Uống gì tại Starbucks khi mang thai: Hướng dẫn đầy đủ

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 10 năm 2021

Đối với nhiều phụ nữ, việc từ bỏ Starbucks có thể là một doanh thu khó khăn, ngay cả khi chỉ trong 9 tháng. Đối với những người thường xuyên uống cà phê, họ thậm chí có thể đặt câu hỏi liệu caffeine có an toàn trong thai kỳ hay không.

May mắn thay, thực đơn lớn của Starbucks có nhiều lựa chọn phù hợp với phụ nữ mang thai và hầu hết các loại đồ uống đều có thể tùy chỉnh dễ dàng, giúp đơn giản hóa việc tránh các thành phần tiềm ẩn không an toàn. Hãy tập trung vào các loại đồ uống có kích thước nhỏ, chọn các loại đồ uống có hàm lượng caffeine thấp hơn và yêu cầu hâm nóng đồ ăn làm sẵn trước khi bạn thưởng thức.

Giữa việc định cỡ đồ uống và sử dụng thuật ngữ chỉ Starbucks, thực đơn có thể khá khó hiểu. Tôi đã chia nhỏ thực đơn để bao gồm các lựa chọn có hàm lượng caffein thấp, cách xác định hàm lượng caffein trung bình, các chuyến đi và thủ thuật để hướng dẫn bạn cách gọi đồ uống an toàn cho bà bầu quanh năm.

Đồ uống Starbucks Tốt nhất cho Phụ nữ Mang thai là gì?

Một thực tế nổi tiếng là phụ nữ mang thai nên hạn chế tiêu thụ caffeine, tuy nhiên, nhiều người cũng hiểu sai về điều này và cho rằng caffeine là hoàn toàn vượt quá giới hạn.

Hiện tại, cả Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ (APA) và Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) đều đồng ý rằng tiêu thụ caffeine hạn chế ở mức vừa phải là được trong thai kỳ (nguồn: APA, ACOG).

Vậy giới hạn là gì? Phụ nữ mang thai quyết định không hoàn toàn từ bỏ caffein nên cố gắng hạn chế lượng caffein hàng ngày của họ. Các nghiên cứu gần đây nhất cho thấy giới hạn không quá 200 miligam (mg) mỗi ngày (nguồn: APA, ACOG).

cà phê pha cà phê starbucks trong cốc trắng

Đương nhiên, cà phê là một trong những thứ đóng góp nhiều nhất của caffeine vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta, và đồ uống của Starbucks cũng không ngoại lệ. Sự phân tích điển hình về hàm lượng caffein trong đồ uống tiêu chuẩn của Starbucks là:

 • Hỗn hợp Pike Place 8 oz = 155 mg
 • Rang tối 8 oz = 130 mg
 • Rang vàng 8 oz = 180 mg
 • Hỗn hợp Pike Place 8 oz decaf = 15 mg
 • Doppio espresso = 150 mg
 • Một tách espresso trong thức uống hỗn hợp dựa trên espresso, chẳng hạn như latte, chỉ có 75 mg caffeine
 • Trà bạc hà ngọc bích 8 oz = 16 mg
 • Trà chai 8 oz = 80 mg

Lưu ý: khi gọi món tại Starbucks, kích thước ‘ngắn’ của họ là 8 oz, ‘cao’ là 12 oz, ‘grande’ là 16 oz và ‘venti’ là 20 oz.

Khi nói đến đồ uống dựa trên espresso, số lượng espresso được thêm vào tăng tương ứng khi kích thước của đồ uống tăng lên. Đối với đồ uống truyền thống của họ, Starbucks tuân theo hướng dẫn này khi cho số lượng cà phê espresso tiêu chuẩn trong mỗi đồ uống cỡ:

 • Ngắn = 1
 • Cao = 1
 • Grande = 2
 • Venti = 2

Đồ uống Mocha sử dụng cùng một hệ thống được liệt kê ở trên, nhưng hàm lượng caffein của chúng sẽ cao hơn một chút do một số caffein bổ sung đến từ sô cô la. Phong cách đồ uống truyền thống duy nhất không tuân theo hệ thống này là Caffe Americano.

