Tôi Có Thể Ăn Phô Mai Burrata Tươi Khi Mang Thai?

Cập nhật lần cuối vào ngày 17 tháng 7 năm 2021

Burrata là một loại phô mai tươi của Ý có chứa kem và các sợi nhỏ (‘stracciatella’) của phô mai mozzarella. Do đó, thật khó để phân loại các loại pho mát an toàn cho bà bầu. Đó là một trong những món yêu thích của tôi để ăn, vì vậy tôi đã viết hướng dẫn đầy đủ này về việc liệu burrata có an toàn trong thai kỳ hay không.

Tôi Có Thể Ăn Phô Mai Burrata Tươi Khi Mang Thai? Phô mai Burrata an toàn cho phụ nữ mang thai nếu cả phô mai và kem bên trong đều được làm bằng nguyên liệu tiệt trùng. Ở Mỹ, hầu hết burrata đều được thanh trùng, nhưng điều này có thể không đúng ở các nước khác.

Hướng dẫn này bao gồm thông tin về việc bạn có thể ăn burrata tươi hay nấu chín (ở trong và ngoài nước). Tôi cũng đã liệt kê một số thương hiệu an toàn cho bà bầu cho lần tới khi bạn đang săn tìm burrata trong một cửa hàng hoặc cửa hàng ăn uống để bạn có thể thưởng thức burrata một cách an toàn nếu bạn đang mang thai.

Burrata có phải là Phô mai mềm không?

Bạn có thể đã biết rằng phụ nữ mang thai nên tránh pho mát ‘mềm’ do nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria. Phô mai mềm rất khó phân loại, vì vậy tôi đã viết một hướng dẫn đầy đủ về phô mai khi mang thai nếu bạn muốn có danh sách tất cả các loại phô mai khác nhau.

Burrata được xếp vào loại pho mát mềm, vì mục đích an toàn cho thai kỳ. Điều này có nghĩa là nó an toàn để ăn nếu nó được làm từ sữa tiệt trùng. Bởi vì nó cũng chứa kem ở trung tâm của nó, sữa này cũng phải được làm từ sữa tiệt trùng hoặc xử lý siêu nhiệt (UHT) để an toàn cho phụ nữ mang thai.

Burrata có luôn được tiệt trùng không? (kể cả ở Ý)

Burrata là đặc trưng của Puglia, Ý, nơi có nhiều nhãn hiệu bánh burrata được sản xuất – bạn có thể thấy ‘Burrata Pugliese’ hoặc ‘Apulia’ trên nhãn. Chỉ có một loại burrata PGI (Chỉ dẫn Địa lý được Bảo vệ), được gọi là ‘Burrata di Andria’.

Mặc dù vậy, pho mát được gọi là “burrata” có thể được làm ở bất cứ đâu. Ở Ý không có quy định nào về việc bánh burrata có phải được làm bằng sữa hoặc kem tiệt trùng hay không. Quyết định được để cho các nhà sản xuất.

Do đó, giống như feta hoặc halloumi, burrata có thể không được thanh trùng ở Ý hoặc các quốc gia khác, nơi họ có thể sử dụng sữa và kem chưa được khử trùng. Tốt nhất bạn nên hỏi trước nếu bạn đang ăn burrata ở nước ngoài.

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn phô mai Cheddar không? Nó có an toàn không?

Phô mai Burrata sản xuất tại Mỹ luôn được làm từ nguyên liệu tiệt trùng, phù hợp với quy định của FDA (nguồn: FDA) và do đó thường an toàn cho phụ nữ mang thai.

Dưới đây, tôi đã tổng hợp một danh sách các nhãn hiệu được phổ biến rộng rãi ở các quốc gia khác nhau và sử dụng sữa và kem tiệt trùng. Cũng lưu ý những lời khuyên về burrata tươi!

phô mai burrata với cà chua tươi và húng quế

Phụ nữ mang thai có thể ăn Burrata nấu chín (ví dụ như Burrata hun khói) không?

Phô mai Burrata thường được ăn tươi, trong món salad, hoặc riêng như một món khai vị, nhưng cũng có nhiều phiên bản khác của nó.

Burrata nấu chín an toàn trong thai kỳ, vì nấu nướng giết chết hầu hết vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn listeria. Tuy nhiên, burrata sẽ không ngon khi được nấu chín – nhưng đây là vấn đề sở thích cá nhân.

Nếu bạn muốn chắc chắn 100% rằng bất kỳ pho mát nào là an toàn, bạn có thể nấu nó cho đến khi nó còn nóng. Để biết thêm về điều này, hãy đọc bài viết của tôi về sự an toàn của pho mát trong thai kỳ.

