Tôi đang mang thai – Tôi có thể ăn Sữa chua đông lạnh hoặc Mãng cầu đông lạnh không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 9 năm 2021

Món đông lạnh được các bà bầu ưa chuộng và là món mà nhiều chị em thèm muốn, nhất là trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể đã tự hỏi liệu có bất kỳ lựa chọn thay thế kem nào an toàn để ăn trong thai kỳ hay không. Trong bài viết này, tôi đề cập đến hai loại sữa chua phổ biến nhất – sữa chua đông lạnh và sữa trứng đông lạnh.

Tôi có thể ăn Sữa chua đông lạnh hoặc Mãng cầu đông lạnh nếu tôi đang mang thai không? Sữa chua đông lạnh và sữa trứng đông lạnh mua ở cửa hàng thường an toàn cho thai kỳ vì chúng thường được làm từ các nguyên liệu đã được tiệt trùng (bao gồm cả trứng). Tuy nhiên, các phiên bản ăn nhẹ có thể không an toàn cho phụ nữ mang thai.

Tôi đang đề cập đến cả sữa chua đông lạnh và sữa trứng ở đây vì chúng có chung những lưu ý cần tìm nếu bạn muốn ăn chúng khi đang mang thai. Tôi cũng bao gồm các nhãn hiệu và cửa hàng nổi tiếng, để kiểm tra xem các thành phần có được tiệt trùng hay không và chúng có an toàn cho phụ nữ mang thai hay không.

Cửa hàng an toàn cho bà bầu-Mua sữa chua đông lạnh và mãng cầu

Trong trường hợp này, ‘mua tại cửa hàng’ có nghĩa là các sản phẩm được sản xuất thương mại từ siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa, chứ không phải cửa hàng hoặc cửa hàng bán các sản phẩm tươi sống hoặc chế biến từ một chiếc máy, được đề cập ở phần sau của bài viết.

Sữa chua và sữa trứng đông lạnh được sản xuất thương mại – loại bạn mua một lít để mang về nhà – thường chứa các thành phần đã được tiệt trùng (bao gồm sữa trong sữa chua và trứng trong sữa trứng). Vì vậy, nó là bình thường an toàn cho phụ nữ mang thai để tiêu thụ. Tôi đã kiểm tra với một số tên thương hiệu lớn bao gồm:

  • Sữa chua hoặc Mãng cầu đông lạnh Bulla – Bulla là một thương hiệu nổi tiếng của Úc đã thanh trùng tất cả các sản phẩm sữa của họ theo quy định của pháp luật Úc. Do đó, bất kỳ sản phẩm sữa nào của họ, bao gồm cả các loại sữa chua và sữa trứng đông lạnh, đều an toàn cho phụ nữ mang thai sử dụng.
  • Ben & Jerry’s – Ben & Jerry’s có mặt hàng sữa chua đông lạnh ở hầu hết các quốc gia, bao gồm cả Mỹ và Anh. Họ chỉ sử dụng sữa tiệt trùng và do đó sữa chua đông lạnh của họ – loại được bán trong các cửa hàng để mang về nhà – thường an toàn cho thai kỳ.
  • Sữa chua đông lạnh Yasso – Dòng sữa chua đông lạnh của Yasso thường có trong ngăn đá của nhiều siêu thị. Họ cũng sử dụng sữa tiệt trùng, vì vậy sản phẩm của họ an toàn cho phụ nữ mang thai.
  • Edy’s / Dreyer’s – Đây là cùng một thương hiệu được biết đến với hai tên khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn ở tại Hoa Kỳ. Cho dù tên trên nhãn là gì, các sản phẩm sữa chua đông lạnh của họ sử dụng sữa tiệt trùng và do đó phù hợp cho phụ nữ mang thai.
  • Kemp’s – Cũng như các thương hiệu thương mại lớn khác, dòng sản phẩm sữa chua đông lạnh của họ sử dụng sữa và kem tiệt trùng và do đó bạn có thể ăn nếu đang mang thai.
  • Các thương hiệu khác kiểm tra nhãn hoặc hỏi nhà sản xuất, nhưng khả năng là sữa và kem trong sữa chua đông lạnh thường được tiệt trùng, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Đối với sữa chua đông lạnh cũng vậy, nhưng bạn cũng cần kiểm tra xem trứng đã được tiệt trùng chưa.
READ:  Cá chẽm có phải là loại cá an toàn khi mang thai không? Hướng dẫn về loài Mercury +

