Trà Earl Grey có an toàn khi mang thai không? Caffeine và hơn thế nữa

Nói một cách tinh túy tiếng Anh, nhiều phụ nữ thưởng thức một tách trà Earl Grey ấm nóng, đặc biệt là khi cố gắng cắt giảm lượng cà phê tiêu thụ trong suốt thai kỳ. Liệu trà Earl Grey có phải là một sự hoán đổi có tâm hay có điều gì có thể khiến loại trà này không an toàn?

Có hàm lượng caffeine thấp hơn một tách cà phê bình thường, trà Earl Grey kiểu truyền thống rất an toàn để thưởng thức khi mang thai. Tuy nhiên, bạn nên uống một hoặc hai cốc mỗi ngày để duy trì mức tiêu thụ caffeine vừa phải.

Earl Grey đôi khi có thể nhiều hơn cả sự bắt mắt, với hương vị sáng tạo và thậm chí là các loại decaf để bạn lựa chọn. Tôi sẽ chia nhỏ những thứ cần tìm khi đi mua sắm, cũng như các cách để giảm thiểu caffein nếu muốn, trong khi vẫn thưởng thức một tách trà.

Trà Earl Grey có an toàn để uống khi mang thai không?

Trà bá tước truyền thống là một loại đồ uống tương đối đơn giản. Loại trà này thường chỉ chứa hai thành phần – trà đen và cam bergamot.

Mặc dù trà Earl Grey có hương vị hoa, cam bergamot hoàn toàn không phải là hoa hay thảo mộc. Cam Bergamot thực chất là một loại cam của Ý, và dầu từ vỏ được sử dụng để tạo hương vị cho trà xám bá tước.

Có hai cách để truyền hương vị cam bergamot đặc trưng, ​​hoặc ngâm lá trà đen trong dầu cam bergamot hoặc bao gồm các mảnh vỏ cam bergamot trong hỗn hợp trà lỏng.

Cả trà đen và cam bergamot đều an toàn để tiếp tục trong thai kỳ, tuy nhiên, có một số lưu ý cần thực hiện trước khi nhấm nháp một tách trà ấm của trà bá tước.

Nhiều phụ nữ mang thai tự hỏi liệu trà Earl Grey có an toàn để uống không vì nó có chứa caffein. Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ khuyến nghị hạn chế lượng caffeine hàng ngày không quá 200 miligam trong suốt thai kỳ (Nguồn: ACOG)

Một tách trà Twinings Earl Grey truyền thống chứa khoảng 20-60 miligam caffein, nhưng tùy thuộc vào loại lá trà được sử dụng trong màu xám bá tước của bạn, lượng này có thể thay đổi. Tôi sẽ chia sẻ cách xác định lượng caffeine trong cốc của bạn dưới đây.

READ:  Bà bầu ăn cà tím được không? An toàn và lợi ích

Bất kể là gì, một hoặc hai cốc trong số những cốc màu xám bá tước mạnh nhất cũng không có khả năng vượt quá giới hạn caffeine hàng ngày của bạn.

bá tước xám đen lá trà lỏng lẻo

Có bao nhiêu Caffeine trong Trà Earl Grey?

Caffeine khi mang thai là một trong những chủ đề thường được mọi người thắc mắc nhất. Một số loại thực phẩm và đồ uống yêu thích có chứa caffein, từ soda và cà phê đến sô cô la và thậm chí cả trà.

Không khuyến khích sử dụng một lượng lớn caffein trong thời kỳ mang thai do nguy cơ sẩy thai và sinh non (nguồn: BJOG). Lượng caffeine vừa phải, dưới 200 miligam mỗi ngày, được coi là an toàn (ACOG).

Vì vậy, bao nhiêu caffeine có trong một cốc màu xám bá tước? Có một số yếu tố ảnh hưởng đến lượng caffeine trong tách trà của bạn. Thời gian ngâm, loại lá trà được sử dụng (đỏ và đen, v.v.), số lượng lá trà được sử dụng, và thậm chí cả nhiệt độ nước đều ảnh hưởng đến lượng caffein tiết ra từ lá.

