Ung thư: Định nghĩa lại ‘Phương pháp Chữa trị’ Đối với Bệnh ung thư.

Có cách nào chữa khỏi bệnh ung thư không? Đây là một câu hỏi rất phức tạp. Ung thư không phải là một đơn vị duy nhất. Nó bao gồm nhiều bệnh riêng lẻ được hình thành cùng nhau do sự tăng sinh hoặc phát triển bất thường của các tế bào nhất định. Ngoài ra, các loại ung thư cụ thể, chẳng hạn như ung thư vú, được tạo thành từ nhiều bệnh khác nhau có thể yêu cầu quản lý khác nhau, mặc dù có nguồn gốc từ các loại tế bào chung giống nhau. Thật không may, hầu như bất kỳ quá trình bình thường nào trong cơ thể đều có thể trở nên bất thường và khi điều đó xảy ra, chúng ta sẽ mắc phải bệnh tật.

Ví dụ, trong ung thư vú, có nhiều khác biệt trong biểu hiện của các thụ thể hormone và tình trạng HER-2 cần được chăm sóc thích hợp. Việc kiểm tra nhiều loại đột biến di truyền giúp xác định xem một số bệnh nhân có nên được hóa trị hay không. Mức độ lan rộng của ung thư (cho dù đó là một khối u nhỏ so với nhiều khối di căn) có tác động lớn đến loại hình giám sát cần thiết. Dựa trên thông tin bác sĩ có được về bệnh ung thư sẽ quyết định xạ trị, phẫu thuật, dùng thuốc hay kết hợp cả 3 phương pháp này là phù hợp.

Hiện nay nhiều bệnh ung thư có thể được chữa khỏi. Chúng bao gồm các bệnh ung thư có thể được phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn hoặc tiêu diệt bằng bức xạ, cũng như các bệnh ung thư có thể bị tiêu diệt hoàn toàn bằng hóa trị, bao gồm một số u lympho và bệnh bạch cầu. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vẫn chưa thể tiêu diệt được chính tế bào ung thư cuối cùng.

Ung thư vú Ung thư phổi có thể được cắt bỏ, ung thư phổi có thể được phẫu thuật tách rời (nếu phát hiện sớm) hoặc thậm chí chữa khỏi bằng thuốc đối kháng thụ thể EGF muộn hơn nhiều. CML có thể được điều trị bằng Gleevec, MALToma dạ dày có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinhbệnh bạch cầu có thể được điều trị bằng cấy ghép tủy xương, u lympho với phương pháp điều trị sinh học hóa trị, ung thư ruột kết có thể được loại bỏ hoàn toàn, ung thư tế bào vảy và tế bào đáy có thể được loại bỏ và nhiều loại ung thư khác có thể thuyên giảm bằng xạ trị và / hoặc hóa trị.

Để có được ‘phương pháp chữa khỏi ung thư’, chúng ta phải có khả năng tiêu diệt độc lập tất cả các tế bào bất thường trong mọi trường hợp có thể xảy ra, đây không phải là điều có thể xảy ra vào lúc này, mặc dù những nỗ lực đang được tiến hành để điều trị như nhiều bệnh ung thư trong số này theo cách tốt hơn có thể. Đáng kể nhất, nó cũng là trường hợp phần lớn, chúng ta đang sống trong một thời đại mà chúng ta đủ may mắn để sống lâu đến mức thậm chí phát triển ung thư. Con người không phát triển để sống đến 100 tuổi. Vào những năm 1850, hầu hết mọi người chết ở độ tuổi cuối 30, chủ yếu do nhiễm trùng gây tử vong và các bệnh khác. Bây giờ với thực phẩm dồi dào, nước sạch, vắc xin và thuốc kháng sinh, chúng ta sống đến 80 tuổi. Cuối cùng thì một thứ gì đó cũng phải vỡ ra và thật không may, thường xuyên nhất lại là tế bào của chính chúng ta.

READ:  Thị lực khỏe mạnh: Làm thế nào để giữ cho đôi mắt của bạn sạch và trắng

Điều gây ra mối quan tâm ngày nay là bất kỳ tin tức ung thư nào, đặc biệt nếu được coi là một ‘bước đột phá’, thu được lợi nhuận vượt trội trên các phương tiện truyền thông, thường được coi là một ‘phương pháp chữa trị’ tiềm năng. Đáng buồn thay, phần lớn điều này chỉ là sự cường điệu cao độ làm dấy lên những hy vọng sai lầm.

Kết luận, điều chúng ta phải ghi nhớ là hầu hết các bệnh ung thư đều có thể phòng ngừa được. Cuối cùng thì phòng ngừa cũng thuộc về chúng ta, những lựa chọn của chúng ta. Chúng ta thường nghe nói về những điều đơn giản mà ai cũng có thể làm: Ngừng hút thuốc và uống rượu quá mức, ăn những thực phẩm lành mạnh, giảm cân dưới mức béo phì và tập thể dục thường xuyên. Điều này giúp ích và đó là nơi hy vọng nằm trong ‘Chữa khỏi ung thư’.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general