Tôi Có Thể Ăn Salad Caesar và Trang Phục Caesar Khi Mang Thai không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 8 năm 2021

Salad Caesar là một món ăn nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi bạn đang mang thai, nó sẽ đặt ra một số câu hỏi. Nó có cá cơm và một số cá cần được kiểm tra. Trời thường lạnh, gà nấu chín, nên cũng có món đó. Cuối cùng, là nước sốt – theo truyền thống, có chứa trứng sống. Vậy nó có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Tôi Có Thể Ăn Salad Caesar và Trang Phục Caesar Khi Mang Thai không? Salad Caesar, nếu được làm mới, rất an toàn cho phụ nữ mang thai. Nước sốt Caesar Salad chỉ an toàn trong thai kỳ nếu nước sốt được tiệt trùng vì nó thường chứa trứng sống.

Vì có rất nhiều câu hỏi xung quanh Caesar salad, tôi đã cố gắng hết sức để trả lời tất cả ở đây.

Quan trọng nhất, Tôi đã tổng hợp danh sách tất cả các nhãn hiệu nước xốt salad Caesar an toàn cho thai kỳ, vì vậy bạn có thể thưởng thức nó mà không cần lo lắng về vấn đề ‘trứng sống’. Thêm vào đó, có một công thức nước sốt salad caesar an toàn cho bà bầu để bạn có thể làm tại nhà.

Salad Caesar có an toàn để ăn khi bạn đang mang thai không?

Đầu tiên, hãy giải quyết chính món salad – trước khi chúng ta chuyển sang phần nước sốt.

Các món salad caesar làm sẵn (còn được gọi là bộ dụng cụ làm salad caesar) mang một ít nguy cơ nhiễm vi khuẩn, như tất cả các món salad chế biến sẵn. Đây là những loại salad bạn mua được đóng túi hoặc đựng trong vỏ sò nhựa. Các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Fresh Express, Dole và Taylor Farms.

Lựa chọn an toàn nhất là tự chuẩn bị và rửa salad. Nếu bạn muốn sự tiện lợi của món salad đã cắt nhỏ, đóng túi hoặc bộ chế biến sẵn, hãy rửa kỹ khi mang về nhà, hoặc tránh và tự chế biến.

Dưới đây là một bài viết hữu ích với các mẹo và hướng dẫn về cách rửa xà lách đúng cách khi bạn đang mang thai (và tại sao).

Xà lách Romaine, loại thường được sử dụng trong món salad Caesar, là chủ đề của một số vụ thu hồi trong vài năm qua. Lần thu hồi gần đây nhất vào năm 2019 liên quan đến E Coli. ô nhiễm trong rau diếp romaine từ California, ảnh hưởng đến 167 người (nguồn: CDC).

Bạn vẫn có thể ăn rau xà lách romaine như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai, nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn rau diếp tươi, sau đó rửa thật sạch và tự chế biến.

Bánh croutons an toàn để ăn trong thai kỳ, cũng như thịt xông khói, và pho mát parmesan cũng vậy. Nếu bạn thích ăn pho mát, có lẽ bạn sẽ muốn xem danh sách cuối cùng này về những loại pho mát an toàn cho phụ nữ mang thai.

salad caesar với thịt xông khói topping

Caesar Salad Toppings và An toàn khi Mang thai

Ở dạng ban đầu, salad Caesar chỉ là rau diếp romaine và bánh mì nướng, với nước sốt (được phủ bên dưới) với các miếng parmesan. Thêm thịt gà, tôm và cá hồi là cách bổ sung sau này. Nếu đó là cách bạn thích Caesar của mình, có thêm thông tin cho bạn ở đây:

Nếu món salad Caesar của bạn có thịt gàhãy đối xử với nó giống như bạn đối với một miếng thịt nguội hoặc thịt nguội – có một hướng dẫn đầy đủ về điều đó ở đây.

Nếu món salad Caesar của bạn có tômVậy thì hãy xem hướng dẫn ăn tôm khi mang thai của tôi nhé.

Nếu bạn thích món salad Caesar với cá hồithì bạn có thể thấy bài viết ‘mọi thứ bạn cần biết về việc ăn cá hồi khi mang thai’ cũng hữu ích.

Sau đó, đã đến lúc xem xét nhiều câu hỏi xung quanh nước sốt salad Caesar…

Caesar Salad Dressing có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Sốt salad Caesar có an toàn cho bà bầu hay không phụ thuộc vào việc nó có chứa trứng sống hay không.

Các thành phần khác (dầu, parmesan, cá cơm, v.v.) trong nước sốt salad caesar thường tốt cho phụ nữ mang thai.

Bạn phải đề phòng nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella từ trứng sống. Vì vậy, làm thế nào để bạn nói?

Sốt Salad Caesar có làm bằng trứng sống không?

Nước sốt Caesar truyền thống mới làm, thường có trứng sống. Phụ nữ mang thai nên tránh dùng sốt Caesar tươi làm theo cách này, do nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.