Vì đồ uống Americano là sự kết hợp đơn giản giữa cà phê espresso và nước nóng, chúng được sản xuất để mạnh hơn. Trong khi một ly Americano ngắn vẫn chỉ có 1 ly espresso, mỗi lần tăng kích thước sẽ thêm một ly espresso bổ sung.

Điều thực sự hữu ích là khả năng tùy chỉnh đồ uống của Starbucks. Để có được một ly cà phê cỡ lớn mà không có quá nhiều caffein, bạn có thể tùy chỉnh đồ uống cỡ lớn của mình để chỉ có 1 liều espresso, giảm hàm lượng caffein từ ~ 150 mg xuống ~ 75 mg. Ứng dụng / trang web của họ cũng liệt kê hàm lượng caffeine một cách thuận tiện trong thông tin dinh dưỡng cho mỗi loại đồ uống.

Vì vậy, những lựa chọn ‘tốt nhất’ là gì? Trong nỗ lực giảm thiểu tổng lượng caffeine và duy trì giới hạn khuyến nghị là 200 mg mỗi ngày, đồ uống có kích thước ngắn và cao là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Pha cà phê thông thường, cà phê cappuccino và trà pha sẵn có hàm lượng caffein thấp nhất. Nếu bạn muốn thêm một số chất làm ngọt, hãy chọn ít hơn số lượng ‘máy bơm’ tiêu chuẩn. Kết hợp với 1 hoặc 2 lần bơm xi-rô / chất tạo ngọt sẽ giữ cho đồ uống của bạn ngọt ngào trong khi vẫn giữ được khoảng 20 gam đường bổ sung.

Starbucks nổi tiếng với việc lựa chọn các loại cà phê và đồ uống theo mùa, trong đó có nhiều loại sử dụng xi-rô ngọt và kem. Những món pha chế này có thể cực kỳ ngon, nhưng cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu, đặc biệt là nếu uống khi bụng đói.

READ:  Lộ trình Ayurvedic để ngăn ngừa đổ mồ hôi da đầu và rụng tóc

Đối với những đồ uống nặng hơn và ngọt hơn, tốt nhất nên thưởng thức chúng với kích thước nhỏ hơn và vừa phải để tránh nạp quá nhiều đường cùng một lúc.

starbucks frappuccino trên bàn

Những loại cà phê Starbucks nào phù hợp với phụ nữ mang thai?

Sữa hấp là một đối tác ngon cho cả cà phê và trà, làm cho lattes trở thành một thức uống được lựa chọn cực kỳ phổ biến. Khi đề cập đến vấn đề an toàn và cân nhắc về dinh dưỡng, có một số điều cần lưu ý trong cà phê pha cà phê của Starbucks.

Hầu hết các loại cà phê pha cà phê cỡ ngắn, khôn ngoan có chứa caffein đều được pha bằng một tách cà phê espresso và có 75 mg caffein. Giống như các loại đồ uống khác, kích thước càng lớn thì càng nhiều caffeine. Hãy nhớ rằng espresso decaf luôn có sẵn, và việc hoán đổi tất cả hoặc thậm chí một liều espresso để decaf sẽ làm giảm đáng kể lượng caffeine.

Một số điểm dinh dưỡng và an toàn cho một số loại latte phổ biến nhất của Starbucks bao gồm:

 • Chai trà Latte– được pha không có cà phê, caffeine trong loại cà phê pha cà phê này đến từ trà chai. May mắn thay, Starbucks đã phát hành các thành phần của chai của họ, và tất cả các loại thảo mộc trong hỗn hợp của họ đều an toàn trong thai kỳ.

Ghi chú: để biết danh sách các loại thảo mộc điển hình trong hỗn hợp chai và cách chúng xếp chồng lên nhau khi mang thai, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích về chai.

