Tính trọng lượng cơ thể lý tưởng với máy tính này

Làm thế nào để tính trọng lượng cơ thể lý tưởng và biểu đồ phù hợp cho trọng lượng cơ thể lý tưởng là gì? Đây là hai câu hỏi phổ biến được hỏi trên internet liên quan đến cân nặng. Một số yếu tố đóng một vai trò trong trọng lượng lý tưởng của một cá nhân. Những yếu tố này bao gồm tuổi tác, tỷ lệ cơ-mỡ, chiều cao, giới tính, thành phần cơ thể và mức độ hoạt động thể chất.

Mang quá nhiều trọng lượng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển các tình trạng sức khỏe như tiểu đường, cao huyết áp, béo phì và nó cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch của bạn. Tuy nhiên, không phải ai mang thêm cân đều phát triển các vấn đề về sức khỏe. Việc thiếu quản lý cân nặng có thể dẫn đến nhiều vấn đề trong tương lai. Đọc để biết cách tính trọng lượng cơ thể lý tưởng và biểu đồ cho trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Trọng lượng cơ thể lý tưởng là bao nhiêu?

Trọng lượng cơ thể lý tưởng chỉ đơn giản là trọng lượng bạn nên có tùy thuộc vào chiều cao, độ tuổi và giới tính của bạn. Trọng lượng cơ thể lý tưởng (IBW) cũng có thể được coi là trọng lượng tối ưu liên quan đến tuổi thọ tối đa tùy thuộc vào chiều cao và độ tuổi của bạn. IBW chỉ đơn giản là một phạm vi trọng lượng trong chỉ số BMI khỏe mạnh.

Làm thế nào để tính toán trọng lượng cơ thể lý tưởng?

Có một số phương pháp để tính trọng lượng cơ thể lý tưởng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về phương pháp dễ dàng và đơn giản để tính trọng lượng cơ thể lý tưởng. Tôi cũng sẽ cung cấp một biểu đồ cho trọng lượng cơ thể lý tưởng. Thứ nhất, nếu bạn thắc mắc BMI là gì thì đó là chỉ số đo lường tình trạng sức khỏe của bạn. Máy tính BMI là một công cụ mô tả liệu một người có trọng lượng cơ thể phù hợp theo chiều cao, tuổi và giới tính của họ hay không. Để tính chỉ số BMI, bạn có thể sử dụng công cụ tính chỉ số BMI này.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Tôi nên ăn bao nhiêu calo một ngày? Máy tính TDEE

Viện Y tế Quốc gia (NIH) nói rằng,

  • Chỉ số BMI dưới 18,5 là người thiếu cân.
  • Chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9 có nghĩa là một người có cân nặng bình thường hoặc lý tưởng.
  • Chỉ số BMI từ 25 đến 29,9 đề cập đến một người thừa cân.
  • Chỉ số BMI trên 30 cho thấy một người bị béo phì.

Máy tính Trọng lượng Cơ thể Lý tưởng (IBW)

Tính trọng lượng cơ thể lý tưởng với máy tính Trọng lượng cơ thể lý tưởng này.

Được cung cấp bởi YAZIO

* LƯU Ý: Đây chỉ là các giá trị gần đúng và kết quả của nó không phải là giá trị nghiêm ngặt

Biểu đồ cho trọng lượng cơ thể lý tưởng

Để có được biểu đồ về trọng lượng cơ thể lý tưởng, hãy nhấp vào đây.

Bạn nên cân nặng bao nhiêu?

Chắc hẳn bạn đã từng cố gắng giảm cân vào một thời điểm nào đó trong đời, hoặc ít nhất là bạn quen với một người đã từng thử. Điều này lớn vì sự hấp dẫn trực quan của một cá nhân. Trọng lượng cơ thể lý tưởng (IBW) được giới thiệu để ước tính liều lượng sử dụng trong y tế. IBW và các công thức liên quan đến IBW hoàn toàn không liên quan đến cách một người nhìn vào một trọng lượng nhất định. Hiện tại, IBW được sử dụng rộng rãi trong các môn thể thao, vì nhiều môn thể thao phân loại người tham gia dựa trên trọng lượng cơ thể của họ.

Xin lưu ý rằng, IBW không phải là một phép đo chính xác. Bởi vì nó không tính đến tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể và khối lượng cơ trong cơ thể của một người. Ví dụ, một vận động viên thể hình hoặc một vận động viên khỏe mạnh có thể thấy thừa cân dựa trên IBW của họ. Đó là lý do tại sao IBW không nhất thiết phải là dấu hiệu của sức khỏe.

Không có con số chính xác về cân nặng của một người. Bởi vì IBW khác nhau ở mỗi người. Do đó, không có giá trị chính xác, hãy gọi nó là IBW, chỉ số khối cơ thể (BMI). Các công cụ tính toán sức khỏe và các bài báo thuộc loại này chỉ mang tính chất tham khảo và điều quan trọng hơn là tuân thủ các lựa chọn về cuộc sống lành mạnh như hoạt động thể chất thường xuyên, chế độ ăn uống sạch sẽ và ngủ ngon. Điều đó nói lên rằng, nhiều yếu tố đóng một vai trò trong trọng lượng lý tưởng của một cá nhân. Những yếu tố này bao gồm tuổi tác, tỷ lệ cơ-mỡ, chiều cao, giới tính, thành phần cơ thể và mức độ hoạt động thể chất.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận BMI Mean là gì? Tính chỉ số BMI của bạn

Kết luận

Có một số hạn chế đối với tất cả các công thức và phương pháp. Bởi vì các phương pháp và công thức được thiết kế để phù hợp với nhiều người nhất có thể. Chúng không thể chính xác cho mọi cá nhân. Lưu ý rằng, công thức tính trọng lượng cơ thể lý tưởng và biểu đồ cho trọng lượng cơ thể lý tưởng được cung cấp trong bài viết này chỉ là các giá trị gần đúng và kết quả của nó không nhằm mục đích là các giá trị nghiêm ngặt mà một người phải đạt được để được coi là cân nặng lý tưởng. Những công thức này không được xem xét cho người khuyết tật thể chất, người cao tuổi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  10 lợi ích hàng đầu của dầu Neem đối với da

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general