READ:  10 lợi ích tuyệt vời của hạt Gunja cho mái tóc của bạn

Đây là nghĩa của từ “mới làm”:

 • Nước xốt Caesar tự làm thường theo con đường thông thường, ăn trứng sống và nên tránh (tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn sẽ tìm thấy công thức chế biến món ăn Caesar an toàn cho bà bầu ở phần sau của bài viết này)
 • Nếu bạn ở Vương quốc Anh và sử dụng trứng Lion Mark, bạn CÓ THỂ sử dụng chúng sống và thay quần áo mới, truyền thống khi bạn đang mang thai. Điều này chỉ áp dụng cho Vương quốc Anh và trứng đánh dấu Sư tử. Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của tôi về trứng trong thai kỳ.
 • Các nhà hàng tự chế biến nước sốt cũng có khả năng sẽ tuân theo công thức truyền thống và làm nước sốt salad caesar của họ với trứng sống hoặc nửa chín. Luôn hỏi trước khi đi ăn.

Không phải tất cả các loại nước sốt Caesar đều PHẢI làm bằng trứng sống, đó chỉ là công thức truyền thống yêu cầu nó.

Nước xốt Caesar đóng chai, sản xuất trên thị trường, có hạn sử dụng (tức là không để trong tủ lạnh khi bạn mua) thường an toàn cho phụ nữ mang thai ăn vì trứng đã được tiệt trùng. Tôi đã chỉ định các nhãn hiệu bên dưới.

Cửa hàng Mua Salad Dressing Caesar có được tiệt trùng không?

Nước xốt salad Caesar đóng chai mua ở cửa hàng thường an toàn cho phụ nữ mang thai. Điều này là do nó hoàn toàn không chứa bất kỳ quả trứng nào, hoặc trứng trong công thức sẽ được tiệt trùng.

Điều này thường không được ghi trên nhãn. Tuy nhiên, nếu băng Caesar có thời hạn sử dụng (tức là bạn mua ngoài giá chứ KHÔNG phải từ tủ lạnh), thì nó sẽ được tiệt trùng hoặc tiệt trùng, và thường an toàn cho bạn khi mang thai.

Hãy lưu ý rằng một số cửa hàng có bán nước sốt ‘tươi’ có thể chứa trứng sống. Quần áo này sẽ luôn được tìm thấy trong tủ lạnh, vì nó phải được giữ trong tủ lạnh lạnh. Luôn kiểm tra nhãn trên các loại băng tươi, được bảo quản lạnh và tránh những loại có trứng sống, chưa tiệt trùng.

Để giúp bạn khi đi mua sắm, tôi đã liệt kê nhiều cách ăn mặc phổ biến dưới đây và liệu chúng có an toàn khi mang thai hay không.

sa lat gà La Mã

Thương hiệu nào của Caesar Salad Dressing An toàn cho Bà bầu?

Ở đây, tôi đã liệt kê nhiều nhãn hiệu phổ biến của nước xốt salad Caesar và liệu chúng có an toàn cho thai kỳ hay không, vì vậy bạn không cần phải mất thời gian đọc nhãn hoặc lo lắng vào lần mua sắm tiếp theo!

 • Bánh mì Panera – Tôi đã liên hệ với Panera Bread và họ xác nhận rằng nước sốt Panera Bread Caesar Salad an toàn cho phụ nữ mang thai vì trứng được khử trùng, ướp muối và đông lạnh trước khi được sử dụng trong nước sốt tại cửa hàng của họ. Nước thay quần áo đóng chai “Tại nhà” cũng an toàn.
 • Cardini – không chứa trứng, nhưng nó đã được tiệt trùng nên rất an toàn trong thai kỳ.
 • Ken’s – chứa lòng đỏ trứng, nhưng đã được tiệt trùng và an toàn cho thai kỳ.
 • Tên của chuỗi cửa hàng Trader Joe’s – Không chứa trứng nên dùng được cho phụ nữ mang thai.
 • Costco (còn gọi là Kirkland) – có chứa trứng, nhưng chúng đã được tiệt trùng nên rất an toàn.
 • Nhà hàng bít tết hẻo lánh – Tôi đã liên hệ với Outback và họ xác nhận rằng băng Caesar của họ không chứa trứng sống hoặc chưa tiệt trùng, vì vậy nó an toàn trong thai kỳ.
 • Texas Roadhouse – Tôi đã liên hệ với Texas Roadhouse để hỏi về cách làm món Caesar Salad Dressing của họ và đang đợi họ gọi lại cho tôi.
 • Newman’s Riêng – Băng caesar riêng của Newman an toàn cho phụ nữ mang thai (hoàn toàn không chứa trứng).
 • Marzetti – Marzetti có hai loại Caesar, một phiên bản làm lạnh tươi và một loại nước sốt đóng chai, có hạn sử dụng. Tôi đã liên hệ với họ và họ nói “Chúng tôi không sử dụng sữa tươi hoặc trứng trong các sản phẩm của mình. Sữa và trứng được sử dụng luôn được tiệt trùng trước khi trộn với các thành phần còn lại; tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng không được thanh trùng ”.

