Tương ớt khi mang thai: Loại nào là an toàn?

Hầu hết các bà mẹ đang mong đợi đều thèm ăn một món ăn có vị chua, ngọt hoặc thơm vào một thời điểm nào đó trong thai kỳ của họ. Chutney chắc chắn trúng đích – nhưng liệu nó có an toàn không?

Tương ớt là loại gia vị ngon và an toàn để ăn khi mang thai, miễn là chúng có độ chua phù hợp và được nấu chín và đóng hộp hoặc đóng lọ đúng cách. Điều này không chỉ làm cho chúng an toàn mà còn cho phép thời hạn sử dụng lâu hơn.

Tôi có thể ăn loại tương ớt nào khi đang mang thai? Tôi có thể ăn tùy chọn sống / ướp không? Tôi có thể tự làm ở nhà không? Câu trả lời cho những câu hỏi này và hơn thế nữa, bên dưới!

Ăn tương ớt khi mang thai có an toàn không?

Nếu bạn đang thèm tương ớt, tin tốt là nó an toàn cho phụ nữ mang thai. Axit trái cây tự nhiên, giấm, xử lý nhiệt, bảo quản thích hợp và thực hành đóng hộp phù hợp là những gì làm cho nó an toàn để tiêu thụ.

Có nhiều loại tương ớt nhưng tất cả chúng đều được làm từ trái cây, rau, thảo mộc, gia vị, đường và giấm. Giống như món ăn khoái khẩu, nó được phục vụ với thịt và bánh mì (Nguồn: Dịch vụ Mở rộng Đại học Bang Oregon).

Trong tương ớt truyền thống, các loại hạt được bao gồm. Ngày nay, trái cây sấy khô được ưa chuộng hơn các loại hạt. Tương ớt có thể mịn hoặc dai. Nó cũng có thể nhẹ hoặc nóng (nguồn: PennState Extension).

Giấm được thêm vào thành phần giúp ngăn chặn sự phát triển và sinh sôi của đa số vi khuẩn, nấm men và nấm mốc có hại. Sau đó, hỗn hợp này được nấu chín để làm giảm hàm lượng nước và tiêu diệt thêm các vi khuẩn gây bệnh.

Hầu hết các loại tương ớt được sản xuất thương mại và mua ở cửa hàng đều an toàn trong thời kỳ mang thai. Một số công ty sử dụng niêm phong chân không trong khi những công ty khác thì không. Tuy nhiên, tất cả chúng đều sử dụng lon / lọ đã được gia nhiệt bao gồm cả nắp đậy để tiêu diệt mầm bệnh tiềm ẩn.

Những người khác cũng sử dụng quá trình đóng hộp, đun sôi hoặc áp suất bằng hơi nước trong khí quyển để loại bỏ hoàn toàn sản phẩm khỏi bất kỳ mầm bệnh nguy hiểm nào (nguồn: PennState Extension).

Mặc dù tương ớt ướp giấm có thể đã an toàn do độ pH thấp ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn loại đã được đun sôi hoặc tiệt trùng. Chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn điều này dưới đây.

trên bàn gỗ bát tương ớt xoài

Tương ớt tự làm và mua ở cửa hàng khi mang thai

READ:  Tôi Có Thể Ăn Phô Mai Burrata Tươi Khi Mang Thai?

Tương ớt mua ở cửa hàng thường an toàn, nếu nó được sản xuất thương mại. Đây là những loại tương ớt bạn thấy bày bán trên các kệ hàng (không phải trong tủ lạnh). Nếu bạn đang mua từ chợ nông sản hoặc nhà cung cấp thủ công khác, bạn có thể muốn kiểm tra xem nó được sản xuất như thế nào.

Bạn cũng có thể tự làm tương ớt tại nhà! Tuy nhiên, bạn sẽ cần tuân thủ triệt để các quy trình xử lý, gia nhiệt, đóng hộp và bảo quản khi mang thai.

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi làm tương ớt tại nhà để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Kể từ khi tương ớt được đóng hộp, mối quan tâm lớn nhất về tác nhân gây bệnh tiềm ẩn là Clostridium botulinum. Nó có thể tồn tại, phát triển và tạo ra độc tố ở:

 • Bề mặt ẩm
 • Môi trường axit thấp
 • Nhiệt độ trong khoảng từ 40 ° F đến 120 ° F (0 ° C đến 48,89 ° C)

Nói chung, đây là những khuyến nghị của USDA và Dịch vụ Mở rộng Đại học Bang Oregon để đảm bảo tương ớt đóng hộp an toàn và chất lượng hàng đầu:

Thành phần

Khi nấu ăn ở nhà, hãy chọn các nguyên liệu tươi, không bị biến màu, thâm tím hoặc bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào. Nếu có những chỗ bị hư hỏng, hãy cắt bỏ những phần đó.