 • Green Tea Latte- Latte trà xanh tại Starbucks được làm từ matcha và ít caffein hơn một chút so với chai chỉ có 30 mg caffein.
 • Eggnog Latte– Chỉ được cung cấp theo mùa, eggnog latte của Starbucks thường được làm bằng eggnog đã được tiệt trùng, đây là chìa khóa để đảm bảo an toàn khi mang thai. Nhãn hiệu của eggnog được sử dụng có thể khác nhau tùy theo địa điểm, vì vậy hãy nhớ kiểm tra kỹ với cửa hàng địa phương của bạn để đảm bảo nhãn hiệu của họ đã được tiệt trùng để an toàn.
 • Pumpkin Spice Latte- có hương vị với nước sốt bí ngô, latte gia vị bí ngô nổi tiếng (PSL) không có nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm từ bí ngô. PSL cũng có một số gia vị có lợi, bao gồm quế và gừng, được biết là có tác dụng làm dịu dạ dày buồn nôn.

Starbucks có sử dụng sữa và kem tiệt trùng không?

Tất cả sữa và kem tại Starbucks đều được tiệt trùng. Điều này phù hợp với luật của Tiểu bang và Liên bang về sữa (nguồn: KstateCollegian.com). Nói cách khác – một công ty cà phê thương mại như Starbucks cần phải sử dụng sữa tiệt trùng.

Hầu hết các loại sữa thay thế có sẵn tại chuỗi cũng là UHT (xử lý siêu nhiệt), có nghĩa là chúng cũng an toàn cho phụ nữ mang thai. Dưới đây là danh sách các lựa chọn thay thế có sẵn và các bài viết dành riêng của chúng tôi về chúng cho thai kỳ:

 • Sữa đậu nành
 • Sữa hạnh nhân
 • Sữa dừa
 • Sữa yến mạch

Starbucks Frappuccinos có được khi mang thai không?

Trong những năm qua, Starbucks đã chế tạo ra một số loại Frappuccino cực ngọt và sáng tạo. Những thức uống này chắc chắn không được biết đến là lựa chọn ‘lành mạnh nhất’ trong thực đơn của họ, nhưng nếu được thưởng thức một cách điều độ, chúng vẫn có thể là một phần của chế độ ăn uống khi mang thai của bạn.

Một ly Frappuccino cỡ lớn chứa lượng đường tương đương với một lon cola 12 ounce và được coi là một loại đồ uống có đường.

Tốt nhất bạn nên hạn chế uống đồ uống có đường (SSB) khi đang mang thai, vì uống từ 5 khẩu phần trở lên mỗi tuần có thể làm tăng khả năng sinh non, sinh con nhẹ cân và thậm chí là tiền sản giật (nguồn: Kỷ yếu của Hiệp hội Dinh dưỡng).

Một nhược điểm khác của Frappuccinos là chúng không thể tùy chỉnh, có nghĩa là bạn sẽ không thể giảm lượng caffein trong đồ uống của mình chỉ bằng cách yêu cầu decaf. Tuy nhiên, chúng vẫn có hàm lượng caffeine thấp hơn một tách cà phê thông thường.

Biết rằng Frappuccino có nhiều đường bổ sung và (hầu hết) đều có chứa caffein, hãy chọn một loại đồ uống có kích thước nhỏ hơn và thưởng thức nó như một món ăn có chừng mực.

hạt cà phê decaf

Đồ uống Starbucks nào không chứa Caffeine cho bà bầu?

Trong khi một lượng nhỏ đến vừa phải của caffeine đã được chứng minh là an toàn trong thời kỳ mang thai, một số phụ nữ lại thích kiêng hoàn toàn. Starbucks cũng có các lựa chọn cho những người bạn không có caffeine!

READ:  Pesto có an toàn để ăn khi mang thai không?

Cà phê decaf là lựa chọn tự nhiên đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến, mặc dù nó vẫn có hàm lượng caffein thấp 15 mg. Ngoài ra còn có một số lựa chọn rất thấp và không có caffeine khác được cung cấp quanh năm.

