Trang điểm cô dâu theo đạo Hindu – Cách thực hiện

Người ta nói rằng một cô gái trông xinh đẹp nhất trong ngày cưới của mình. Đây là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của cô, nơi tất cả những ước mơ của cô đều trở thành hiện thực. Với tất cả sự chăm sóc và chiều chuộng, trông đẹp nhất cũng là ước mơ và cũng là nỗi sợ hãi lớn nhất của cô. Tuy nhiên, việc kêu gọi các chuyên gia trang điểm không phải ai cũng có thể làm được.

Vì vậy, nếu bạn muốn có được vẻ ngoài chuyên nghiệp như ở nhà trong ngày trọng đại của mình, hãy làm theo các bước đơn giản sau để biến ngày trọng đại của bạn trở nên đặc biệt.

Làm sạch:

Làm sạch da bằng chất tẩy rửa tốt và dội nhiều nước lạnh lên da. Bạn cũng có thể dùng đá để đóng lỗ chân lông và mang lại lớp nền mịn màng.

Điều chỉnh:

Sử dụng bút chì điều chỉnh phù hợp với màu da và che các mảng tối, đốm và quầng thâm quanh mắt.


Sự thành lập:

Chọn kem nền phù hợp với màu da của bạn và không phải là loại sáng hơn. Đó là một quan niệm sai lầm rằng một lớp nền nhẹ hơn sẽ làm cho bạn trông đẹp hơn; Thay vào đó, nó làm cho một người trông tối và lớp trang điểm cũng trông như bánh bèo.

Xem thêm: Trang điểm cô dâu Maharashtrian

Bột:

Sử dụng compaq tốt để thoa phấn phủ lên mặt và cổ để tạo độ mịn. Điều này cũng sẽ giúp lớp nền lâu trôi và không bị bóng dầu.

Mẹo hữu ích: Đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm được sử dụng cho lớp nền đều không có SPF. Sản phẩm có SPF có nhiều dầu và độ ẩm khiến da mặt không bị bóng dầu trong thời gian dài.

Phấn má:

Thoa một lớp phấn má hồng nhẹ nhàng lên vùng má và đường viền hàm. Đồng thời đánh một vài nét lên mũi và trán để làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt.


Trang điểm mắt:

Trang điểm mắt rất khó đối với các cô dâu Ấn Độ. Vì trang phục và đồ trang sức rất sặc sỡ và trang phục nên màu sắc trên khuôn mặt cần được giữ ở mức tối thiểu và nhẹ nhàng để có được vẻ ngoài thanh lịch. Chọn một màu cơ bản nhẹ phù hợp với làn da cũng như màu sắc trên trang phục.

READ:  6 cách Thiên nhiên mang lại lợi ích cho sức khỏe tâm thần!

Xem thêm: Hình ảnh Trang điểm Cô dâu Gujarati

Kajal, Liner và Mascara:

Sau khi đánh bóng mắt, chải mascara cho mi trên và mi dưới. Bạn cũng có thể yêu cầu mi giả để làm cho đôi mắt trông to hơn. Dùng bút chì sẫm màu hoặc kem lót dạng lỏng và thoa một đường mịn lên mi mắt. Bạn cũng có thể sử dụng bút kẻ mắt dạng bột với cọ mảnh. Cuối cùng, hoàn thiện đôi mắt bằng phấn đậm hoặc Kajal.

Mẹo hữu ích: Hãy đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm trang điểm mắt được sử dụng đều không thấm nước và lâu trôi. Tránh sử dụng các sản phẩm có chứa ánh sáng lung linh. Điều này làm cho bạn trông tối hơn trong thời gian rất ít.

Chỉnh sửa lông mày:

Dùng chì kẻ mày hoặc cọ Kajal để tạo độ dày cho lông mày. Điều này có thể không cần thiết đối với những người có lông mày rậm, nhưng vẫn cần phải chỉnh sửa để giúp lông mày không bị xỉn màu khi so sánh với tổng thể khuôn mặt.

Son môi:

Đánh kem nền trên môi và để khô trước. Sau đó dùng chì kẻ viền môi để xác định hình dạng của đôi môi. Sau đó dùng lớp nền phủ đều son và phủ phấn để tạo độ bóng. Sử dụng một lớp son môi khác và kết thúc bằng một lớp son bóng phù hợp để có vẻ ngoài đầy đặn.

Mẹo hữu ích: Đừng cố làm cho môi to hơn bằng cách kẻ viền bên ngoài, điều này khiến môi trông bị phồng lên.

Xem thêm: Punjabi Bridal Look

Phụ kiện:

Điểm đặc biệt của cô dâu Ấn Độ là những phụ kiện mà họ được trang điểm trên mặt. Bindis, nhẫn mũi, trang trí trán và maang tikka nâng cao vẻ ngoài tổng thể. Dù trang điểm kỹ đến đâu, cô dâu Ấn Độ vẫn chưa hoàn hảo nếu thiếu đi những phụ kiện này.

Với những bước làm theo đơn giản, bạn có thể có được vẻ ngoài mong muốn mà không cần nỗ lực nhiều. Bạn chỉ cần chọn các sắc thái một cách khôn ngoan và tự tin về bản thân.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general