Tôi Có Thể Ăn Tiramisu Khi Mang Thai? Hoàn thành câu trả lời

Tiramisu có chứa trứng sống, caffein và rượu – tất cả thường được giới hạn trong thời kỳ mang thai, vì vậy, nhìn thoáng qua, có vẻ như tiramisu cũng nên vượt quá giới hạn. Nó không rõ ràng như vậy nên chúng ta sẽ xem xét các tình huống mà tiramisu thực sự an toàn.

Không nên ăn tiramisu với trứng sống hoặc nhiều rượu khi mang thai. Điều này có nghĩa là nhiều món tráng miệng mua ở cửa hàng hoặc tiramisu từ nhà hàng không được khuyến nghị, nhưng một số công thức và nhãn hiệu là an toàn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về các thành phần có liên quan trong tiramisu để giúp bạn xác định khi nào thì nó an toàn để ăn hay không.

Tiramisu có an toàn để ăn khi mang thai không?

Nói chung, tiramisu không an toàn trong thai kỳ. Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể có nó.

Với trứng sống và rượu vượt quá giới hạn trong khi bạn mong đợi, tiramisu ngay lập tức là một lá cờ đỏ. Thêm vào đó, phụ nữ mang thai nên hạn chế tiêu thụ caffeine – chất này cũng có trong bánh tiramisu do cà phê và sô cô la.

Như đã nói, có rất nhiều bánh tiramisus mua ở cửa hàng và tự làm từ trứng và kem tiệt trùng không chứa cồn hoặc caffeine.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thành phần để bạn có thể đưa ra quyết định có học thức và vẫn tự điều trị!

một lát bánh tiramisu Ý tự làm trên đĩa

Trứng trong bánh Tiramisu – Khi mang thai có được không?

Nói chung, những quả trứng được tìm thấy trong một cửa hàng tạp hóa không được tiệt trùng. Tuy nhiên, bạn có thể mua trứng tiệt trùng nếu muốn làm tiramisu từ đầu. Loại này thường đắt hơn trứng thông thường – và khó tìm hơn một chút. Chúng sẽ được dán nhãn rõ ràng là đã được tiệt trùng và phải an toàn nếu bạn đang mang thai.

USDA yêu cầu tất cả các sản phẩm trứng cũng phải được tiệt trùng. USDA coi toàn bộ trứng, lòng trắng trứng và lòng đỏ là các sản phẩm từ trứng và được chế biến thành các món ăn. Tiramisu được làm bằng lòng đỏ trứng.

Salmonella có thể có trong bất kỳ phần nào của trứng nên không quan trọng là nó đến từ lòng đỏ chứ không phải lòng trắng (nguồn: USDA).

Vì vậy, hầu hết tiramisu trong cửa hàng tạp hóa, hoặc được sản xuất thương mại trong nhà máy nên được thanh trùng. Tuy nhiên, tiramisu tự làm hoặc tiramisu từ nhà hàng có thể không được làm từ trứng tiệt trùng và đây là những món cần tránh khi mang thai.

READ:  Làm thế nào để điều trị mụn nước trên da của bạn?

Rượu trong bánh Tiramisu có nghĩa là phụ nữ mang thai không thể ăn?

Mặc dù công thức pha chế khác nhau, tiramisu thường cần 2 thìa cà phê hoặc rượu mùi hạnh nhân, Marsala, rượu rum đen hoặc rượu mạnh để làm xi-rô cà phê. Nó cũng yêu cầu 2-3 muỗng canh rượu Marsala, rượu rum đen hoặc rượu mạnh để làm hồ sơ. Tiramisu thường không được nấu chín vì vậy không có loại rượu nào được mong đợi để nấu chín.

Rượu được phân tán khắp món ăn nên một lát bánh tiramisu sẽ không có đầy đủ 4-5 muỗng rượu trong một lát. Tuy nhiên, vì rượu sẽ không bay hơi ở bất kỳ khả năng nào, hãy dùng từng phần nhỏ.

Nhiều tờ báo đưa tin rằng hai phần có thể khiến bạn vượt quá giới hạn lái xe hợp pháp (nguồn: The Daily Mail). Vì vậy, đó chắc chắn là thúc đẩy nó. Điều quan trọng là lưu ý đến khẩu phần ăn của bạn khi thưởng thức tiramisu – và dù sao đi nữa thì calo và chất béo bổ sung là thứ mà bạn có thể muốn cắt giảm trong khi mang thai.

Phô mai Mascarpone trong Tiramisu – Có an toàn không?

