Tôi có thể ăn bỏng ngô khi đang mang thai không? Nó có an toàn không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 11 tháng 5 năm 2021

Bỏng ngô gần đây đã có một chút thời kỳ phục hưng, trở thành một món ăn nhẹ phổ biến, nhanh chóng và ngon miệng với nhiều hương vị, thay vì thứ chỉ được ăn như một món đãi tại rạp chiếu phim. Tôi là một người rất hâm mộ bỏng ngô và quyết định điều tra xem liệu bỏng ngô có an toàn để ăn trong thai kỳ hay không.

Bạn có thể ăn bỏng ngô khi đang mang thai không? Bỏng ngô có thể là một món ăn nhẹ bổ dưỡng và lành mạnh vì nó giàu chất xơ, ít calo và cũng là một loại ngũ cốc nguyên hạt. Tuy nhiên, lớp phủ và hương vị mới là yếu tố quan trọng – một số loại bỏng ngô ít phù hợp với phụ nữ mang thai hơn những loại khác, tùy thuộc vào hàm lượng chất béo và đường.

Vì “bỏng ngô” là một mô tả rộng và có rất nhiều sự lựa chọn hiện nay, nên tôi đã chia nhỏ tất cả các loại chế biến bắp rang bơ phổ biến để xem loại nào là lựa chọn tốt hơn cho phụ nữ mang thai.

Các loại bỏng ngô tốt nhất cho bà bầu ăn vặt

Nói ngắn gọn, loại bỏng ngô lành mạnh nhất trong thai kỳ là loại bỏng ngô tự làm và được thổi bằng không khí thay vì sử dụng dầu. Phần tốt nhất là bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì đặc biệt như máy tạo bọt khí – bạn chỉ cần một túi giấy và một ít ngô.

Nhiều người không tin tôi khi tôi nói điều này, bởi vì người ta cho rằng có điều gì đó đặc biệt về bỏng ngô lò vi sóng mà bạn có thể mua (không có).

Các loại bỏng ngô tệ nhất trong thai kỳ là một số phiên bản lò vi sóng và hầu hết các loại bỏng ngô rạp chiếu phim (như thảo luận bên dưới). Những túi bỏng ngô mua ở cửa hàng như ngô đun nước, ngô caramel, v.v. cũng có nhiều đường và chất béo và nên tránh dùng trong thời kỳ mang thai mà ưu tiên sử dụng ngô tự nhiên hoặc ngô không khí.

Để làm bắp rang bơ tự làm tại nhà:

  1. Cho 2-3 muỗng canh hạt ngô dẻo vào túi giấy
  2. Bịt kín nó theo cách có nghĩa là các hạt nhân sẽ không thoát ra ngoài (tôi dùng băng dính, hoặc bạn có thể gấp nó lại vài lần)
  3. Đặt nó vào lò vi sóng và nhấn nút ‘bỏng ngô’ nếu bạn có hoặc đặt nó ở chế độ cao trong vài phút và lắng nghe tiếng nổ chậm lại cách nhau một phút – như cách bạn làm với bỏng ngô bằng lò vi sóng thông thường.
  4. Hãy cẩn thận khi mở túi, vì hơi nước nóng thoát ra, nhưng thì đấy – bỏng ngô được thổi khí. Mặc nó khi nó vẫn còn nóng nếu bạn thích – một số gợi ý dưới đây.

Dưới đây là minh họa về cách thực hiện của How to Liveable trên Youtube:

Ý tưởng làm bỏng ngô an toàn cho bà bầu

Nếu bạn đang làm bỏng ngô tại nhà và muốn tránh tất cả lượng calo và chất béo của bơ, caramen và các loại lớp phủ tiêu chuẩn khác, thì đây là một số gợi ý về lớp phủ bỏng ngô an toàn cho bà bầu:

  • Một ít dầu ô liu, muối và các loại thảo mộc khô
  • Phô mai được bào bằng Microplane thay vì máy nghiền hộp (cách này sử dụng ít phô mai hơn nhiều)
  • Men dinh dưỡng – loại men này cũng chứa nhiều vitamin B và axit folic, nhưng hãy xem mức tiêu thụ của bạn phù hợp với bất kỳ chất bổ sung nào bạn cũng đang dùng
  • Bụi với quế xay hoặc gia vị bí đỏ (hoặc tất cả các loại hạt)
  • Một ít xi-rô cây phong hoặc mật ong tiệt trùng, với hạt điều hoặc hạnh nhân nghiền
  • Một chút đường bột với gia vị vani
READ:  Bà bầu Ăn Hàu được không? Chúng An toàn Sống hay Nấu chín?
bỏng ngô tự làm trong bát thủy tinh

Bắp rang bơ ăn trong lò vi sóng có an toàn khi mang thai không?

