Truffles có an toàn để ăn khi mang thai không? Hướng dẫn An toàn Truffle

Nhiều phụ nữ mang thai lo ngại về việc bị ốm do nhiễm toxoplasma. Vì đó là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong đất – bạn có thể hiểu rằng mình đang tìm kiếm trên Google cho biết nấm cục có an toàn khi mang thai hay không.

TNhững bộ lông xù thường an toàn trong thời kỳ mang thai, miễn là chúng đã được làm sạch đúng cách trước tiên do nguy cơ nhiễm toxoplasmosis từ đất mà chúng thường tìm thấy.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đảm bảo nấm cục của bạn an toàn để ăn và những cách bạn có thể thưởng thức chúng trong khi mong đợi.

Truffles có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Lời khuyên khi nói đến việc ăn nấm cục khi mang thai là hỗn hợp. Bản thân nấm cục là an toàn, nhưng tương tự như nấm, chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại.

Nấm cục thô nên được tiếp cận một cách thận trọng. Điều này là do nấm cục mọc lên từ mặt đất, nơi có thể tìm thấy vi khuẩn toxoplasmosis. Toxoplasma gondii lây nhiễm ước tính 1,1 triệu người ở Mỹ mỗi năm (nguồn: ASTMH).

Bệnh Toxoplasmosis có thể khiến cả mẹ và con bị ốm nặng trong thai kỳ. Tuy nhiên, một số bà mẹ có thể không có triệu chứng và truyền bệnh cho thai nhi. Khoảng 50% các ca nhiễm trùng này mỗi năm ở Mỹ có liên quan đến thực phẩm (nguồn: FDA).

Lý tưởng nhất là nấm cục (và tất cả nấm) nên được nấu chín – nhưng tất nhiên, đây không phải là cách phổ biến để phục vụ chúng, và vì chúng là một nguyên liệu RẤT đắt tiền, bạn cũng không muốn làm hỏng chúng! Cách thay thế tốt nhất khác là đảm bảo rằng chúng được làm sạch kỹ lưỡng nếu bạn định ăn chúng sống.

nấm cục đen trên bàn gỗ

Khi rửa nấm cục, không nên ngâm chúng. Cách tốt nhất để rửa nấm cục là ngâm dưới vòi nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong khi một số đầu bếp thích dùng bàn chải nhỏ hoặc thậm chí là bàn chải đánh răng để chải sạch đất và chất bẩn của nấm cục, thì điều này không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai.

Do hình dạng của nấm cục, nên rất dễ dàng để chất bẩn bị mắc kẹt trong kẽ hở, đó là lý do tại sao đánh răng không phải là lựa chọn an toàn nhất khi mang thai.

Bạn nên sử dụng cả nước và bàn chải. Miễn là nấm cục không bị ngập nước, chúng sẽ không hấp thụ nhiều nước và ít có nguy cơ bạn làm hỏng kết cấu và hương vị tinh tế của chúng.

Ngoài ra, hãy nhớ rửa tay sau khi chạm vào nấm cục chưa được rửa sạch. Nếu có bất kỳ phần nào bị hư hỏng hoặc bẩn của nấm cục, hãy cắt nó đi. Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn cách rửa rau.

Có một số loại truffle khác nhau. Nấm cục trắng, nấm cục đen, nấm cục màu đỏ tía (còn được gọi là nấm cục mùa hè), và nấm cục tỏi là một số loại nấm ăn được. Tất cả những loại nấm cục này nói chung là an toàn – miễn là chúng đã được làm sạch đúng cách.

READ:  6 lợi ích của việc sử dụng bơ ca cao đối với làn da của bạn

Truffle nấu chín OK khi mang thai?

Nấm cục đã nấu chín rất an toàn trong thời kỳ mang thai.

Nấm cục nấu chín giết chết vi khuẩn bề mặt và cũng tiêu diệt toxoplasma gondii nếu nó có mặt (nguồn: CDC). Mặc dù các đầu bếp khuyên bạn nên nấu nấm cục càng ít càng tốt để tránh ảnh hưởng đến hương vị, mọi thứ sẽ khác một chút khi bạn đang mang thai.

Nấu thức ăn ở nhiệt độ 165F hoặc 75c sẽ tiêu diệt mọi vi khuẩn. Nguyên tắc chung là phục vụ đồ ăn “hấp nóng” trong khi bạn đang mong đợi, trong đó có nấm cục.

Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng rất nhiều món ăn “nấm cục” không thực sự chứa nấm cục, vì vậy bạn vẫn có thể ăn những món này khi mang thai!

parmesan truffle khoai tây chiên kiểu Pháp với ngò tây

Hướng Dẫn Các Món Truffle Khi Mang Thai

Bởi vì nhiều món ăn “nấm cục” không thực sự chứa nấm cục thật, chúng an toàn hơn bạn nghĩ. Dưới đây là những điều bạn nên biết về các món ăn từ nấm truffle phổ biến nhất:

Dầu truffle

Hầu hết dầu nấm cục không thực sự chứa nấm cục. Hầu hết được làm từ hương liệu gọi là 2,4-dithiapentane tổng hợp và dầu ô liu hoặc dầu hướng dương. Điều này an toàn khi bạn đang mang thai và là một lựa chọn tốt để tạo hương vị cho các món ăn của bạn.

