Chi phí du học nghề tại Đức có đắt hay không

Ngày nay việc học tập không còn chỉ gói gọn trên những trang giấy tài liệu, những giờ học lý thuyết đơn thuần, mà nó được mở rộng sang khía cạnh thực hành, vận dụng những điều đã học được vào thực tế, học được thì làm được. Chính vì thế, lựa chọn du học nghề tại Đức đã thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

Nước Đức vốn dĩ nổi tiếng là trái tim của châu Âu, là trung tâm kinh tế của châu Âu, và hơn thế nữa, nền giáo dục tại Đức thuộc top đầu thế giới. Trong đó, nổi trội hơn hết, đó là chương trình du học nghề, vừa học vừa làm, vừa học vừa nhận lương, với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho du học sinh. Cùng nhau tìm hiểu những lợi ích và tổng chi phí du học nghề tại Đức nhé!

Chi phí du học nghề Đức

Chi phí du học nghề Đức

Lý do nên du học nghề tại Đức 

Kết hợp lý thuyết và thực hành: Đây là điểm cộng sáng giá cho chương trình du học nghề tại Đức. Điều hoàn toàn khác biệt so với các quốc gia khác. Bạn sẽ vừa được giảng dạy lý thuyết, ngay sau đó sẽ có cơ hội áp dụng các kiến thức vừa học được vào thực tế thông qua các buổi thực tập, kiến tập. Chính vì thế, ngay sau khi tốt nghiệp, bạn có thể bắt tay ngay vào công việc mà không cần mất 1-2 năm để làm quen với môi trường làm việc, công việc chuyên môn.

Tiết kiệm chi phí: Khi du học Đức, bạn được hưởng chính sách áp dụng miễn/ giảm học phí cho du học sinh quốc tế. Đây cũng chính là một điểm khác biệt và thu hút lớn so với các quốc gia khác. Sinh viên chỉ cần đóng phí quản lý năm học từ 80-150 Euro/năm. Bên cạnh đó, bạn cũng được hưởng chính sách giảm giá cho sinh viên tại quốc gia này, như chi phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chi phí di chuyển bằng phương tiện công cộng, chi phí tham quan các bảo tàng, một số loại thức ăn,… Trong khi đó, đối với những quốc gia khác, bạn phải chịu chi phí học tập đắt đỏ, cùng với con số chi phí sinh hoạt cao ngất ngưởng. Điều mà bất cứ du học sinh và gia đình của họ đều e ngại. Đến với du học Đức, đặc biệt du học nghề tại Đức, bạn chỉ tốn với khoản chi phí vừa phải, mà còn có cơ hội vừa học vừa làm, vừa du học vừa nhận lương trang trải chi phí sinh hoạt bản thân.

Chi phí du học nghề Đức

Chi phí du học nghề Đức

Cơ hội có việc làm cao ngay khi tốt nghiệp: Do chế độ đào tạo lý thuyết kết hợp thực tiễn. Hầu hết tất cả các bạn du học sinh đều quen với công việc chuyên môn, và sớm khám phá ra bản thân mạnh yếu ở khía cạnh nào trong công việc. Nhờ đó, giúp bản thân du học sinh tiết kiệm thời gian, cũng như tài chính sau khi du học nghề tại Đức.

READ:  7 phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Có cơ hội định cư tại Đức: Một trong những điều đáng quan tâm của hầu hết du học sinh, đó chính là liệu họ có thể ở lại làm việc và định cư ở Đức luôn hay không. Tất nhiên, không thể khẳng định rằng cơ hội định cư vĩnh viễn của bạn là 100%. Điều này lệ thuộc vào khả năng, năng lực của bạn. Nếu bạn có năng lực tốt tham gia vào các công ty, tập đoàn tại Đức. Sau một thời gian làm việc 1-2 năm, nếu bạn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và giữ người của công ty, bạn sẽ được cân nhắc và nâng cao cơ hội xin định cư tại đây.

Chi phí du học nghề Đức

Chi phí du học nghề Đức

Tổng chi phí du học nghề tại Đức 

Chi phí học tiếng Đức: Để có thể du học Đức, bạn cần có tối thiều tiếng Đức B1. Chi phí học tập phụ thuộc vào năng lực và tốc độ tiếp thu của bạn. Thông thường, bạn cần dành từ 6 tháng đến 1 năm để đầu tư học tiếng Đức

Chi phí chuẩn bị hồ sơ: Hồ sơ bao gồm đơn xin du học nghề tại Đức, các chứng chỉ hồ sơ xin visa,… Nhìn chung, bạn không tốn nhiều trong khoản này. Điều bạn cần là dành thời gian chuẩn bị bộ hồ sơ chu đáo hoặc nhờ đến các trung tâm tư vấn du học để có thể tiết kiệm thời gian một cách tối ưu, cũng như nâng cao khả năng xin visa du học nghề tại Đức

Chi phí chứng minh tài chính trong năm đầu tiên: Đây là điều rất quan trọng khi xin visa Đức. Bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện công việc này khi có sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học. Bạn chỉ cần chứng minh tài chính trong năm học đầu tiên. Sau khi ổn định, từ năm thứ hai trở đi bạn hoàn toàn có thể rút và sử dụng khoản tài chính này.

Chi phí du học nghề Đức

Chi phí du học nghề Đức

Xin visa du học nghề tại Đức

Đây là bước cực kỳ quan trọng. Tấm vé visa được ví như tấm vé thông hành sang đất nước mà bạn mong muốn. Bạn cần dành thời gian chuẩn bị nghiêm túc cho bộ hồ sơ xin visa, đặc biệt là tập trả lời trước các câu hỏi thường gặp khi được phỏng vấn visa. Một số bạn đã bị đánh trượt vì tâm lý không tốt làm ảnh hưởng đến nội dung câu trả lời trong buổi phỏng vấn. Vì thế, hãy chú ý đến tâm quan trọng của bước này. Một bộ hồ sơ chu tất, một tinh thân thoải mái sẽ giúp bạn đạt được chiếc visa mong muốn. Sau đó, chỉ việc lên đường sang Đức mà thôi!

READ:  Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

Mong bạn nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu hành chính lẫn tài chính khi du học nghề tại Đức. Nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào, đừng ngần ngại liên hệ Trung tâm tư vấn du học Đức Phuong Nam Education. Đội ngũ nhân viên thân thiện chuyên nghiệp luôn sẵn lòng tư vấn, giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng. Chúc bạn dồi dào sức khỏe, sớm chinh phục ước mơ du học nghề tại Đức và có những năm tháng du học thật đáng nhớ!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general