Triệu chứng khuỷu tay quần vợt

Khuỷu tay quần vợt là một vấn đề phổ biến mà một vận động viên quần vợt phải đối phó vào lúc này hay lúc khác, mặc dù nó không phải là một bệnh hoặc vấn đề lớn nếu không được chú ý và không quan tâm đến vấn đề nhỏ này có thể trở thành một vấn đề lớn sau này bao gồm cả tổn thương thần kinh vĩnh viễn. , tổn thương cơ và trong trường hợp xấu nhất là tê liệt. Tuy nhiên, điều này xảy ra trong một khoảng thời gian từ từ, do đó, thay vì để nó phát triển, hãy chăm sóc khuỷu tay quần vợt của bạn ngay bây giờ và tiếp tục chơi yêu thích của bạn.

Quá trình loại bỏ vấn đề này không tốn kém và chủ yếu là bạn cần nghỉ ngơi nhiều để cơ bắp được nghỉ ngơi. Nguyên nhân chính khiến khuỷu tay tennis xảy ra là do cánh tay của bạn bị căng quá mức trong khi đánh bóng tennis. Tốc độ đánh bóng quần vợt là trên 200 km một giờ, do đó, cánh tay của bạn bị căng quá mức gây ra trong nhiều trường hợp là khuỷu tay quần vợt. Nhưng thực tế là khuỷu tay quần vợt không chỉ do chơi quần vợt gây ra và có thể gây ra bởi công việc vất vả mà bạn tham gia.

Dưới đây là một số triệu chứng cần chú ý nếu bạn sợ chơi quần vợt

Đau vào ban đêm:

Khi bạn đi ngủ vào ban đêm và nhận thấy có một cơn đau dai dẳng liên tục ở khuỷu tay của bạn thì điều này có thể là bạn đang bắt đầu bị khuỷu tay tennis. Không phải lúc nào cũng xảy ra hiện tượng khuỷu tay khi chơi quần vợt xảy ra với những người chơi quần vợt, có thể trong ngày bạn đã vận động quá sức và gây căng cơ.


Độ cứng:

Cứng khớp thường xảy ra vào buổi sáng sau khi bạn thức dậy. Nếu bạn thức dậy và nhận thấy rằng cánh tay của bạn đột nhiên cực kỳ cứng và khó cử động thì rất có thể bạn đã bị khuỷu tay tennis. Tập luyện quá sức cũng có thể gây ra khuỷu tay quần vợt. Vì vậy, hãy duy trì việc tập luyện của bạn trong giới hạn cơ thể có thể cho phép và cố gắng không gắng sức quá mức.

READ:  12 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dầu ô liu!

Trở ngại khi ngủ:

Giấc ngủ có thể bị ảnh hưởng do cơn đau mà bạn đang phải chịu đựng. Ban đầu bạn có thể không hiểu và vượt qua cơn đau khi gắng sức nhưng về sau của bệnh, nó sẽ gây ra cơn đau dữ dội đến mức bạn có thể không ngủ được vào ban đêm, gây ra các vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Đau nhức cánh tay:

Nếu bạn đột nhiên bị đau và nhức dữ dội ở một trong hai cánh tay thì đó có thể là do bạn vận động quá sức. Đây có thể là nguyên nhân của nhiều bệnh nhưng bệnh phổ biến nhất là khuỷu tay quần vợt. Vì vậy, hãy kiểm tra cánh tay của bạn ngay lập tức vì nếu không điều trị, cơn đau và sưng sẽ không giảm.

Xem thêm: Các triệu chứng bệnh thalassemia ở trẻ em

Đau khi nắm chặt các vật thể nhỏ:

Nếu bạn bị đau đột ngột chủ yếu ở tay khi bạn cầm bút hoặc thìa thì rất có thể bạn đã bị khuỷu tay tennis. Bàn tay của bạn đặt trực tiếp sức căng lên khuỷu tay, nơi hỗ trợ cho cẳng tay của bạn, do đó ngay cả những vật nhỏ nhất cũng có thể làm căng các cơ vốn đã bị ảnh hưởng của bạn.


Đau khi nâng vật:

Trong tất cả các trường hợp, người ta đã ghi nhận rằng khuỷu tay quần vợt xảy ra khi căng cơ ở cánh tay, nhưng không nhiều người biết khi nào họ đang phải chịu đựng căn bệnh này và tiếp tục cuộc sống hàng ngày của họ. Nếu vô tình bạn cầm một vật nặng bằng cùi chỏ quần vợt, nó sẽ làm tổn thương thêm các cơ của bạn và khiến tay bạn bị đau nhói.

Nhói:

Đôi khi cơn đau có thể nghiêm trọng đến mức các cơ bắt đầu nhói lên, đây là một ví dụ quan trọng về các triệu chứng của khuỷu tay quần vợt.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general