Ưu điểm du học nghề điều dưỡng ở Đức

Một trong những ngành nghề đang cần lượng nhân lực lớn tại Đức, cũng như có chế độ lương hậu hĩnh hấp dẫn, đó chính là nghề điều dưỡng. Thế nên, nhiều bạn trẻ đã theo đuổi con đường du học nghề điều dưỡng ở Đức. Ngoài chế độ lương hấp dẫn thì ngành nghề này còn có gì thu hút, mời các bạn tìm hiểu bài viết sau đây.

Nghề điều dưỡng ở Đức là gì?

Ngày nay, nghề điều dưỡng được công nhận là một ngành nghề độc lập, được bảo vệ bởi pháp luật. Đối với một số nước, đây ngành nghề vô cùng danh giá và đáng được tôn trọng. Các điều dưỡng ở Đức có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và chấn an tinh thần các bệnh nhân trong thời gian dưỡng bệnh hoặc vừa trải qua các ca mổ. Thông thường, công việc hàng ngày của họ là tâm sự, trò chuyện, chia sẻ với bệnh nhân. Ngoài ra, tư vấn bữa ăn dinh dưỡng, cũng như chế độ sinh hoạt hợp lý, giúp bệnh nhân vệ sinh tắm rửa cũng là một trong những công việc chính của một điều dưỡng ở Đức.

Ưu điểm du học nghề điều dưỡng ở Đức

Ưu điểm du học nghề điều dưỡng ở Đức

Vào cuối ngày, mỗi điều dưỡng viên sẽ thực hiện báo cáo tình trạng sức khỏe, tâm trạng của bệnh nhân đến bác sĩ. Chính vì thế, điều dưỡng viên phải biết cách chia sẻ, động viên, chấn an họ tựa như một người bạn tri kỷ. Điều này sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng hết bệnh một cách bất ngờ.

Nơi làm việc nghề điều dưỡng ở Đức

Các nơi làm việc của các điều dưỡng ở Đức thông thường như sau:

– Bệnh viện trung tâm thành phố, quận huyện, bệnh viện công cộng

– Bệnh viện tư nhân làm việc cho các tổ chức với chế độ phục vụ dịch vụ cho bệnh nhân chất lượng đúng như yêu cầu

– Túc trực trên xe cứu thương

– Viện dưỡng lão

– Làm việc tại tư gia

Tùy vào sở thích, thời gian biểu sinh hoạt của mỗi người mà bạn có thể tùy ý lựa chọn nơi làm việc ưa thích. Đặc biệt, nếu trình độ chuyên môn tốt, cơ hội thăng tiến hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

Ưu điểm du học nghề điều dưỡng ở Đức

Ưu điểm du học nghề điều dưỡng ở Đức

Vừa học vừa hưởng lương khi du học nghề điều dưỡng ở Đức

Sau năm đầu tiên đặt chân du học sang đất nước này, khi không còn bị bối rối với những câu hỏi như “Đường đi như thế nào?”, “Đi xe buýt hay xe đạp?”, “Nên ở phòng trọ hay kiến túc xá của trường?”…, bạn dần trở nên quen với văn hóa nơi đây, bắt đầu có cuộc sống học tập ổn định hơn, thì đây chính là thời điểm vàng để bạn bắt đầu đi làm thêm – thêm một trải nghiệm mới. Khác với du học thông thường, khi du học nghề, bạn sẽ được giới thiệu làm những câu việc đúng với chuyên môn với số lương hấp dẫn. Một tháng con số bạn kiếm được khi vừa học vừa thực tập/ làm hoàn toàn có thể lên đến con số 20 triệu Việt Nam đồng. Đây là một trong những điều đáng kể đến khi lý giải tại sao ngày càng nhiều bạn chọn du học nghề Đức, đặc biệt là ngành điều dưỡng.

READ:  Học tiếng Tây Ban Nha từ sơ cấp đến cao cấp

Tuy nhiên, bạn phải có kỹ năng cân bằng tốt giữa việc học và việc làm. Bạn không nên vì chú trọng quá đồng tiền, lao đầu vào đi làm mà bỏ quên đi việc học, bởi chế độ đánh giá học tập ở đây rất công bằng, minh bạch và gắt gao. Nếu bạn không nỗ lực trong học tập, học lực không đạt mức trung bình khá thì bạn khó có thể tiếp tục con đường du học điều dưỡng Đức. Thế nên, hãy lên và thực hiện kể hoạc học tập thật tốt tại đất nước hiện đại phương Âu các bạn nhé!

Ưu điểm du học nghề điều dưỡng ở Đức

Ưu điểm du học nghề điều dưỡng ở Đức

Khi đã có thể theo kịp chương trình học tập tại đây, sau khi tốt nghiệp 100% bạn có việc làm liên quan đến chuyên ngành, bởi khi học tập tại đây, không chỉ có kiến thức sách vở, bạn còn có cơ hội đi làm, thực tập, va chạm với thực tế để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp cho công việc sau này.

Cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức

Theo luật pháp, sau khi tốt nghiệp 2 năm, nếu bạn làm việc đúng chuyên ngành thì bạn sẽ được xét duyệt cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức. Đây là một tin vui dành cho những ai luôn khao khát được định cư vĩnh viễn ở một xứ sở được gọi là trái tim của châu Âu bạn nhé!

Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Hi vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về du học nghề điều dưỡng ở Đức. Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành hồ sơ, có thể du học Đức theo đúng dự định và gặt hái được nhiều thành công trong học tập nhé. Đừng bao giờ để nỗi lo sợ làm chùn đi ý chí của bạn nhé! Hãy cố gắng thực hiện những gì bạn muốn và vẽ thành công ước mơ của bạn nào!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general