Thuốc chủng ngừa Moderna có hiệu quả 95% đối với COVID-19 không?

Thuốc chủng ngừa Moderna 95% có hiệu quả với COVID-19 không?  - PharmEasy

Cập nhật mới nhất về vắc-xin Coronavirus: Moderna đã công bố vắc-xin thử nghiệm chống lại COVID-19 hiệu quả gần như 95%, đánh dấu đây là vắc-xin đầu tiên trong nhiệm vụ chấm dứt đại dịch. Đây là tin tốt thứ hai trong tháng này sau thông báo của Pfizer & BioNTech, người đã công bố 90 phần trăm hiệu quảvắc xin của họ. Moderna hiện dự kiến ​​sẽ nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp từ FDA Hoa Kỳ vào cuối tháng 11

Cập nhật vắc xin corona của Moderna: tổng quan

Vắc xin mRNA-1273 của Moderna được đồng phát triển bởi một công ty công nghệ sinh học – Moderna, Inc (Cambridge, Massachusetts.US) & Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID).

Nó hoạt động bằng cách kết hợp mã di truyền của coronavirus vào cơ thể người. Điều này dẫn đến việc tạo ra các protein của virus, nhưng không phải là toàn bộ virus, đủ để huấn luyện hệ thống miễn dịch tấn công. Điều này sẽ dạy cơ thể tạo ra kháng thể COVID-19 và phát triển một phần khác của hệ thống miễn dịch được gọi là tế bào T để chống lại coronavirus. Đây là một trong những kỹ thuật mới để đưa RNA vào tế bào người.

Những gì phân tích đã tiết lộ cho đến nay?

Moderna đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng với 30.000 người ở Mỹ với một nửa được tiêm hai liều vắc xin coronavirus trong khoảng thời gian 4 tuần và phần còn lại được tiêm giả. Phân tích dựa trên kết quả của 95 tình nguyện viên đầu tiên phát triển các triệu chứng COVID-19.

Những gì được quan sát, chỉ có năm người được xét nghiệm dương tính với COVID-19 đã được tiêm vắc-xin covid. 90 người còn lại nằm trong số những người được điều trị giả. Do đó, công ty kết luận rằng vắc-xin coronavirus hiệu quả 94,5%.

Nó cũng đưa ra tin tức cứu trợ bằng cách xác nhận rằng không có lo ngại về an toàn đáng kể. Các tác dụng phụ cơ bản sau khi tiêm vắc-xin covid 19 bao gồm mệt mỏi, nhức đầu và đau trong thời gian ngắn.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu tuổi thọ của khả năng miễn dịch đối với những người tình nguyện được tiêm vắc-xin.

READ:  10 tiệm xăm nổi tiếng hàng đầu ở Delhi

Liệu vắc xin covid của Moderna có khả năng được chấp thuận tốt hơn đối thủ cạnh tranh Pfizer không?

Dữ liệu sơ bộ cho thấy dữ liệu bảo vệ rất giống với dữ liệu xung quanh 90% cho Vắc xin Pfizer / BioNTech và khoảng 95% đối với vắc xin Moderna. Vì cả hai loại vắc-xin đều có cơ chế giống nhau là tiêm một phần mã di truyền của vi rút để tạo ra phản ứng miễn dịch, chúng ta sẽ phải đợi con số cuối cùng về độ an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, về mặt hậu cần, vắc xin coronavirus của Moderna có vẻ dễ bảo quản hơn vì nó vẫn ổn định ở âm 20 ° C trong tối đa sáu tháng và có thể được giữ trong tủ lạnh tiêu chuẩn lên đến một tháng. Ngược lại, vắc-xin covid-19 của Pfizer cần được bảo quản cực lạnh ở nhiệt độ khoảng âm 75 ° C và cần được giữ trong tủ lạnh trong năm ngày trước khi sử dụng. Điều này mang lại lợi thế hoạt động bổ sung cho Moderna so với vắc xin Pfizer.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Ấn Độ?

Người Ấn Độ chính phủ đang đàm phán với cả các nhà sản xuất vắc xin trong nước và quốc tế chẳng hạn như Moderna, Pfizer, Viện Huyết thanh, Bharat Biotech và Zydus Cadila cho vắc xin Covid-19 của họ.

Rất ít tổ chức ở Ấn Độ như Tạp chí Miễn dịch Ấn Độ (IIL) có trụ sở tại Hyderabad đều chuẩn bị hợp tác sản xuất với Moderna. Chính phủ Ấn Độ cũng đã để ngỏ khả năng này với Moderna. Họ cũng đã yêu cầu mua trực tiếp vắc-xin coronavirus và phân phối nội bộ sau đó.

Vắc xin covid sẽ đi đâu đầu tiên?

Nhu cầu toàn cầu đối với vắc xin covid 19 dự kiến ​​sẽ vượt xa nguồn cung bất chấp những nỗ lực đáng kể để tăng sản lượng trước thời hạn. Moderna đã ký một thỏa thuận cung cấp 100 triệu liều cho Mỹ và 80 triệu cho Liên minh châu Âu. Các quốc gia khác như Anh và Ấn Độ vẫn đang trong giai đoạn đàm phán.

Sự kết luận:

Tin tức này từ Moderna rất thú vị và thúc đẩy sự lạc quan của mọi người. Tin tức về vắc xin coronavirus này chắc chắn đã mang lại hy vọng cho mọi người trên khắp thế giới. Nhưng với tư cách là những công dân có trách nhiệm, chúng ta hãy hướng tới việc tuân theo các biện pháp phòng ngừa khác cho đến khi vắc xin này cuối cùng được tung ra thị trường.

READ:  Phá vỡ sự kỳ thị của xã hội về bệnh lao

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general