Trứng nâu so với trứng trắng – Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Trứng nâu và trứng trắng: Trứng là một trong những thực phẩm protein gần như hoàn hảo của tự nhiên và có các chất dinh dưỡng chất lượng cao khác và ít calo. Và chúng được coi là thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Cho dù bạn đang muốn xây dựng cơ bắp, giảm cân hay nói chung là khỏe mạnh hơn, trứng có thể đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống cân bằng của bạn.

Không có gì lạ khi nhiều người thích trứng nâu hơn trứng trắng. Bạn có cảm thấy trứng nâu tự nhiên hơn trứng trắng không? Nếu có, bạn không đơn độc. Trứng trắng hay trứng nâu tốt hơn? Đây dường như là một câu hỏi gây tranh cãi thứ hai trong những năm gần đây sau Bạn có thể ăn bao nhiêu trứng mỗi ngày?

Trứng là thực phẩm chủ yếu đối với hầu hết những người tập gym và những người khỏe mạnh. Trứng rất dễ mua và tiết kiệm chi phí đối với những người không có đủ khả năng bổ sung protein. Trứng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người với tối đa 80 calo mỗi quả trứng. Trứng gà là loại trứng phổ biến nhất hiện có trên thị trường.

Điều gì xác định màu sắc của một quả trứng?

1. Giống gà:

Bạn có biết nguyên nhân nào khiến trứng có nhiều màu sắc khác nhau không? Chà, câu trả lời chính là, nó đi xuống để sinh sản. Ví dụ, gà White Leghorn và gà Brown Leghorn đẻ trứng vỏ trắng, trong khi Plymouth Rocks và Rhode Island Reds đẻ trứng vỏ nâu.

Trên thực tế, ngoài những quả trứng có vỏ màu trắng và nâu, một số giống gà thậm chí còn được biết đến với việc đẻ những quả trứng có vỏ màu xanh lam và xanh ô liu.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Đường có thực sự xấu? ảnh hưởng của đường đối với sức khỏe của bạn

2. Sắc tố mà Gà sản xuất:

Màu sắc vỏ trứng khác nhau phụ thuộc vào sắc tố mà gà mái tạo ra. Sắc tố chính trong vỏ trứng màu nâu là protoporphyrin IX và bản thân sắc tố này có nguồn gốc từ hemoglobin, hợp chất làm cho máu có màu đỏ.

Sắc tố chính được tìm thấy trong trứng màu xanh lam được gọi là biliverdin, cũng có nguồn gốc từ hemoglobin. Đúng là di truyền là yếu tố chính quyết định màu sắc của trứng, các yếu tố khác như điều kiện môi trường, loại thức ăn cũng có thể ảnh hưởng.

Những giống đẻ trứng màu trắng có xu hướng gầy hơn với dái tai màu trắng hoặc màu sáng và có thể chịu nhiệt cực tốt. Các lớp trứng màu nâu có xu hướng rất lớn với dái tai màu đỏ, do đó, chúng phù hợp hơn với thời tiết cực lạnh.

Trứng nâu so với trứng trắng

Loại nào tốt cho sức khỏe hơn, trứng nâu hay trứng trắng?

Dưới đây là sự thật về dinh dưỡng Trứng nâu và trứng trắng,

Chế độ ăn của gà mái và các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng của trứng. Trứng nâu có nhiều axit béo Omega-3 hơn trứng trắng nhưng sự khác biệt hầu như không đáng kể. Môi trường của gà mái sẽ có ảnh hưởng lớn đến dinh dưỡng của trứng. Trứng gà mái thả tự do dưới ánh nắng mặt trời sẽ có lượng vitamin D nhiều hơn 3-5 lần so với trứng gà mái nhốt trong chuồng.

Các nhà khoa học đã so sánh trứng trắng với trứng nâu và kết luận rằng màu sắc vỏ không có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng và thành phần của trứng. Bây giờ, bạn có thể có một câu hỏi khác. Nếu không có sự khác biệt về dinh dưỡng giữa trứng nâu và trứng trắng, Tại sao Trứng Nâu lại Đắt hơn?

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Bạn nên ăn gì: Gạo lứt vs Gạo trắng

Giá thành của trứng nâu là lý do chính khiến nhiều người tin rằng trứng nâu tốt cho sức khỏe hơn trứng trắng. Gà mái đẻ trứng nâu có xu hướng lớn hơn và đẻ ít trứng hơn gà mái đẻ trứng trắng. Vì vậy, những quả trứng nâu cần được bán với giá cao hơn để bù đắp thêm chi phí.

Kết luận

Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp protein gần như hoàn hảo của tự nhiên. Màu sắc của trứng phụ thuộc vào giống gà và sắc tố mà gà tạo ra. Trứng nâu có nhiều axit béo Omega-3 hơn trứng trắng nhưng sự khác biệt hầu như không đáng kể. Các nhà khoa học đã so sánh trứng trắng với trứng nâu và kết luận rằng màu vỏ không có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng và thành phần của trứng.

Tôi hy vọng bài viết này (Brown Eggs Vs White Eggs) hữu ích cho bạn.

Liên hệ: Instagram.Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Bệnh vẩy nến da đầu Vs Gàu: Sự khác biệt về các triệu chứng và các biện pháp Ayurvedic

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general