Trà hoa cúc có an toàn để uống khi mang thai không?

Trà hoa cúc là một loại trà thảo mộc được cho là có tác dụng thư giãn và làm dịu thần kinh.

Tốt nhất nên tránh uống trà hoa cúc trong thời kỳ mang thai. Không có đủ thông tin về tác dụng của nó để biết rằng nó chắc chắn an toàn cho phụ nữ mang thai khi uống. Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên chọn một loại trà thảo mộc thường được công nhận là an toàn.

Những điều chưa biết về hoa cúc khi mang thai lớn hơn những lợi ích mà nó có thể có, nhưng đó vẫn là một lựa chọn cá nhân.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc uống trà hoa cúc khi mang thai.

Trà hoa cúc có an toàn khi mang thai không?

Có một số loại hoa cúc khác nhau mà bạn có thể bắt gặp:

  • Hoa cúc La mã là hoa cúc ‘thực sự’ thường được tìm thấy trong trà và các chế phẩm thảo dược
  • Hoa cúc Ai Cập tương tự, nhưng là một sản phẩm cao cấp và được cho là có hương vị mượt mà hơn
  • Hoa cúc Đức là một biến thể khác có vị giống táo hơn và còn được gọi là hoa cúc dại hoặc ‘táo đất’.

Tất cả chúng đều có thể được điều trị theo cùng một cách khi đề cập đến sự an toàn khi mang thai.

Trà hoa cúc (thường được làm từ hoa cúc La Mã) là một loại trà thảo mộc, và do đó, tự nhiên không chứa caffeine. Nó được cho là có một số lợi ích, vì vậy có thể hiểu bạn đã nghĩ đến việc uống nó khi mang thai.

Thật không may, có rất ít thông tin về sự an toàn của nó đối với phụ nữ mang thai và thai nhi của họ.

Tuy nhiên, những thông tin ít ỏi chúng tôi làm đã gợi ý rằng phụ nữ mang thai nên tránh hoa cúc (bao gồm cả trà hoa cúc).

Các nghiên cứu cho thấy rằng hoa cúc có thể có đặc tính làm sảy thai và phá thai (nguồn: Tạp chí Sản phụ khoa).

Điều này có nghĩa là hoa cúc có thể làm tăng nguy cơ chảy máu hoặc sẩy thai, mặc dù điều này có nhiều khả năng xảy ra với một lượng lớn hơn là một lượng nhỏ có trong trà.

Health Direct Australia (tổ chức cung cấp lời khuyên sức khỏe chính thức từ Chính phủ Australia) cũng đưa ra quan điểm này, khuyên rằng chỉ nên dùng hoa cúc với một lượng nhỏ trong thời kỳ mang thai, vì nó có thể là một chất kích thích tử cung (nguồn: HealthDirect).

Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ không nhất thiết phải nói rằng hoa cúc là nguy hiểm, chỉ là nó có “Thông tin không đủ đáng tin cậy” để có thể nói liệu nó có an toàn hay không (nguồn: APA)

Nhìn chung, nên tránh dùng trà hoa cúc trong thời kỳ mang thai hoặc uống với một lượng rất nhỏ.

Điều này bao gồm trà hoa cúc có hương vị, chẳng hạn như trà hoa cúc với mật ong hoặc vani, và cả những nhãn hiệu được dán nhãn ‘không chứa caffeine’. Hương liệu hoặc caffeine sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào đối với thực tế là nên thận trọng với trà hoa cúc.

Điều tương tự cũng áp dụng cho bất kỳ sản phẩm hoa cúc nào khác, đặc biệt nếu nó ở liều lượng cao hơn, chẳng hạn như chất bổ sung hoặc dầu.

Có những nghiên cứu sâu hơn có ý nghĩa đối với các giai đoạn khác nhau của thai kỳ, sẽ được thảo luận thêm bên dưới.

READ:  Cách buộc tóc đúng vào ban đêm trước khi ngủ
trà hoa cúc và hoa và lá hoa cúc tươi

Trà hoa cúc trong tam cá nguyệt thứ nhất

Trà thảo mộc thường không được khuyên dùng trong ba tháng đầu của thai kỳ, và hoa cúc là một trong số đó.

Một nghiên cứu của Ý đã báo cáo tỷ lệ sảy thai và chuyển dạ sinh non cao hơn khi sử dụng hoa cúc và cam thảo trong thời kỳ mang thai (Nguồn: Tạp chí PDS).

Ba tháng đầu của thai kỳ là khó khăn nhất đối với thai nhi vì sự phát triển lớn đang diễn ra. Cột sống, đường tiêu hóa, mắt, tai và hệ thần kinh chỉ là một số trong những bước phát triển chính diễn ra trong thời gian quan trọng này.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh ăn hoa cúc trong thời kỳ đầu mang thai.

Trà hoa cúc ở lứa thứ hai và thứ ba

Nhìn chung, tam cá nguyệt đầu tiên là thời điểm quan trọng nhất để tránh dư thừa các loại thảo mộc, cho dù trong trà hay thuốc mỡ, v.v. Đơn giản là chưa có đủ nghiên cứu khoa học về hoa cúc để đảm bảo an toàn cho nó.

Nhiều bác sĩ khuyên bạn nên hạn chế uống trà thảo mộc trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba.

Tuy nhiên, tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba mang lại ít rủi ro tổng thể về các loại thảo mộc ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi hơn, mặc dù trớ trêu thay, phụ nữ có xu hướng sử dụng ít thảo mộc hơn trong giai đoạn này vì có ít triệu chứng khó chịu như buồn nôn hơn (nguồn: PMC).

