Tôi Có Thể Uống Trà Chai Khi Mang Thai? Nó có an toàn không?

Trà chai có thể là một thức uống ấm áp, thoải mái khi mang thai. Bạn sẽ cần kiểm tra hàm lượng caffein, cũng như bất kỳ loại thảo mộc hoặc gia vị nào khác có trong chai của bạn, một số trong số đó an toàn hơn những loại khác.

Uống trà chai trong thời kỳ mang thai được coi là an toàn, nhưng chỉ ở mức độ vừa phải vì trà chai có chứa caffeine. Bạn có thể lựa chọn các phiên bản decaf khi mang thai, nhưng cũng có những thành phần khác trong trà chai mà bạn cần lưu ý.

Có một số loại gia vị có trong trà chai có thể ảnh hưởng đến bạn trong thời kỳ mang thai và không phải tất cả các nhãn hiệu đều như nhau, vì vậy chúng tôi sẽ tìm hiểu những loại gia vị đó ở đây.

Trà Chai (Masala Chai) có an toàn khi mang thai không?

Trà chai – còn được gọi là Masala chai – thường được pha bằng trà đen, có chứa caffeine.

Tổ chức Mang thai Hoa Kỳ khuyến nghị rằng bạn nên tránh caffeine càng nhiều càng tốt trong khi mang thai và khi cho con bú (Nguồn: APA).

Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới cũng nói rằng phụ nữ mang thai nên cố gắng hạn chế lượng caffeine tiêu thụ ở mức tối đa khoảng 200 – 300mg mỗi ngày (nguồn: WHO).

Trung bình một tách trà đen 8 ounce pha trong 3 phút chứa từ 30 đến 80mg caffeine (Nguồn: CSPI).

Do đó, bạn có thể uống 2 tách trà chai mỗi ngày và ở mức giới hạn cho phép.

Tuy nhiên, với những tác động bất lợi đã được chứng minh của caffeine đối với thai nhi về trọng lượng khi sinh thấp hơn, bạn nên thận trọng nếu bổ sung caffeine ở những nơi khác trong chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như nước tăng lực hoặc sô cô la (Nguồn: BMC ). Ví dụ, chúng tôi có một hướng dẫn về caffeine trong sô cô la ở đây. Chúng tôi cũng bao gồm decaf chai bên dưới.

Gia vị trong Trà Chai và An toàn cho Bà bầu

Các loại thảo mộc phổ biến nhất được sử dụng để tạo hương vị cho trà chai là quế, bạch đậu khấu, đinh hương, rau mùi, gừng, hạt thì là, hoa hồivà đôi khi một chút tiêu và muối.

Không có loại thảo mộc nào trong số các loại thảo mộc này nằm trong danh sách các loại thảo mộc cần tránh khi mang thai của APA, và gừng được coi là có lợi vì nó có thể giúp giảm buồn nôn và nôn (Nguồn: APA).

vỏ và hạt bạch đậu khấu
Hạt và vỏ bạch đậu khấu

Chúng tôi có một bài báo riêng về Quế và lợi ích mang thai của nó, và bạn có thể kiểm tra điều đó tại đây.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là trong khi hoa hồi được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai nếu dùng với liều lượng bình thường, nếu bạn đang dùng warfarin (một chất chống đông máu, hoặc làm loãng máu), tốt hơn hết bạn nên tránh ăn hoa hồi.

READ:  Trà Rooibos có an toàn khi mang thai không? Rủi ro + Lợi ích

Hoa hồi làm tăng tác dụng của warfarin và do đó có khả năng không an toàn trong thời kỳ mang thai (Nguồn: BMC).

Thì là, bạc hà và nghệ là các loại thảo mộc và hương liệu cần cẩn thận, vì tiêu thụ những loại thảo mộc này vì thuốc có thể gây chảy máu thêm ở tử cung và các vùng xương chậu, có thể kích thích kinh nguyệt (Nguồn: OBGYN).

Chúng tôi có một hướng dẫn riêng để thì là – bao gồm cả việc sử dụng nó trong trà, đây để bạn xem qua nếu bạn có xu hướng uống Chai có chứa thì là hoặc hạt thì là.

Lá mâm xôi là một hương liệu khác trong một số nhãn hiệu mà bạn sẽ muốn tránh, vì quả mâm xôi đã được biết đến như một chất kích thích tử cung (Nguồn: OBGYN). Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về lá mâm xôi khi mang thai có thể được tìm thấy tại đây.

Một số nhãn hiệu trà chai có thể chứa cam thảo làm hương liệu. Cam thảo không an toàn để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai vì nó tác động lên nồng độ hormone có thể dẫn đến sinh non (Nguồn: PMID).

Về lợi ích của việc uống trà chai, một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng trà đen có thể hỗ trợ giảm cân, nhưng những kết quả này chỉ được hiển thị trên chuột và do đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng tương tự (Nguồn: PLOS ONE).

