Tôi Có Thể Ăn Dưa Đỏ (Dưa Đá) Khi Mang Thai? Nó có an toàn không?

Dưa đỏ thường được thận trọng khi mang thai do lo ngại về an toàn thực phẩm, tuy nhiên loại quả màu cam này cũng là một nguồn cung cấp tuyệt vời các chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh. Vậy chính xác thì rủi ro chồng lên lợi ích như thế nào?

Dưa đỏ rất ngon, bổ dưỡng và có thể hoàn toàn an toàn để thưởng thức trong thai kỳ, miễn là bạn lưu ý đến vấn đề an toàn thực phẩm. Chọn mua cả quả dưa thay vì cắt sẵn và tự cắt lát sau khi rửa kỹ bên ngoài quả.

Nếu bạn đã đọc bài viết về dưa hấu của chúng tôi, bạn có thể quen thuộc với một số mối quan tâm chung về sự an toàn của dưa. Dưa đỏ thường được đặt câu hỏi riêng vì vậy tôi đã tổng hợp hướng dẫn đầy đủ này về sự an toàn và lợi ích sức khỏe của dưa đỏ.

Phụ nữ mang thai có được ăn dưa đỏ (Dưa hấu) không?

Dưa đỏ, còn được gọi là dưa đá, dưa ngọt, hoặc dưa chuột (muskmelon cũng là một loại dưa mà thuộc họ dưa đỏ) là một loại trái cây phổ biến vào mùa hè.

Dưa đỏ khiến nhiều phụ nữ mang thai phải tạm dừng vì nó có liên quan đến bùng phát dịch bệnh do thực phẩm và hãy nhớ lại điều này bên dưới. Nhưng những lo lắng về dưa đỏ có đủ để loại bỏ dưa khỏi chế độ ăn uống khi mang thai của bạn?

Khi nói đến thịt dưa đỏ, phần có màu vàng cam của trái cây mà chúng ta thường ăn, không có gì là không an toàn về nó.

Nếu được rửa sạch và chế biến đúng cách, dưa đỏ có thể là một thực phẩm bổ sung hoàn toàn an toàn và lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, ngay cả khi đang mang thai.

Các loại dưa, bao gồm cả dưa đỏ, dễ bị nhiễm vi khuẩn, nhưng phương pháp rửa và chuẩn bị an toàn có thể giúp giảm thiểu nguy cơ này trong khi vẫn cho phép bạn thưởng thức dưa đỏ một cách an toàn trong suốt thai kỳ.

dưa đỏ tươi

Dưa đỏ có mang nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria không? Nó có an toàn không?

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều phụ nữ mang thai cảnh giác khi thưởng thức dưa đỏ do nguy cơ nhiễm vi khuẩn. Rốt cuộc, đã có một vài vụ thu hồi dưa đỏ gần đây liên quan đến ngộ độc thực phẩm (nguồn: CDC, FDA).

Gần đây, vào tháng 10 năm 2020, một chuỗi cửa hàng tạp hóa và trạm xăng đã thu hồi dưa tươi cắt từ 6 bang khác nhau trên khắp Hoa Kỳ (nguồn: FDA). Những trái cây này đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Nhưng dưa đỏ không khác gì so với hầu hết các loại trái cây và rau khác khi mang thai. Rửa kỹ và xử lý thực phẩm an toàn có thể giữ cho dưa đỏ của bạn an toàn và hạn chế nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm.

Dưa đỏ có nguy cơ ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn trên vỏ ngoài hoặc vỏ của quả. Những vi khuẩn này thường là Salmonella hoặc Listeria, loại vi khuẩn này gây nguy cơ sức khỏe rất nghiêm trọng cho cả mẹ và con.

Mặc dù phần vỏ bên ngoài, nơi vi khuẩn được tìm thấy, thường không được ăn, điều đó không có nghĩa là bạn vẫn an toàn khi ăn phần thịt cam. Nếu không rửa đúng cách, việc thái dưa có thể khiến vi khuẩn được vận chuyển từ vỏ vào thịt (nguồn: FDA).

READ:  Bà bầu ăn trứng được không? Thông tin về nấu ăn & an toàn

May mắn thay, loại ô nhiễm này có thể được ngăn ngừa bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản.

Đối với những người mới bắt đầu, hãy tránh dưa cắt sẵn. Điều này bao gồm khay / đĩa trái cây, trái cây tươi cắt nhỏ trong vỏ sò, cốc trái cây tươi khi đi ăn ở ngoài và nửa hoặc phần tư dưa đã cắt sẵn từ cửa hàng tạp hóa.

Khi mua sản phẩm cắt sẵn, đặc biệt là dưa, bạn tin tưởng rằng người cắt trái cây đã tuân thủ tất cả các phương pháp rửa, khử trùng và chuẩn bị thích hợp.

dưa cắt sẵn trong cửa hàng

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là mua cả dưa đỏ và thái chúng tại nhà. Khi bạn chuẩn bị trái cây ở nhà, hãy nhớ rửa kỹ bên ngoài của dưa trước khi dùng dao sạch thái trên thớt sạch. Dưa sau khi cắt cũng nên để trong tủ lạnh.

Nếu bạn chưa đọc hướng dẫn của chúng tôi để rửa và chuẩn bị trái cây và rau tươi, hãy xem nó ở đây và làm theo các bước để đảm bảo sản phẩm của bạn vẫn an toàn khi mang thai.

