Tôi có thể ăn bánh hạnh nhân khi mang thai không? Nó có an toàn không?

Tất cả chúng ta đều yêu thích món bánh hạnh nhân sô cô la béo ngậy như một món ngọt sau bữa ăn, nhưng liệu nó có an toàn để thưởng thức khi mang thai không? Hãy nói về chuyện đó!

Bánh hạnh nhân được nấu chín hoàn toàn có thể an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ, miễn là trứng và sữa chứa chúng được tiệt trùng. Tránh những loại bánh brownie chưa nấu chín, đặc biệt là bị nhão ở giữa, cũng như bột bánh brownie thô.

Còn bánh brownie hoặc bánh brownies Fiber One thì sao? Bột bánh hạnh nhân mua ở cửa hàng có an toàn không? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm!

Brownies có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Bánh Brownies thường an toàn cho phụ nữ mang thai nếu chúng được nướng hoàn toàn và được làm bằng các nguyên liệu tiệt trùng. Hãy thảo luận về một số loại bánh hạnh nhân khác nhau và những lưu ý cụ thể về độ an toàn của chúng.

bánh brownies thuần chay tự làm

Bánh Brownies tự làm

Bánh hạnh nhân tự làm an toàn cho phụ nữ mang thai nếu chúng được làm từ trứng và sữa tiệt trùng và được nấu chín hoàn toàn.

Bánh hạnh nhân tự làm thường được làm từ trứng sống và sữa. Thanh trùng là quá trình làm nóng trứng và sữa đến nhiệt độ rất cao để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn tiềm ẩn nào có thể gây bệnh hoặc gây hại.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn trứng và sữa tiệt trùng để giảm nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm.

Cụ thể, tiêu thụ sữa tươi và chưa được tiệt trùng có thể gây ra vi khuẩn listeria, có thể gây hại cho thai nhi đang phát triển. Vi khuẩn Listeria cũng có thể gây chuyển dạ sinh non, thai chết lưu hoặc sẩy thai (nguồn: FDA).

Bánh Brownies được sản xuất thương mại

Bánh hạnh nhân bán trên thị trường thường được làm từ trứng và sữa tiệt trùng. Do đó, chúng an toàn để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai. Nếu nghi ngờ, hãy chắc chắn kiểm tra nhãn.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng có nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Bánh hạnh nhân có nhiều đường và chất béo và ít vitamin và khoáng chất.

Bạn không cần phải tránh hoàn toàn bánh hạnh nhân nhưng nên tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải.

READ:  Lợi ích sức khỏe của trà xanh, liều lượng và tác dụng phụ

Bánh Brownies chưa nấu chín

Thật không may, có một số rủi ro liên quan đến việc tiêu thụ bánh hạnh nhân chưa được nấu chín hoặc quá nhão ở giữa, vì chúng có thể chứa trứng chưa nấu chín.

Nếu bạn quyết định ăn bánh hạnh nhân chưa nấu chín, hãy đảm bảo rằng trứng đã được tiệt trùng, vì điều này làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm (nguồn: FDA). Tuy nhiên, an toàn nhất là ăn bánh hạnh nhân đã được nấu chín hoàn toàn ở giữa.

hai bánh sô cô la trên đĩa

sô cô la nâu

Vì bánh hạnh nhân truyền thống có chứa sô cô la, điều quan trọng cần lưu ý là sô cô la có chứa một số caffeine.

Phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ quá 200 miligam caffeine mỗi ngày. Tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể góp phần gây ra khuyết tật bẩm sinh, sinh non, nguy cơ sinh con nhẹ cân, v.v. (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Một ounce sô cô la của thợ làm bánh chứa 26 miligam caffein.

Tôi có thể ăn một chiếc bánh Brownies có chất xơ khi mang thai không?

Bánh brownies Fiber One là một sản phẩm bánh hạnh nhân được sản xuất thương mại an toàn để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai, vì chúng chứa trứng và sữa đã được tiệt trùng.

Tuy nhiên, bánh hạnh nhân Fiber One cũng chứa inulin và rễ rau diếp xoăn, là những thành phần giàu chất xơ.

Tin tốt là cả rễ rau diếp xoăn và inulin đều an toàn cho phụ nữ mang thai miễn là chúng được tiêu thụ với lượng vừa phải, chẳng hạn như lượng có trong một hoặc hai bánh hạnh nhân Fiber One.

Để biết thêm thông tin về chất xơ trong rễ rau diếp xoăn và việc tiêu thụ inulin khi mang thai, hãy xem bài viết này tại đây.

Bổ sung đầy đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn là đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai. Chất xơ hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh và giảm táo bón.

Ngoài ra, bánh hạnh nhân Fiber One cung cấp hương vị ngọt ngào đồng thời cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi.

Đảm bảo rằng bạn tiêu thụ đủ lượng chất lỏng với bánh hạnh nhân Fiber One và thưởng thức chúng ở mức độ vừa phải để tránh bất kỳ khó chịu nào về đường tiêu hóa.

bột sô cô la brownie trong bát có máy đánh trứng

Tôi Có Thể Ăn Bột Bánh Brownie Khi Mang Thai?

Vì bột bánh hạnh nhân có chứa trứng sống nên không nên ăn trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn muốn một loại tương đương, hãy làm hoặc mua bột bánh hạnh nhân hoặc bột bánh quy mua ở cửa hàng có chứa trứng và sữa đã được tiệt trùng.

READ:  Cải bó xôi khi mang thai: Có tốt không? Raw, Dips, và hơn thế nữa

Nhìn chung, hãy tiêu thụ bánh hạnh nhân ở mức độ vừa phải và chọn các món tráng miệng hoặc đồ ăn nhẹ có ít đường bổ sung hơn và lượng calo rỗng. Ví dụ, trái cây tươi rửa sạch hoặc sữa chua có thể là những lựa chọn tuyệt vời để đáp ứng sở thích hảo ngọt của bạn mà không có chất béo và đường không mong muốn.

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích trong việc giải mã thông tin về việc tiêu thụ bánh hạnh nhân trong thai kỳ của bạn!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general