Bởi “bỏng ngô bằng lò vi sóng”, ý tôi là loại bạn mua trong cửa hàng hoặc siêu thị (Act II, Newman’s Own, Butterkist, v.v.), chứ không phải loại bạn tự làm, ở nhà, trong lò vi sóng.

Trong lịch sử, các hóa chất được sử dụng để lót các túi chứa bỏng ngô được sử dụng để chứa các hợp chất perfluorinated chuỗi dài (PFC). Những hóa chất này làm cho túi không thấm dầu mỡ, vì vậy bất kỳ lớp phủ bơ nào sẽ không thấm qua túi.

Khi đun nóng, các hóa chất này bị phân hủy tạo thành axit perfluorooctanoic, có liên quan đến ung thư và các vấn đề sức khỏe khác (nguồn: PMC). Sau đó, việc sử dụng PFCs trong bao bì thực phẩm đã bị FDA cấm vào năm 2016.

Các hóa chất được sử dụng trong bao bì bỏng ngô bằng lò vi sóng đã được thay thế bằng các chất PFC “thế hệ tiếp theo”. Cho đến nay, FDA đã coi những thứ này là an toàn nhưng vì chúng quá mới, nên bất kỳ vấn đề sức khỏe lâu dài tiềm ẩn nào vẫn chưa được đưa ra ánh sáng. EWG tuyên bố các PFC mới đã được “thử nghiệm an toàn hạn chế”.

Diacetyl là một hóa chất được sử dụng để tạo ra hương vị “bơ” có trong nhiều loại bỏng ngô bằng lò vi sóng. Nó bốc hơi khi được làm nóng và từ đó có liên quan đến các bệnh về phổi (nguồn: CDC).

Ở cả Hoa Kỳ và Châu Âu, nó vẫn hợp pháp để sử dụng trong thực phẩm, vì các vấn đề sức khỏe chỉ liên quan đến nó khi mức độ phơi nhiễm cao (chẳng hạn như những người làm việc tại các cơ sở sản xuất bỏng ngô).

Vì những lý do trên, phụ nữ mang thai có thể muốn tránh bỏng ngô làm bằng lò vi sóng bán trên thị trường. Giống như nhiều loại thực phẩm trong thai kỳ, ăn một hoặc hai túi có lẽ sẽ không có hại, nhưng rất dễ tránh khi có rất nhiều lựa chọn khác để tự làm bỏng ngô lành mạnh hơn nhiều.

Bắp rang bơ ở rạp chiếu phim / rạp chiếu phim có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Bắp rang bơ ở rạp chiếu phim ‘an toàn’ cho phụ nữ mang thai vì nó không chứa bất kỳ thành phần nào có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai, bạn nên tránh ăn bỏng ngô ở rạp chiếu phim hoặc cắt giảm đáng kể.

Điều này là do bắp rang bơ ở rạp chiếu phim chứa nhiều calo và chất béo, đồng thời vẫn có nhiều muối nếu bạn chọn vị mặn hơn là vị ngọt.

Kích thước phục vụ tại các rạp chiếu phim lớn hơn nhiều so với tiêu chuẩn vì họ muốn bạn ăn nhẹ trong suốt thời gian chiếu phim. Một số bồn tắm cũng có thể được lấp đầy, khiến bạn ăn quá nhiều.