Tại sao sữa chua đông lạnh hoặc mãng cầu đông lạnh chế biến mềm có thể không luôn an toàn khi mang thai

Khi bạn đến một cửa hàng bán sữa chua đông lạnh hoặc sữa chua đông lạnh ‘mới chế biến’ hoặc sữa trứng đông lạnh được thiết kế để ăn ở đó và sau đó, nó thường được phân phát từ máy. Các máy phục vụ mềm này giữ các thành phần đã trộn sẵn ở nhiệt độ thấp, ngay trên mức đông lạnh.

Một lầm tưởng phổ biến rằng các thành phần trong sữa chua đông lạnh hoặc sữa trứng (ví dụ như sữa, kem hoặc trứng) phải là điểm chú ý duy nhất đối với phụ nữ mang thai, vì họ phải kiểm tra – như thường lệ – chúng đã được tiệt trùng chưa.

ba cốc sữa chua đông lạnh

Nhiều hỗn hợp trộn trước thương mại, cho dù là dạng lỏng hay dạng bột, thường chứa các thành phần sữa đã được tiệt trùng và thường được xử lý siêu nhiệt trước khi đưa vào máy.

Tôi đã kiểm tra với một số chuỗi nổi tiếng (Andy’s Frozen Custard, Culver’s Frozen Custard, Rita’s Frozen Custard, và Sweetfrog, Pinkberry và Yogurtland) những người đều xác nhận rằng tất cả các thành phần của chúng đều đã được tiệt trùng và an toàn cho phụ nữ mang thai.

Do đó, vấn đề tiềm ẩn thường không phải là nguyên liệu, mà là bản thân máy móc.

Listeria, một loại vi khuẩn rất có hại trong thai kỳ, phát triển mạnh ở những nơi mát, tối và ẩm ướt. Máy phục vụ ăn nhẹ là nơi hoàn hảo để vi khuẩn Listeria phát triển, nhưng chỉ khi máy không được vệ sinh đầy đủ.

Đây là quyết định nằm ở phụ nữ mang thai vì nguy cơ ăn sữa chua hoặc sữa trứng đông lạnh bị ô nhiễm chỉ tăng lên nếu nhà bán lẻ không làm sạch và tiệt trùng (các) máy của họ đúng cách.

Nhiều cửa hàng sữa chua và sữa trứng đông lạnh phổ biến nhất – bao gồm cả những cửa hàng có tên ở trên – là các chuỗi và / hoặc nhượng quyền thương mại lớn, vì vậy họ sẽ có các quy trình nghiêm ngặt về cách nhân viên nên khử trùng và vệ sinh máy móc, nhưng điều này, tất nhiên, phụ thuộc vào cửa hàng địa phương sau thông qua.

một muỗng kem sữa trứng chanh trong bát wafer

Cũng như nhiều khía cạnh của việc kiểm tra thực phẩm trong thai kỳ, tốt nhất là bạn nên rèn luyện ý thức chung. Nếu nơi bạn định mua nón trông không sạch sẽ hoặc có bằng chứng về việc thực hiện vệ sinh kém thì đừng ăn sữa chua hoặc sữa trứng đông lạnh ở đó.

Nhiều xếp hạng vệ sinh thực phẩm hoặc kiểm tra sức khỏe nhà hàng có sẵn trực tuyến từ sở y tế địa phương hoặc tiểu bang của bạn.