  Điều này có nghĩa là nước sốt Marzetti an toàn cho phụ nữ mang thai, nhưng hãy giữ nó trong tủ lạnh và sử dụng trong ngày quy định trên bao bì.

 • Sweetgreen – sốt Caesar tại Sweetgreen được làm bằng mayo chứ không phải trứng. Tôi đã liên hệ với Sweetgreen và họ xác nhận rằng mayo của họ được làm từ trứng đã qua tiệt trùng, được nuôi thả rông, vì vậy mayo của họ (và sốt Caesar) an toàn cho thai kỳ (nguồn: Sweetgreen).
 • Kraft – Nước sốt Caesar đóng chai của Kraft có chứa trứng, nhưng nó đã được tiệt trùng nên rất tốt để ăn trong thai kỳ.
 • Renee’s – Thương hiệu của Renee thực sự là một phần của Kraft (đã trình bày ở trên). Họ đã xác nhận rằng sốt caesar của Renee chỉ chứa trứng và pho mát tiệt trùng, vì vậy rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Caesar Salad Dressing có cá cơm trong đó không?

Ban đầu, ‘hương vị’ cá cơm trong sốt Caesar chỉ từ nước sốt Worcestershire, được làm từ cá cơm.

Tuy nhiên, những ngày này, bạn có nhiều khả năng tìm thấy thật sự cá cơm trong sốt Caesar – nó khá phổ biến. Loại cá cơm thường được tìm thấy trong nước sốt Caesar rất an toàn cho phụ nữ mang thai.

Nếu có một lý do nào khác khiến bạn không thể ăn cá cơm, chẳng hạn như dị ứng, thì hãy kiểm tra từng cá nhân vì nó khác nhau rất nhiều giữa các công thức.

salad caesar với nước sốt

Công thức làm salad Caesar an toàn cho bà bầu

Nếu bạn là một người giỏi nấu ăn tại nhà và bạn muốn có thể thưởng thức món salad Caesar (và một loại nước sốt phù hợp) được làm tại nhà khi mang thai, bạn có thể!

Đây là công thức xốt salad caesar phù hợp với thai kỳ của tôi mà tôi thề, vì nó có vị ngon không kém gì các phiên bản có trứng.

Chìa khóa là chuyển trứng sang mayo thương mại có chứa trứng tiệt trùng, vì vậy bạn vẫn có được độ mịn và kết cấu kem mà không có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Có một danh sách các nhãn hiệu mayo an toàn cho thai kỳ được khuyến nghị trong bài viết này.

Công thức này làm khoảng 1 cốc nước xốt và mất khoảng 10 phút.

Thành phần:

2 tép tỏi băm (3 tép tỏi nếu bạn thích thơm)
2 philê cá cơm nguyên con từ hộp thiếc, bằm nhuyễn hoặc 1 thìa cà phê bột cá cơm
1 cốc mayo thương mại chất lượng tốt (ví dụ: Hellman’s)
1 thìa nước chanh tươi
1/2 muỗng canh giấm rượu trắng (dùng thêm chanh nếu không có)
1 muỗng cà phê mù tạt dijon chất lượng tốt
1/2 thìa nước sốt Worcestershire
1/2 chén pho mát Grana Padano hoặc Parmesan nghiền mịn
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Phương pháp: Đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Nó phải là kết cấu của sữa chua kem. Nếu nó quá đặc, hãy thêm vài giọt nước để làm lỏng nó.

Nêm gia vị một cách rộng rãi – thường cần một lượng hạt tiêu đen xay nhỏ, tùy thuộc vào cách bạn thích. Vui thích!

Giúp đỡ! Tôi Đã Ăn Món Salad Caesar Khi Mang Thai, Giờ Tôi Lo Lắng

Tôi hiểu rằng bạn có thể vừa nhận ra mình đã ăn món salad Caesar, cộng với nước sốt, và bây giờ bạn đang lo lắng hoặc hoang tưởng rằng mình có thể đã làm điều gì đó ‘sai trái’.

Xin đừng lo lắng, hay hoảng sợ – rất có thể phần nước sốt bạn ăn trứng đã qua sử dụng đã qua sử dụng có lợi cho bạn. Kiểm tra nó với danh sách trên để xem thương hiệu hoặc nhà hàng có được đặt tên hay không.

Nếu bạn có nước sốt caesar tự làm hoặc nhà hàng làm tại nhà, thì có thể là nó có trứng sống trong đó. Tuy nhiên, cơ hội nhiễm vi khuẩn salmonella vẫn còn rất nhỏ.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ bình tĩnh và chủ động thực hiện hành động: theo dõi bản thân xem có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, chẳng hạn như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc nhiệt độ cao (nguồn: MedicineNet).

Những biểu hiện này thường biểu hiện trong vòng 72 giờ, vì vậy nếu lâu hơn thế, có lẽ bạn sẽ ổn. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy liên hệ ngay với chuyên gia y tế, chỉ để được an toàn. Salmonella có thể được xử lý và phục hồi nhanh chóng và cẩn thận, ngay cả khi bạn đang mang thai.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

READ:  6 bài tập tốt nhất để tăng cân

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general