Lựa chọn lành mạnh nhất tại rạp chiếu phim là chọn ngô không hạt không có bơ và muối, nếu có sẵn. Gọi một phần cho trẻ em cũng sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Hàm lượng calo và chất béo phụ thuộc vào chuỗi rạp chiếu phim, nhưng đây dễ dàng là lựa chọn lành mạnh nhất.

một xô bỏng ngô và vé xem phim

Thêm bơ sẽ bổ sung chất béo bão hòa và calo không cần thiết. Nếu bạn sử dụng một trong những máy đánh bơ tự phục vụ đó, bạn sẽ dễ dàng lạm dụng nó và cho quá nhiều bơ vào ngô của bạn. Bằng mọi cách, hãy có một ít nếu bạn muốn, nhưng hãy cố gắng giữ nó ở mức tối thiểu – bạn sẽ ngạc nhiên khi một thìa bơ có thể phủ được bao nhiêu bắp!

READ:  Lê Minh Thư 2k8 lộ link clip nóng khoe hàng 10 phút nóng MXH hôm nay

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bơ có thể được làm từ các hợp chất hóa học và hương liệu hơn là bơ thực tế. Nó không có hại ở mức độ vừa phải, nhưng nên giảm thiểu nếu có thể.

Không chỉ bỏng ngô ngọt mới là thứ nên tránh trong thai kỳ. Thêm muối hoặc các hương liệu khác như pho mát cũng làm tăng natri lên nhiều lần so với mức khuyến nghị. Một lần nữa, đây phải là một món ăn hiếm, chỉ ăn một lần và không phải là một bữa ăn nhẹ thông thường.

Hãy nhớ rằng môi trường rạp hát khuyến khích “ăn uống không cần suy nghĩ”, nơi mà trước khi bạn biết điều đó, các khoản tín dụng đã lăn bánh và bạn đã ăn một xô bỏng ngô khổng lồ – tại một số rạp chiếu phim – có thể tiêu thụ hơn 2000 calo.

Vâng, đó là hai nghìn. Tiêu thụ quá nhiều calo, thường kết hợp với chất béo và muối, nên được giảm xuống mức tối thiểu khi bạn đang mang thai.

Nếu tôi đang mang thai, tôi có thể ăn nhân bắp rang bơ đã hết hạn / bị cháy / chưa được ăn không?

Tốt hơn hết bạn nên vứt bỏ bất kỳ loại bỏng ngô nào đã hết hạn sử dụng, đặc biệt nếu đó là bỏng ngô bằng lò vi sóng, do các hóa chất đã được sử dụng trước đó trong quá trình sản xuất (như đã thảo luận ở trên).

Ăn nhân không có nhân hoặc nhân hơi cháy không phải là không an toàn, nhưng nó có thể bị cứng trên răng và / hoặc có vị đắng, vì vậy trừ khi cảm thấy thèm ăn bất thường, tốt hơn là bạn nên ăn những loại nhân mềm mịn.

Bỏng ngô có tốt cho người ốm buổi sáng không?

Nếu bạn tự làm, bạn có thể linh hoạt trong việc tạo hương vị cho bỏng ngô với một thứ gì đó mà bạn biết rằng bạn sẽ có thể làm no bụng. Nhiều phụ nữ nhận thấy đồ ăn nhẹ đơn giản hoặc có muối với số lượng nhỏ (như bỏng ngô hoặc bánh quy giòn) có thể giúp giảm buồn nôn.

Bỏng ngô ở dạng tự nhiên khá lành mạnh và là một món ăn nhẹ rất tốt, vì vậy nếu đó là thứ duy nhất bạn có thể ăn vào buổi sáng thì đó là lựa chọn tốt cho người ốm nghén.

Tôi có thể ăn bỏng ngô với bệnh tiểu đường thai kỳ không?

Bạn có thể ăn bỏng ngô rang bằng không khí, thường hoặc bỏng nhẹ với bệnh tiểu đường thai kỳ vì nó có GI thấp là 55 và là một món ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ. Tuy nhiên, nó vẫn là một loại carbohydrate nên bạn sẽ cần kiểm soát lượng ăn vào của mình.

Tránh bất kỳ loại bỏng ngô nào trong lò vi sóng thương mại hoặc bỏng ngô rạp chiếu phim vì chúng thường chứa rất nhiều đường (chưa kể đến calo và chất béo).

Nhìn chung, bỏng ngô có thể lành mạnh và bổ dưỡng hoặc chứa nhiều calo, muối và chất béo – tất cả phụ thuộc vào lớp phủ và cách chuẩn bị, vì vậy hãy chú ý cả hai trong thời kỳ mang thai.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general