Để giảm lượng caffeine trong trà, bạn có thể: ngâm trong khoảng thời gian được khuyến nghị hoặc ít hơn, chọn loại trà có hàm lượng caffeine thấp hơn, sử dụng ít lá trà hơn hoặc chỉ để một gói mỗi cốc và giữ nhiệt độ nước ấm, không sôi. nóng.

Vì loại trà được sử dụng có thể ảnh hưởng đến lượng caffeine trong cốc của bạn, tôi đã tạo một biểu đồ tiện dụng để so sánh.

Loại trà Earl Grey Caffeine trung bình (mg)
Trà đen Earl Grey truyền thống 50 mg
Rooibos bá tước xám 0 mg
Decaf Earl xám <10 mg
Cà phê đen (để so sánh) 95 mg

Nếu bạn lo lắng về lượng caffein hoặc đang cố gắng giảm thiểu caffein nhiều nhất có thể, hãy thử một loại rượu bá tước rooibos xám, để có một thức uống tự nhiên không chứa caffein với hương vị tương tự.

Ngay cả khi bạn đã pha một tách cà phê bá tước đậm đặc, thì cũng không có khả năng vượt quá giới hạn 200 miligam mỗi ngày. Thưởng thức trà xám bá tước của bạn, nhưng hãy cân nhắc uống một hoặc hai tách mỗi ngày để kiểm soát lượng caffeine.

Trà Earl Grey và Cam Bergamot có an toàn khi mang thai không?

Trà bá tước truyền thống, chỉ được làm từ trà đen và cam bergamot, an toàn để uống khi mang thai miễn là bạn lưu ý đến lượng caffeine.

READ:  Dầu cá có an toàn khi mang thai không? Tôi nên uống bao nhiêu?

Trong khi trà xám bá tước ‘nguyên chất’ chỉ đơn giản là trà đen và cam bergamot, có rất nhiều hỗn hợp màu xám bá tước. Khi các thành phần khác được thêm vào, điều quan trọng là phải xem lại danh sách thành phần để đảm bảo không thêm các loại thảo mộc hoặc gia vị không an toàn vào trà. Một số hỗn hợp màu xám bá tước có chứa tất cả các thành phần an toàn cho thai kỳ bao gồm:

  • Ăn sáng ở Paris (Stash)
  • Earl Grey Rooibos (DAVIDsTEA)
  • Sô cô la Earl Grey (DAVIDsTEA)
  • Sương mù London thời Victoria (Harney & Sons)

Theo nguyên tắc chung, bạn nên đọc kỹ nhãn trà, vì tên hỗn hợp trà không phải lúc nào cũng nói lên câu chuyện đầy đủ của các thành phần. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang thử một loại trà mới lần đầu tiên.

rót trà xám bá tước vào tách trà

Tôi có thể uống trà Decaf Earl Grey khi đang mang thai không?

Tương tự như cà phê đã khử caffein (decaf), trà decaf không hoàn toàn không có caffein.

Có một số quy trình khác nhau để loại bỏ caffeine khỏi lá trà. Tất cả các phương pháp đều hoạt động tốt để loại bỏ phần lớn nhưng đơn giản là không thể loại bỏ 100% caffein. Trung bình, một tách decaf xám bá tước kiểu truyền thống được làm từ trà đen sẽ có ít hơn 10 miligam caffein còn lại.

Mặc dù decaf Earl grey không thực sự không chứa caffeine, nhưng hàm lượng caffeine thấp hơn có nghĩa là có ít nguy cơ vượt quá giới hạn caffeine được đề nghị hàng ngày. Decaf Earl Grey an toàn để uống khi mang thai và có thể hữu ích nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Earl Grey.

Mặc dù không chứa caffeine, trà bá tước là một lựa chọn thay thế cà phê an toàn và có hàm lượng caffeine thấp hơn cho những người đang tìm cách cắt giảm lượng caffeine trong thai kỳ.

Bài viết này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general