Mặc dù dưa đỏ có nguy cơ nhiễm vi khuẩn, chẳng hạn như Salmonella và Listeria, nhưng việc mua cả dưa và chế biến trái cây ở nhà bằng các bước xử lý thực phẩm an toàn là đủ để giữ an toàn cho bạn và em bé.

Dưa đỏ có được trong thời kỳ đầu mang thai / Lần 1st Khoảng ba tháng?

An toàn thực phẩm là mối quan tâm lớn của nhiều phụ nữ, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên vì đây là thời điểm nhạy cảm đối với sự tăng trưởng và phát triển của em bé.

Vì dưa đỏ rất dễ bị ô nhiễm nên điều quan trọng là phải tuân theo phương pháp chuẩn bị an toàn được nêu ở trên. Tương tự như vậy, nên tránh cắt sẵn dưa mà nên tự cắt một lát trái cây. Cũng giống như bất kỳ tam cá nguyệt nào khác, nếu được sơ chế đúng cách, dưa đỏ có thể được giữ an toàn để thưởng thức trong thời kỳ đầu mang thai.

khối đá dưa hấu tươi

Lợi ích sức khỏe của dưa đỏ đối với phụ nữ mang thai: Nó có tốt cho tôi không?

Dưa vàng là một nguồn dinh dưỡng không thể nghi ngờ, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai!

Một cốc trái cây chứa 95% nhu cầu hàng ngày của bạn vitamin Ccần thiết để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và quan trọng trong thời kỳ mang thai (nguồn: Mayo Clinic).

Một phần ăn một cốc cũng cung cấp hơn 100% vitamin A, chủ yếu ở dạng beta-caroten. Bởi vì vitamin A trong dưa đỏ ở dạng beta-carotene, không cần phải giới hạn khẩu phần của bạn vì beta-carotene không liên quan đến độc tính vitamin A giống như dạng retinol của vitamin A (nguồn: Teratology, NIH ). Chúng tôi có một bài báo riêng về Vitamin A trong thai kỳ.

Ăn dưa đỏ thậm chí còn được khuyến khích trong thời kỳ mang thai do chứa nhiều kali, cần thiết để ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và giữ cho tim của bạn hoạt động tốt nhất (nguồn: Johns Hopkins Medicine).

READ:  Cách pha cà phê đen để giảm cân

Cuối cùng, dưa đỏ đóng góp 21,7 microgam folate mỗi cốc trái cây (nguồn: USDA). Mặc dù điều này có vẻ không nhiều so với mức 600 microgam được khuyến nghị mỗi ngày trong thai kỳ, nhưng folate lại vô cùng quan trọng. Nó cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của em bé và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh (nguồn: March of Dimes).

Dưa vàng là một nguồn tuyệt vời của nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết trong thai kỳ. Chỉ cần đảm bảo rửa trái cây kỹ lưỡng trước khi đào vào!

Tại sao tôi lại thèm dưa đỏ?

Cũng giống như các loại trái cây khác, dưa đỏ thường được phụ nữ mang thai thèm ăn. Trái cây thậm chí còn là một trong những loại thực phẩm thường được thèm ăn khi mang thai (nguồn: Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ). Ngoài việc thay đổi hormone, không có thủ phạm nào được biết đến của cảm giác thèm ăn.

Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng cảm giác thèm ăn là một phần hoàn toàn bình thường và tự nhiên của thai kỳ đối với nhiều phụ nữ.

Khi thèm dưa đỏ, bạn có thể yên tâm thỏa mãn cơn thèm trái cây của mình cho dù bạn đang ở trong tam cá nguyệt nào. Hãy đảm bảo thực hiện đúng cách rửa, cắt lát và làm lạnh và tránh xa dưa đỏ đã cắt sẵn. Nếu bạn muốn biết thêm về cảm giác thèm ăn, chúng tôi có bài viết thèm ăn trái cây / cam quýt ngay sau đây.

hạt dưa đỏ

Bà bầu Ăn Hạt Dưa Đỏ được không?

Mặc dù nó có thể là một lựa chọn ăn nhẹ ít được biết đến hơn, nhưng giống như nhiều loại hạt dưa khác, hạt dưa đỏ có thể ăn được. Chúng thường được ăn rang nhất, tương tự như các loại hạt khác, chẳng hạn như bí ngô (nguồn: California Cantaloupes). Hãy xem trang web của California Cantaloupes để biết một số cách dễ dàng để chuẩn bị chúng.

Hạt giống Muskmelon cũng tuân theo một hồ sơ dinh dưỡng tương tự như các loại hạt và hạt khác. Chúng là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, B6, B12, rion, kẽm, magiê và canxi, đặc biệt hữu ích trong thai kỳ. Hơn nữa, 100 gram, hoặc dưới ¼ một pound, hạt dưa có 21 gram protein (nguồn: Cook’n)!

Vì bạn ăn cả hạt dưa, chúng cũng sẽ cung cấp một lượng chất xơ dồi dào, giúp bạn duy trì tiêu hóa đều đặn và đánh bại chứng táo bón liên quan đến thai kỳ.

Chứa đầy đủ beta-carotene, vitamin C, kali và folate, ăn dưa đỏ là một cách tuyệt vời để bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ. Ngay cả hạt dưa đỏ cũng có thể ăn được!

Mặc dù trái cây bị cảnh báo do bị thu hồi gần đây và nguy cơ nhiễm vi khuẩn, bạn vẫn có thể chế biến dưa đỏ an toàn cho thai kỳ. Hai chìa khóa để đảm bảo an toàn là tránh dùng dưa cắt sẵn, rửa kỹ trước khi cắt lát. Vui thích!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general