Các sản phẩm từ sữa như kem cũng cần phải được tiệt trùng trong thời kỳ mang thai. Ở nhiều bang, việc bán các sản phẩm sữa chưa được tiệt trùng trên khắp các bang là bất hợp pháp (nguồn: CDC). Điều này không có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về kem và sữa. Một số thương hiệu thủ công hoặc cửa hàng nông trại sử dụng sữa tươi (nguồn: FDA).

Phô mai được sử dụng trong tiramisu là mascarpone. Nó thường được tiệt trùng nhưng đây không phải là trường hợp 100%, Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất hãy bỏ qua tiramisu trong thực đơn tráng miệng. Nếu bạn đang làm tiramisu ở nhà, mascarpone trong cửa hàng tạp hóa nên được tiệt trùng. Để biết thêm về điều này, hãy xem bài viết của chúng tôi về mascarpone.

Cà phê / sô cô la trong Tiramisu – Những điều phụ nữ mang thai nên biết

Caffeine nên được hạn chế trong thời kỳ mang thai. Như đã nói, bạn thực sự sẽ không nhận được nhiều từ một lát bánh tiramisu.

Lượng cà phê chính xác phụ thuộc vào công thức. Không phải tất cả cà phê đều được tạo ra như nhau vì vậy một số rang và đậu tự nhiên sẽ có nhiều caffeine hơn. Nhiều công thức yêu cầu khoảng một tách cà phê đã pha. Nếu bạn pha đủ cho tám lát tiramisu, điều này có nghĩa là mỗi lát có khoảng 30ml cà phê. Vì vậy, mỗi lát sẽ có tới 12 mg caffeine.

READ:  Bạn có biết sự khác biệt giữa Giảm béo và Giảm cân? Đọc này.

Các công thức nấu ăn khác được khuyến nghị sử dụng cà phê espresso kép. Đối với một lát bánh tiramisu 8 lát, điều này có tác dụng khoảng 20 mg caffeine.

Để so sánh, một tách cà phê espresso thường có khoảng 64 mg caffeine trong khi một tách cà phê trung bình (khoảng 8 oz) có 95 mg caffeine.

Không có nhiều sô cô la trong tiramisu. Nó thường khoảng 2 muỗng canh – cho hoặc uống tùy thuộc vào công thức. Chỉ có khoảng 24 mg caffeine trong lượng bột ca cao này. Vì vậy, khi phân tán khắp tiramisu, lượng caffeine không đáng kể. Để biết thêm về lượng caffein trong sô cô la, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

Phụ nữ mang thai nên cố gắng giữ lượng caffeine họ tiêu thụ mỗi ngày ở mức 200mg hoặc ít hơn (nguồn: NHS). Do đó, khi bạn ăn tiramisu, nó sẽ bổ sung một lượng nhỏ vào tổng số hàng ngày của bạn.

Tiramisu trưng bày trong một cửa hàng tráng miệng

Thương hiệu Tiramisu dành cho bà bầu được mua ở Cửa hàng An toàn

Dưới đây là một số nhãn hiệu tiramisu mua ở cửa hàng an toàn, giúp bạn tiết kiệm khi đọc nhãn thành phần khi bạn ra ngoài mua sắm:

Melegatti Tiramisu Panettone: Đây không phải là một loại tiramisu truyền thống. Một chiếc bánh panettone sẽ được nấu chín trước nên bạn không cần lo lắng về sữa chưa tiệt trùng hoặc trứng sống.

Của Cole: Bánh tiramisu của Cole chỉ có 2 ml cồn trên 100 gam nên số lượng bạn sẽ nhận được từ một lát là không đáng kể. Úc khá chăm chỉ khi đề cập đến các cơ quan nhà nước quản lý thực phẩm và luật an toàn thực phẩm liên quan đến trứng (nguồn: Trứng Úc). Hầu hết các sản phẩm sữa ở Úc cũng được tiệt trùng.

Bánh tiramisu ngoài chợ: Tiramisu này không có cồn được liệt kê trong thành phần. Mỹ rất nghiêm khắc đối với các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng và USDA yêu cầu tất cả các sản phẩm trứng phải được tiệt trùng.

Wholefoods Mini Tiramisu Cup: tiramisu này được làm từ sữa và kem tiệt trùng. Có một chút rượu Rum Kahlua, Rượu Rum Gia Vị

Bánh lớp Kroger Tiramisu: Tiramisu này không có cồn hoặc rượu mùi được liệt kê trong thành phần.

Tôi hy vọng bài viết này làm bạn yên tâm về việc thưởng thức một ít bánh tiramisu trong thai kỳ của bạn!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general