Tôi có thể uống trà Chai trong mỗi tháng ba tháng không?

Bạn có thể uống trà chai trong mọi tam cá nguyệt – tuy nhiên, tác hại của việc tiêu thụ caffein có thể gây hại nhiều hơn trong tam cá nguyệt đầu tiên do liên kết của caffein với các dị tật bẩm sinh (Nguồn: Epub).

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, giữ lượng caffein của bạn dưới 200-300mg là an toàn nhất (nguồn: NHS).

Đã có một số lo ngại về việc tiêu thụ caffeine gây sinh non, nhưng việc tiêu thụ caffeine chưa được chứng minh là có mối quan hệ trực tiếp với việc sinh sớm (Nguồn: AJCN).

Một giải pháp dễ dàng hơn, nếu bạn thích hương vị của trà chai nhưng không muốn có caffein, đó là chọn chai decaf hoặc chai không chứa caffein – được đề cập bên dưới.

bà bầu uống một tách trà

Tôi Có Thể Uống Trà Chai Không Caffeine (Decaf) Khi Mang Thai không?

Trà đã khử caffein (và cà phê) vẫn chứa một lượng caffein, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn chọn loại bỏ caffein.

Một tách trà đen decaf (bao gồm cả chai) trung bình có 2-6mg caffeine (Nguồn: FDA).

Bạn có thể uống các loại trà tự nhiên không có caffein, chẳng hạn như Rooibos, và thậm chí tự pha chai với chúng.

READ:  Gói mặt Ayurvedic tốt nhất cho mụn và vết thâm

Rooibos rất giàu chất chống oxy hóa, an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ em, và đã được chứng minh là giúp giảm quá trình oxy hóa do các gốc tự do gây ra, mặc dù nghiên cứu này được thực hiện trên động vật (Nguồn: PLOS ONE).

Bạn có thể đọc thêm về việc uống trà và cà phê decaf khi mang thai tại đây.

Thương hiệu Trà Chai (Chai Masala) phổ biến và An toàn khi Mang thai

Có rất nhiều nhãn hiệu chai masala phổ biến, vì vậy chúng ta hãy xem nhãn hiệu nào là an toàn nhất để tiêu thụ khi mang thai.

Những điều chính cần tìm ở các nhãn hiệu chai là những nhãn hiệu có hàm lượng caffeine thấp nhất và không có hoặc ít đường thêm vào.

Starbucks Chai Latte – Một chai Starbucks Chai Latte đá hoặc thông thường, với kích thước lớn 16 ounce, có 95mg caffein (Nguồn: CSPI).

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khẩu phần này cũng chứa 270 calo, 7g chất béo, 45g carbohydrate và 42g đường (Nguồn: Starbucks).

Trà đen đá hữu cơ Tazo – chỉ là trà đen nguyên chất không có gia vị chai – có ít caffeine hơn nhiều: 46-60mg mỗi chai 13,8 ounce (Nguồn: CSPI).

Một khẩu phần ăn cũng chứa 60 calo, 15g carbohydrate và 15g đường (Nguồn: NutritionDataList).

An Odwalla Chai Vanilla Protein Shake cũng là một lựa chọn tốt hơn, mặc dù nó không nóng và có chứa đường.

Một khẩu phần 15,2 ounce có 29-48mg caffeine (Nguồn: CSPI), cũng như 7g chất béo, 34g carbohydrate, 300 calo và 32g đường (Nguồn: Odwalla).

người phụ nữ uống trà masala chai

Dưới đây là một số nhãn hiệu trà chai không chứa caffeine phổ biến hoàn toàn là trà và do đó không chứa đường (bạn có thể thêm sữa nóng và chất làm ngọt lành mạnh của riêng mình):

 • Numi Organic Rooibos Chai
 • Twinings of London Trà Chai khử caffein
 • Yogi Chai Rooibos
 • Stash Decaf Vanilla Chai
 • Trà Bigelow Decaf Chai Gia vị
 • Niềm tự hào về thảo dược hữu cơ của Ấn Độ Tulsi Chai
 • Trà thảo mộc Celestial Seasonings, Gia vị Bengal
 • Tazo Black Tea Concentrate, Decaf Chai Latte

Nhìn chung, có nhiều cách để bạn có thể thưởng thức một ly trà chai ngon với rất ít caffeine để đảm bảo an toàn tối đa.

Kiểm tra nhãn của các sản phẩm bạn mua để xem chúng chứa những loại gia vị nào và thưởng thức chai của bạn với sữa và / hoặc chất làm ngọt yêu thích của riêng bạn.


Uống trà khi mang thai? Bạn có thể quan tâm:

 • Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tách trà và cà phê khi bạn mang thai
 • Sự thật về việc trà mâm xôi đỏ có tác dụng không
 • Trà tía tô đất, trà hoa dâm bụt hoặc trà hoa cúc có an toàn hay không

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general