Ở Hoa Kỳ, bạn có thể kiểm tra với bộ y tế tiểu bang hoặc gần đây hơn, danh bạ trực tuyến Yelp đang xếp hạng kiểm tra nhà hàng trên một số danh sách nhà hàng.

READ:  Sữa đặc hoặc sữa đặc có an toàn khi mang thai không?

Tuy nhiên, điều này không phải ở mọi trạng thái. Tại Vương quốc Anh, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm có các Đánh giá Vệ sinh Thực phẩm. Kiểm tra những điều này và xem liệu nơi bạn đang ăn có bất kỳ vi phạm nào trước đây liên quan đến sự sạch sẽ hay không.

Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn bất kỳ nguy cơ nào của vi khuẩn Listeria, thì tốt nhất bạn nên tránh sữa chua hoặc sữa trứng đông lạnh phục vụ mềm, và có thể mua nó từ một cửa hàng thay vì từ tủ đông, trong một bồn tắm được sản xuất thương mại. Cần chỉ ra rằng sự bùng phát của bệnh Listeriosis do máy móc ‘bẩn’ là rất hiếm, nhưng chúng vẫn xảy ra.

Một mẹo khác là bạn không nên phủ lên nó bằng trái cây cắt sẵn – trái cây chế biến sẵn có nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria cao hơn vì nó có thể chưa được rửa kỹ trước đó.

Sữa chua hoặc Mãng cầu đông lạnh Tốt hơn cho Phụ nữ Mang thai hơn Kem?

Hầu hết mọi người đều biết rằng kem không thực sự tốt cho bạn, và do đó, nó nên được ăn một cách tiết kiệm trong thai kỳ. Frozen Custard có các thành phần gần như giống với kem – về mặt kỹ thuật, nó thực sự chỉ là kem có thêm lòng đỏ trứng, vì vậy mãng cầu đông lạnh không tốt hơn cho bạn nhiều ngoài việc có hàm lượng protein cao hơn một chút.

Tuy nhiên, nhiều người cũng nghĩ rằng sữa chua đông lạnh là một lựa chọn tốt hơn hoặc ‘lành mạnh’ hơn nhiều so với kem.

Ở một mức độ nào đó, frozen Sữa chua không nhiều hơn hoặc kém lành mạnh hơn kem. Nó thường ít chất béo hơn, nhưng tất cả điều này có nghĩa là nó ngang bằng với các phiên bản kem ít chất béo, vì nó thường chỉ chứa nhiều đường.

Một yếu tố khác là sữa chua đông lạnh thường đi kèm với lựa chọn lớp phủ giống như những gì mọi người thưởng thức trên kem. Nếu bạn thêm nước sốt, nước sốt, v.v. thì sẽ không làm cho món sữa chua đông lạnh đó tốt cho sức khỏe hơn!

Sữa chua ở dạng không đông lạnh có thể chứa các vi khuẩn Probiotic ‘tốt’ cho đường ruột và hệ tiêu hóa của bạn. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy sữa chua đông lạnh có thể có được những lợi ích tương tự vì nhiệt độ đông lạnh thường giết chết bất kỳ vi khuẩn ‘sống’ nào có lợi.

Nhìn chung, cũng như kem, mãng cầu đông lạnh và sữa chua đông lạnh nên được thưởng thức vừa phải trong thai kỳ. Đó là một món ăn mát mẻ được chào đón vào một ngày nắng nóng, nhưng đó là tất cả những gì nên làm – một món ăn – vì lợi ích của việc bổ sung một chút canxi và protein từ sữa vượt xa bởi hàm lượng chất béo và đường cao trong cả sữa chua đông lạnh và sữa trứng đông lạnh .

Nếu bạn bị tiểu đường (bao gồm cả tiểu đường thai kỳ), hãy kiểm tra với chuyên gia y tế của bạn trước khi ăn sữa chua hoặc mãng cầu đông lạnh.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general