Một nghiên cứu kết luận rằng những phụ nữ sử dụng nhiều thảo mộc trong thời kỳ mang thai có tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến thai nghén cao hơn và con của họ khi sinh ra cũng nhỏ so với tuổi thai của họ (nguồn: PubMed).

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra với bác sĩ của riêng mình để xem điều gì là tốt nhất cho bạn.

Những gì bạn có thể có hoặc không thể có không chỉ phụ thuộc vào các biện pháp an toàn thông thường mà còn phụ thuộc vào tiền sử bệnh của bạn.

Trà hoa cúc có thể gây sẩy thai hoặc gây chuyển dạ không?

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoa cúc có khả năng gây chuyển dạ ở phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt cuối cùng (40 tuần trở lên) (nguồn: Iran red Crescent Medical Journal).

Tuy nhiên, hoa cúc được dùng ở dạng viên nang cao hoặc dạng bổ sung, chứ không phải là trà. Dùng liều cao của bất kỳ loại thảo mộc nào không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai (Nguồn: WebMD).

Ngoài nghiên cứu này, có rất ít thông tin về việc liệu hoa cúc có thể gây sẩy thai hoặc gây chuyển dạ hay không.

cốc trà hoa cúc thủy tinh

Có lợi ích của trà hoa cúc khi mang thai?

Uống trà hoa cúc có thể giúp giữ nước cho cơ thể, mặc dù có những thức uống khác an toàn hơn mà bạn có thể thử. Để biết thêm về điều này, hãy xem 10 thức uống mà phụ nữ mang thai có thể thưởng thức, ngoài nước lọc.

Trà hoa cúc cũng được biết là cung cấp cho bạn chất chống oxy hóa và giúp bạn dễ ngủ. Nó cũng được cho là có đặc tính chống ung thư, giúp chữa bệnh chàm và các tình trạng viêm nhiễm như viêm khớp và đau lưng (nguồn: PMC).

Tuy nhiên, có những cách khác để nhận được những lợi ích này từ các loại thực phẩm khác, thay vì sử dụng trà hoa cúc, với tính an toàn chưa được biết đến trong thai kỳ.

READ:  Tôi nên ăn bao nhiêu calo một ngày? Máy tính TDEE

Trà hoa cúc có tốt cho việc buồn nôn khi mang thai không?

Hoa cúc la mã thường được sử dụng trong y học toàn diện để điều trị chứng đau dạ dày và các chứng khó chịu đường tiêu hóa khác (nguồn: Nhi khoa trong Review).

Tuy nhiên, nó thường được trộn với các loại thảo mộc khác cũng có tác dụng, chẳng hạn như bạc hà, vì vậy không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định liệu chỉ riêng hoa cúc có hiệu quả hay không.

Một nghiên cứu khác của Iran cho thấy sự kết hợp của hoa cúc, vitamin B6 và gừng làm giảm chứng ốm nghén.

Tuy nhiên, một lần nữa, cả B6 và gừng đều được biết là có tác dụng chống buồn nôn – việc bổ sung hoa cúc có thể có tác dụng hoặc không (nguồn: Tạp chí Sản khoa, Phụ khoa và Vô sinh Iran).

Do tính an toàn của hoa cúc chưa được biết đến trong thời kỳ mang thai, nên sử dụng các biện pháp chống buồn nôn khác sẽ tốt hơn.

Thay vào đó, tôi có thể làm gì để đỡ buồn nôn?

Có một số cách tự nhiên, an toàn hơn để chống lại cảm giác buồn nôn và ốm nghén, và chúng tôi đã liệt kê những cách tốt nhất trong số đó trong bài viết này.

Tôi Uống Trà Hoa Cúc Khi Mang Thai – Tôi Có Nên Lo Lắng Không?

Lời khuyên để tránh uống trà hoa cúc khi mang thai bắt nguồn từ sự thận trọng, hơn là bất kỳ nguy hiểm nào.

Có thể hiểu được rằng nếu bạn vô tình nghĩ rằng hoa cúc là an toàn 100%, thì bây giờ bạn có thể lo lắng nếu bạn đã uống trà hoa cúc trong khi mang thai.

Mặc dù khoa học đã chỉ ra rằng hoa cúc có những tác động tiêu cực tiềm ẩn, nhưng có thể yên tâm khi biết rằng một lượng nhỏ hoa cúc trong trà không đủ để gây ra bất kỳ vấn đề nào.

Như chúng tôi đã đề cập, một chính phủ (Úc) nói rằng bạn có thể uống trà hoa cúc nhưng với lượng nhỏ. Không chắc lời khuyên này sẽ được đưa ra nếu có những nguy hiểm nhất định liên quan đến hoa cúc.

Tuy nhiên, có lẽ nên ngừng sử dụng hoa cúc do thông tin hạn chế về nó, chỉ để an toàn.

Bạn nên chuyển sang một loại trà thảo mộc khác được công nhận là an toàn hoặc thử các cách khác để cung cấp nước cho cơ thể khi mang thai. Bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng về điều đó ở đây.

Tóm lại, tốt nhất là nên tránh dùng quá nhiều thảo dược, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Nếu bạn chọn uống trà hoa cúc trong khi mang thai, bạn nên uống trà hoa cúc sau khi tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn và chỉ với một lượng rất nhỏ, nếu có.


Uống nhiều trà khi mang thai? Bạn cũng có thể thích:

  • Mười ý tưởng đồ uống cho thai kỳ của bạn (ngoài nước!)
  • Mọi thứ bạn cần biết về trà lá mâm xôi đỏ
  • Sự an toàn của trà dâm bụt, trà tía tô và trà quế
  • Những điều bạn cần biết về trà và cà phê decaf khi mang thai

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general