cập nhật vắc xin Corona của Pfizer

Pfizer đang nghiên cứu vắc xin covid-19, BNT162b2, với BioNTech, một công ty của Đức. Nó bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 trên người vào ngày 27 tháng 7 năm nay. Các Vắc xin Pfizer sử dụng kỹ thuật mRNA để hướng dẫn cơ thể tạo ra kháng thể chống lại COVID-19. Có hai lợi thế liên quan đến Vắc xin Pfizer.

1. Công nghệ mRNA không yêu cầu vi rút phải được nuôi cấy và nhân rộng để phát triển vắc xin. Chỉ cần có mã, và vì vắc-xin này được phát triển tổng hợp, nên nó có thể được sản xuất nhanh chóng.

2. Cái này Vắc xin Pfizer có thể được sản xuất ở quy mô lớn trong các thùng chứa khổng lồ được gọi là lò phản ứng sinh học.

90% hiệu quả – điều đó ngụ ý gì?

Gần đây nhất Cập nhật vắc xin Pfizer là công ty gần đây đã công bố dữ liệu sơ bộ từ giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người. Phân tích hiệu quả cho thấy rằng Vắc xin Pfizer là 90% hiệu quả. Điều đó có nghĩa là vắc-xin có thể ngăn ngừa nhiễm COVID trong 90% trường hợp ở những người được tiêm vắc-xin trái ngược với những người được tiêm giả dược (vắc-xin giả). Một tin tốt nữa là kết quả cho thấy không có tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc mối lo ngại về an toàn.

Pfizer sẽ sớm trình vắc xin của mình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (cơ quan quản lý dược phẩm của Hoa Kỳ) để được phê duyệt. Khi điều đó được cấp, Pfizer sẽ xin phép khẩn cấp để đưa Vắc xin Pfizer tới chợ.

READ:  Các biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà cho mắt đỏ

Pfizer-vaccine --- Tiêu đề phụ-hình ảnh

Điều đó có nghĩa là COVID đã kết thúc?

Các Vắc xin Pfizer có thể được FDA chấp thuận hoặc không.

Điều có lợi cho nó là thống kê về hiệu quả 90% vì FDA và các tổ chức quản lý dược phẩm quốc tế khác đã tuyên bố rằng nó phải có hiệu quả hơn 50% đối với bất kỳ loại vắc xin nào mới được chấp thuận. Vắc xin của Pfizer đáp ứng tiêu chí này. Hơn hết, vắc-xin có thể được sản xuất nhanh chóng với số lượng lớn.

FDA có thể không cấp phép khẩn cấp ngay lập tức vì dữ liệu do Pfizer công bố chỉ phân tích 94 người trong số 40.000 tình nguyện viên đã được tiêm chủng trong quá trình thử nghiệm của Pfizer. Bản thân các quan chức tại Pfizer đã tuyên bố rằng họ không mong đợi được cấp phép dựa trên dữ liệu quá ít. Đó là lý do tại sao họ sẽ tiếp tục thu thập dữ liệu. Và đến tuần thứ 3 của tháng 11, Pfizer sẽ gửi số liệu thống kê cho hai tháng phân tích.

Liệu 90% có hiệu quả Vắc xin Pfizer có sẵn ở Ấn Độ?

Còn quá sớm để nói liệu Ấn Độ có nhận được Vắc xin Pfizer nếu nó được chấp thuận. Hiện tại, Pfizer đã đạt được thỏa thuận với Mỹ, Nhật Bản, Anh và một số quốc gia thuộc EU để cung cấp vắc-xin cho họ. Không có thỏa thuận chính thức nào đạt được giữa Ấn Độ và Pfizer.

Để vắc xin Pfizer được tung ra thị trường Ấn Độ, Pfizer hoặc BioNTech sẽ phải tiếp cận với Tổ chức Kiểm soát Tiêu chuẩn Thuốc Trung ương của Ấn Độ. Các cuộc thử nghiệm sẽ cần phải được tiến hành ở Ấn Độ và chỉ sau đó vắc-xin này mới có mặt tại các thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, Ấn Độ có hai loại vắc xin bản địa đang được triển khai. Ngay cả khi vắc xin Pfizer không được chấp thuận, chúng tôi luôn có thể tin tưởng vào các ứng cử viên vắc xin của mình để tiêm vắc xin corona ở Ấn Độ.

Cho đến khi vắc-xin sẵn sàng, tất cả chúng ta hãy tiếp tục tuân thủ quy trình COVID để giữ an toàn cho những người thân yêu, người dân của đất nước chúng ta và chính chúng ta.

READ:  Ăn những loại hạt này để làm cho đường ruột của bạn khỏe mạnh!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general