Top 5 phương pháp điều trị mụn nhọt bằng laser!

Một trong những vấn đề lớn của mụn trứng cá là những vết sẹo mà chúng để lại. Điều này thậm chí còn có thể gây ra vấn đề lớn hơn nếu mụn ở dạng phát ban. Các vết sẹo quá nhiều để loại bỏ. Trong khi có nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ sẹo, laser là một lựa chọn ngày càng tăng của hầu hết mọi người vì giải pháp này không phải là giải pháp xa lánh và là một giải pháp vĩnh viễn. Mặt trái của những phương pháp điều trị này là chúng đắt tiền và có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Laser ánh sáng xung cường độ cao (IPL) là phương pháp điều trị phổ biến nhất. Chúng được thực hiện trong 4-6 lần hoặc 10-15 lần, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết sẹo. Các phiên này mất khoảng 40 phút. Tuy nhiên, một tác dụng phụ của việc này là có thể gây mẩn đỏ và kéo dài trong vài tuần. Thông thường, nếu tổn thương ở nhiều lớp da, thời gian điều trị và thời gian điều trị sẽ tăng lên. Số lượng vị trí được xác định giữa bác sĩ và bệnh nhân. Tùy thuộc vào màu sắc của sẹo mụn mà phương pháp điều trị được xác định. Chùm xung được sử dụng nếu vết sẹo đỏ, trong khi KTP hoặc Kali Titanyl Phosphate cũng được sử dụng đôi khi. Trong một số trường hợp, cả Q Switching và IPL đều được sử dụng. Các phương pháp điều trị thông thường bằng phương pháp này được đề cập dưới đây.

Phương pháp điều trị bằng Laser cho mụn nhọt:

Năm phương pháp điều trị bằng laser hàng đầu cho mụn nhọt như sau:

Cũng đọc: Kiểm soát sinh sản mụn trứng cá


 • Điều trị mụn nhọt bằng Laser Fx hoạt động: Phương pháp điều trị này hữu ích cho những người có vấn đề liên quan đến lớp trên cùng của da.
 • Điều trị mụn thâm bằng Laser Fx: Phương pháp điều trị này hiệu quả nhất đối với những người có sẹo thâm quá mức.
 • Phương pháp điều trị mụn bằng Laser Pixilation: Phương pháp này sử dụng các chùm tia có kích thước kim nhỏ nhắm vào vùng sẹo. Điều này sẽ không gây tổn thương cho khu vực xung quanh vết sẹo.
 • Điều trị mụn bằng Laser Fraxel: Phương pháp điều trị này tốt nhất để giải quyết các nốt mụn trên mặt vì nó không bóc tách. Thay vào đó, nó tạo ra nhiệt giúp tạo collagen.
 • Điều trị mụn nhọt bằng Laser Dioxit Carbon: Phương pháp điều trị này sử dụng chùm tia cường độ cao để làm bốc hơi các mô bị tổn thương. Sự phục hồi sau điều trị này là từ 6 đến 15 ngày, tùy thuộc vào cường độ của chùm tia được sử dụng.
READ:  Hội chứng tổ trống: Ý nghĩa và cách nó có thể được quản lý?

Cũng đọc: Kẽm giúp trị mụn

Các biện pháp phòng ngừa:

 • Không điều trị bằng laser trừ khi được bác sĩ và / hoặc chuyên gia về da đề nghị.
 • Nếu được thực hiện bởi những người thực hiện không phải là chuyên gia y tế, phương pháp điều trị bằng laser có thể được coi là khá nguy hại. Trong nhiều trường hợp, chúng có nhiều mức xung khác nhau, và do đó bước sóng cũng khác nhau.
 • Sử dụng bước sóng thích hợp là chìa khóa của phương pháp điều trị bằng laser. Nếu không được chăm sóc cẩn thận, nó có thể dẫn đến biến dạng da và tổn thương tế bào biểu bì nghiêm trọng khác.
 • Điều trị bằng laser thường khiến da đau và nhạy cảm trong vài ngày. Vì lý do này, tốt nhất là bệnh nhân nên sử dụng kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà.
 • Cần biết rằng mức độ điều trị phụ thuộc hoàn toàn vào loại da bị tổn thương.
 • Phương pháp điều trị bằng laser có thể khiến da tạm thời bị sưng và đau kèm theo cảm giác bỏng rát. Da cực kỳ dễ bị kích ứng hoặc nhạy cảm có thể phát triển các mảng sậm màu hoặc lấm tấm.
 • Phương pháp điều trị bằng laser có thể gây ra u nang và các dị dạng khác, cũng như làm giãn nở các mạch máu.

Tổng quat:

Mụn, vết thâm và sẹo là nỗi oan của cuộc đời mỗi thanh niên. Không có cách nào để chạy khỏi chúng. Nó chỉ là hành trang đến với tuổi dậy thì. Tuy nhiên, có một số lựa chọn để giúp loại bỏ những vết sẹo này. Điều trị bằng laser là một phương pháp đã được chứng minh để giải quyết vấn đề sẹo. Điều đó cho thấy, việc điều trị phải được thực hiện bởi một mình các chuyên gia y tế, vì nó sẽ dẫn đến các biến chứng và tình trạng da thậm chí nghiêm trọng hơn.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general