Sự lựa chọn của bạn trái cây để chín vừa phải và cắt chúng thành các kích thước bằng nhau.

Vì tương ớt không được trên 4,6pH, nên chưng cất màu trắng Giấm với độ chua 5% (50 hạt) được khuyến khích. Không bao giờ giảm lượng giấm đã nêu trong công thức.

Thiết bị

Tương ớt được coi là có tính axit do giấm được thêm vào. Vì lý do này, có thể sử dụng lon nước sôi hoặc lon áp suất.

Chum phải sạch và nóng. Ý tưởng là trong khi hỗn hợp vẫn còn nóng sau khi nấu trong chảo hoặc nồi, thì lọ cũng nên. Cũng phải có ít hoặc không có hơi ẩm trước khi cho tương ớt vào lọ.

Lưu ý rằng khi độ cao của bạn tăng lên, nhiệt độ sôi của nước giảm. Nhiệt độ sôi càng thấp thì hiệu quả diệt vi khuẩn càng kém.

Điều này có nghĩa là nếu bạn sống ở độ cao lớn hơn, bạn sẽ cần phải kéo dài thời gian đun sôi hoặc áp suất đóng hộp để tính đến nhiệt độ sôi thấp hơn.

READ:  Phô mai dê có an toàn khi mang thai không? Thanh trùng có tốt hơn không?

Ở mực nước biển, nhiệt độ sôi là 120 ° F (100 ° C). Áp suất đóng hộp không được vượt quá 15 PSI. Điều này đảm bảo rằng các vi khuẩn gây bệnh sẽ bị tiêu diệt.

Những điều sau đây không được khuyến khích để làm tương ớt tại nhà:

 • Đóng hộp ấm đun nước mở
 • Đặt các lọ đầy trong lò nướng thông thường
 • Lò vi sóng
 • Sử dụng máy rửa bát
 • Đồ hộp hơi nước
 • Bột đóng hộp
 • Chum có dây buộc
 • Mũ làm bằng thủy tinh, sứ kẽm, kẽm có vòng cao su dẹt

Để có hướng dẫn đầy đủ về các khuyến nghị, hãy xem các nguồn này bên dưới. Nếu bạn chưa bao giờ làm tương ớt trước đây, tốt nhất nên đợi sau khi sinh con xong, vì điều này đòi hỏi một số thực hành để làm đúng – và tránh bị bệnh do thực phẩm khi mang thai.

(nguồn: USDA, Dịch vụ Mở rộng Đại học Bang Oregon).

bát tương ớt dừa

Các loại tương ớt

Như đã đề cập, có một số loại tương ớt. Một số trong số đó là tương ớt dừa, tương ớt xoài, tương ớt hành tây, bạc hà hoặc rau mùi, và nhiều hơn nữa!

dừa tương ớt

Nếu bạn tìm kiếm nhanh, bạn sẽ phát hiện ra rằng hầu hết các loại tương ớt dừa không có tính axit và không được đun sôi hoặc nấu theo bất kỳ cách nào mà thay vào đó, chỉ được làm giả (thêm dầu ở trên).

Do đó, hãy kiểm tra tương ớt dừa để đảm bảo rằng chúng đã được nấu chín trước khi ăn khi mang thai.

Tương ớt mãng cầu

Tương ớt xoài cũng thường không được nấu chín. Chúng tôi khuyên bạn nên mua các loại đã được đun sôi trong nồi cách thủy hoặc chế biến bằng cách đóng hộp áp lực. Nhiều loại tương ớt xoài được sản xuất thương mại an toàn trong thời kỳ mang thai vì chúng đã được xử lý nhiệt hoặc tiệt trùng.

Hành tương ớt

Tương ớt hành tây là một lựa chọn phổ biến. Nó có thể có hoặc không thêm giấm và thường được nấu chín. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên mua loại có tiếng trong khi mang thai.

Tương ớt là một loại gia vị có vị ngọt, chua, thơm và rất ngon để thêm vào bất kỳ món ăn nào. Chúng an toàn nhất nếu được nấu chín và đóng hộp hoặc đóng lọ với các biện pháp phòng ngừa an toàn được mô tả trong bài viết này. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn giảm cơn thèm tương ớt khi mang thai và tự tin ăn món này một cách an toàn!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general