Dầu nấm cục chính hiệu là dầu ô liu được ngâm với nấm cục sống. Tuy nhiên, hầu hết các loại dầu truffle chính hãng sẽ được tiệt trùng.

Điều này là do thời hạn sử dụng của nấm cục thật ngắn, có thể dễ bị ngộ độc. Dầu có hương vị giống như dầu truffle thật cũng nên được bảo quản lạnh và tiêu thụ trước khi hết hạn sử dụng.

Dầu truffle tổng hợp thường có nấm cục đen thật ở đáy hộp để trưng bày, loại dầu này đã được khử trùng trước tiên để đảm bảo an toàn thực phẩm (nguồn: Nấm cục Wilshire).

Truffle Fries

Truffle fries là khoai tây chiên cắt mỏng phủ dầu truffle, thảo mộc, gia vị và đôi khi là pho mát. Kiểm tra kỹ xem sản phẩm này được làm bằng dầu truffle thật hay dầu truffle tổng hợp.

Nếu dầu đã được thanh trùng, bảo quản đúng cách và còn hạn sử dụng thì dầu sẽ an toàn. Hãy cảnh giác với các loại bề mặt như thịt và phô mai. Tất cả pho mát phải được tiệt trùng và thịt được nấu chín hoàn toàn.

Truffle Shavings

Những viên nấm mèo bào sợi có thể không an toàn vì chúng thường còn sống. Nếu chúng đã được làm sạch kỹ lưỡng trước đó, thì chúng vẫn an toàn cho dù chúng ở dạng sống hay nấu chín. Đặt cược an toàn nhất là chọn dăm bào nấm cục đã nấu chín trong bữa ăn của bạn, để đảm bảo tất cả vi khuẩn đã được tiêu diệt. Nếu bạn không chắc nấm cục đã được làm sạch đúng cách hay chưa, thì tốt hơn hết bạn nên bỏ qua những miếng nấm cục thô.

READ:  Goli Gummies có an toàn khi mang thai không? Hướng dẫn đầy đủ

Xốt truffle

hầu hết các loại nước sốt truffle mua ở cửa hàng sẽ được tiệt trùng trước. Điều này bao gồm nước sốt truffle nóng và nước sốt truffle làm từ kem. Luôn kiểm tra xem các sản phẩm sữa được sử dụng dưới dạng tiệt trùng – hầu hết các phiên bản sản xuất thương mại đều có.

Ở nhà hoặc trong nhà hàng, nước sốt truffle làm từ đầu thường đã được nấu chín đủ để tiêu diệt mọi mầm bệnh. Nếu nghi ngờ khi ăn ở ngoài, hãy hỏi xem nước sốt được chế biến như thế nào.

Truffle mayo hoặc bơ

Mayonnaise thương mại và bơ sẽ được thanh trùng ở Mỹ và ở Anh. Truffle butter được làm từ nấm cục trắng hoặc đen. Mặc dù bơ có thể đã được tiệt trùng nhưng không phải lúc nào cũng có thể rõ là nấm cục.

Một số loại bơ nấm cục sẽ được làm từ nấm cục tổng hợp. Nếu bơ truffle được thêm vào nước sốt của bữa ăn trong quá trình nấu ăn, điều này sẽ an toàn.

Điều tương tự cũng áp dụng với mayonnaise truffle. Mặc dù trứng đã được tiệt trùng nhưng không phải lúc nào cũng rõ là nấm cục. Nếu nghi ngờ, hãy kiểm tra nhãn hoặc hỏi cách sản xuất.

Còn về Sôcôla Truffles Khi Mang thai thì sao?

Truffles sô cô la được đặt tên theo nấm cục vì chúng trông giống nhau – nhưng chúng không chứa nấm cục thật. Sô cô la là an toàn trong thai kỳ, mặc dù bạn nên theo dõi lượng bạn đang ăn. Chúng tôi khuyến nghị rằng nên cắt giảm tiêu thụ sô cô la trong tam cá nguyệt thứ ba. Hãy nhớ rằng nó có chứa caffeine!

hộp kẹo sô cô la

Mối quan tâm lớn hơn với nấm cục sô cô la là rượu. Không phải tất cả nấm cục sô cô la đều có cồn, nhưng một số thì có. Thức ăn nấu với rượu có tỷ lệ phần trăm cồn thấp hơn do quá trình nấu ăn, nhưng điều này không thể nói đối với các món tráng miệng và đồ ngọt như nấm cục sô cô la.

Hãy đọc thành phần trước, phòng trường hợp nó chỉ được làm bằng xi-rô rượu chứ không phải rượu thật! Nếu bạn ăn kẹo sô cô la với rượu (hoặc không chắc đó có phải là siro hay không) thì chỉ nên ăn một hoặc hai viên tối đa là an toàn.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích khi bạn ăn nấm cục hoặc các sản phẩm có hương vị nấm cục lần tới. Là một thành phần xa xỉ, bạn không nên bỏ qua chỉ vì đang mang thai, vì vậy hãy nấu chín chúng hoặc rửa chúng thật kỹ để giữ an toàn cho bạn và em bé.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general