Bánh burrata hun khói Phụ nữ có thai có thể ăn được nếu sữa và kem đã được tiệt trùng. Quá trình hun khói không nấu chín kỹ pho mát và do đó không tạo ra sự khác biệt về độ an toàn của nó, đó là các thành phần được đếm và chúng phải được tiệt trùng để an toàn.

Nhãn hiệu ví dụ về thuốc an toàn cho thai kỳ

Để giúp bạn khi mua bánh burrata, tôi đã liệt kê một số thương hiệu phổ biến sản xuất bánh burrata tươi với sữa và kem tiệt trùng. Những thực phẩm này an toàn trong thai kỳ nếu ăn ngay sau khi mở:

Nhãn hiệu Burrata tiệt trùng của Hoa Kỳ & Canada:

 • Vanata
 • Bourogioso (bán ở nhiều siêu thị)
 • Gioia
 • Di Stefano
 • Lioni
 • Calabro
 • Deca & Otto

Thương hiệu Burrata tiệt trùng của Vương quốc Anh:

 • Deliziosa (có tại Sainsbury’s)
 • Waitrose No.1 Burrata Pugliese
 • Galbani (bán tại Tesco và các hãng khác)
 • Asda Extra Special Burrata Mozzarella
 • Morrison’s The Best Burrata

Nhãn hiệu Burrata tiệt trùng ở Úc:

 • La Casa Del Formaggio
 • Paesanella
 • La Stella

Mẹo mua Burrata khi bạn đang mang thai

 • Burrata, khi được làm tươi, nên được ăn trong vòng 48 giờ. Cố gắng ăn bánh burrata càng sớm càng tốt sau khi sản xuất, nếu nó mới làm.
 • Nếu bạn đang mua bánh burrata được sản xuất thương mại hoặc mua tại cửa hàng, luôn luôn ăn nó trước ngày “sử dụng bởi”và tốt nhất là trước đây.
 • Nếu bạn đang mua bánh burrata thủ công hoặc tươi từ một cửa hàng bán đồ ăn ngon, đảm bảo nó có bao bì bảo vệ để ngăn ngừa lây nhiễm chéo.
 • Burrata giao hàng không tốt, trừ khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên dụng với bao bì ổn định trong tủ lạnh / mát. Không giống như nhiều loại thực phẩm dành cho người sành ăn khác, Tốt hơn là bạn nên mua bánh burrata tươi từ cửa hàng địa phương hoặc cửa hàng đồ ăn ngon hơn là đặt hàng trực tuyến vì nhiệt độ mà nó sẽ tiếp xúc trong quá trình vận chuyển sẽ không tốt chút nào.

  Có rất nhiều câu chuyện xung quanh việc những chiếc bánh burrata bốc mùi và hư hỏng trong một chiếc hộp – KHÔNG tốt cho việc ăn uống khi mang thai!

Phải làm gì nếu bạn vô tình ăn Burrata khi mang thai

Nếu bạn đã ăn bánh burrata (ví dụ, trong nhà hàng) và không biết liệu nó có được làm từ các nguyên liệu đã được tiệt trùng hay không, thì điều này có thể gây lo lắng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, phần lớn các loại phô mai burrata thương mại được làm bằng sữa tiệt trùng. Đặc biệt nếu bạn ở ngoài châu Âu, rất khó tìm (hoặc nhập khẩu) pho mát mềm chưa tiệt trùng, vì vậy rất có thể bạn đã ăn một phiên bản thanh trùng.

Nếu bạn đang đi nghỉ ở Ý hoặc thưởng thức bánh burrata tươi ở châu Âu, thì khả năng bạn đã ăn một phiên bản chưa được khử trùng là rất nhỏ, bởi vì hầu hết các nhà sản xuất không sử dụng sữa tươi.

Điều tốt nhất bạn nên làm là theo dõi bản thân xem có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh do thực phẩm không bình thường đối với bạn. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, đau bụng, ốm hoặc tiêu chảy, hãy liên hệ với chuyên gia y tế ngay lập tức và cho họ biết bạn nghĩ rằng bạn đã ăn một sản phẩm chưa được khử trùng, để được an toàn.

Tuy nhiên, tôi nhắc lại rằng cơ hội ăn bánh burrata chưa tiệt trùng thực sự vẫn rất thấp. Nếu bánh burrata mới được làm và ăn, ngay cả pho mát chưa tiệt trùng cũng không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ bị ốm. Cố gắng không lo lắng và thực hiện các bước chủ động để theo dõi bản thân xem có bất kỳ triệu chứng bất thường nào không.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

READ:  Tăng Cân Trước Khi Có Kinh Có Bình Thường Không? 5 cách để quản lý nó

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general