Tóc Bạn Có Thích Được Gội Mỗi Ngày Không?

Việc gội đầu là điều cần thiết để giữ cho mái tóc của bạn sạch sẽ và ngăn ngừa gàu. Nhưng sau đó bạn nên gội đầu bao lâu một lần? Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như cấu tạo da đầu, loại tóc, độ nhờn của tóc và tất nhiên, sở thích của riêng bạn!

Đối với một số người, gội đầu thường xuyên có thể khiến tóc bị khô, xơ và hư tổn. Đối với những người khác, việc gội đầu không thường xuyên có thể khiến tóc trông thiếu sức sống và bóng nhờn.

Tầm quan trọng của việc gội đầu

Gội đầu khác rất nhiều so với gội đầu bothuốc nhuộm. Nó khác nhau như thế nào? Bạn không thể sử dụng xà phòng mà bạn thường sử dụng cho cơ thể vì nó có tác dụng mạnh với tóc của bạn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại dầu gội không gây bết dính cho tóc.

Dầu gội nhẹ giúp làm sạch cặn bã, bụi bẩn, mồ hôi và mùi hôi trên da đầu một cách hiệu quả, giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Dầu gội cũng giúp loại bỏ dầu thừa trên tóc của bạn. Tự hỏi làm thế nào? Hầu hết các loại dầu gội đầu đều chứa các hóa chất và hợp chất như chất hoạt động bề mặt và sulfat, tạo ra nhiều bọt để loại bỏ dầu và các mảnh vụn bề mặt khỏi da đầu và tóc – do đó làm cho tóc của bạn trông sạch và bóng hơn. Nếu bạn đi vài ngày mà không sử dụng dầu gội trên tóc, dầu có xu hướng tích tụ trên da đầu khiến tóc trông bẩn, mềm và nhờn.

01

Đúng cách để làm điều đó

Bạn có nên gội đầu hàng ngày không? Các chuyên gia về tóc khuyến cáo không nên gội đầu hàng ngày. Điều này đơn giản là vì bôi quá nhiều các hợp chất hóa học có trong lọ dầu gội đầu sẽ gây hại cho tóc nhiều hơn là có lợi.

Cũng nên đọc: 5 biện pháp khắc phục gàu tại nhà

Để xác định tần suất gội đầu lý tưởng, hãy xem xét các yếu tố sau –

1. Kiểu tóc

Đánh giá xem tóc khô hay dầu có thể giúp bạn xác định tần suất gội đầu.

READ:  Chóng mặt khi mang thai - Nguyên nhân và bệnh

Nếu bạn có mái tóc khô, bạn chỉ nên gội đầu một hoặc hai lần một tuần. Những người có da đầu nhờn hoặc nhờn có lẽ sẽ cần phải gội đầu thường xuyên hơn.

Tóc dầu sẽ đẹp nhất vào ngày bạn gội đầu. Tóc bình thường có thể trông đẹp nhất vào ngày sau khi bạn gội đầu, trong khi tóc khô phải mất vài ngày sau khi gội đầu để lên màu đẹp nhất.

2. Kết cấu tóc

Kết cấu tóc ảnh hưởng đến việc gội đầu như thế nào? Kết cấu của tóc ảnh hưởng đến mức độ nhanh chóng của bã nhờn thông qua chiều dài của tóc từ chân tóc. Nếu bạn có mái tóc thô hoặc xoăn, nó sẽ làm chậm quá trình phát tán bã nhờn, vì vậy bạn có thể chỉ cần gội đầu một lần một tuần.

Những người có mái tóc thẳng mượt có thể sẽ cần gội đầu hai lần hoặc nhiều hơn trong một tuần.

Lấy đi

Để duy trì một mái tóc khỏe và bóng mượt, hãy xác định loại tóc và cấu trúc tóc của bạn và sau đó gội đầu cho phù hợp. Ngoài ra, hãy sử dụng dầu gội chất lượng tốt để đảm bảo tóc bạn luôn vào nếp tốt nhất.

Đọc thêm: 5 loại thực phẩm giúp mọc tóc

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general