Không chứa caffein

 • Trà Mint Majesty
 • Trà đào
 • White Chocolate nóng
 • Nước táo hấp
 • Máy hấp
 • Trà Tango đá và nước chanh
 • Thức uống chanh dây ổi
 • Nước chanh

Caffeine thấp:

 • Sôcôla nóng (15 mg caffein trong kích thước ngắn)
 • Chất giải khát (35 mg caffein ở hầu hết các kích cỡ ngắn)
 • Cà phê frappuccino dựa trên creme (lượng caffein thay đổi)

Và tất nhiên, bạn luôn có thể yêu cầu cà phê espresso decaf làm cơ sở cho bất kỳ đồ uống nào!

Những người làm mới / Refreshas khi mang thai của Starbucks có an toàn không?

Nhẹ nhàng, vị trái cây và lạnh như đá, Starbucks Refreshers (còn được gọi là Refreshas) chính xác như tên gọi của chúng.

Bất kể bạn quyết định lựa chọn loại trái cây nào, những thức uống này đều chứa một số caffeine, mặc dù ít hơn nhiều so với một tách cà phê pha sẵn. Trung bình, một ly Refresher ngắn có khoảng 35 mg caffeine, làm cho chúng trở thành một lựa chọn có hàm lượng cafê thấp tốt cho những người đang cắt giảm.

Các loại nước giải khát cũng là thức uống khá đơn giản, chỉ được làm từ đá, phần trái cây và caffein, và các miếng trái cây đông khô. ‘Cơ sở’ là thông tin độc quyền, vì vậy rất tiếc, những thành phần chính xác này không được công bố.

Vì Starbucks là chuỗi cửa hàng quốc tế sử dụng nước trái cây đóng gói sẵn và ổn định trong hạn sử dụng, nên có thể an tâm khi cho rằng nước trái cây trong Máy lọc mới của họ đã được tiệt trùng và do đó an toàn để thưởng thức khi mang thai.

Strawberry Acai Refresher là một trong những loại quả phổ biến nhất của họ, có thể một phần do vị thế của acai như một loại siêu thực phẩm. Mặc dù chúng tôi không chắc chính xác có bao nhiêu acai trong đồ uống (vì nó là một phần của cơ sở độc quyền của họ), nhưng nó không có khả năng là một lượng đủ lớn để cung cấp nhiều chất chống oxy hóa.

starbucks cải bó xôi feta bọc

Phụ nữ mang thai có thể ăn đồ ăn nào tại Starbucks?

Không chỉ phục vụ cà phê, Starbucks còn cung cấp nhiều loại thức ăn và đồ ăn nhẹ. Mặc dù nhiều mặt hàng trong số này được đóng gói sẵn, nhưng điều đó không làm cho chúng tự động an toàn khi mang thai.

Các món ăn từ trứng của họ, bao gồm cả món trứng bọc rau bina phổ biến và món trứng sous vide, thường được yêu thích. Khi nhìn vào danh sách thành phần, nhiều sản phẩm trứng được phục vụ được làm bằng trứng lỏng tiệt trùng, giúp tăng độ an toàn cho chúng.

Tuy nhiên, các món trứng cũng không được làm tươi theo yêu cầu mà được hâm nóng trong lò nướng bánh mì thương mại. Xử lý những thực phẩm này như cách bạn làm với thức ăn thừa và đảm bảo chúng được đun nóng cho đến khi ‘bốc hơi nóng’.

Tương tự như món trứng bọc và đồ ăn kèm là bánh mì bữa sáng của chuỗi, bánh sừng bò giăm bông và phô mai, và bánh mì bữa trưa chứa thịt / phô mai. Mặc dù một số loại bánh mì sandwich này có thể ngon ở nhiệt độ phòng, nhưng chúng có nguy cơ gây bệnh do thực phẩm. Yêu cầu đun nóng chúng cho đến khi hơi nóng.

Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về thịt nguội khi mang thai.

Giống như tất cả các nhà hàng khác, cốc trái cây tươi tại Starbucks tốt nhất nên tránh khi đang mang thai do nguy cơ nhiễm bệnh từ thực phẩm. Nếu bạn muốn có một loại trái cây để ăn kèm với bữa ăn của mình, hãy chọn cả chuối, chất dẻo hoặc một trong những túi trái cây xay nhuyễn đã được tiệt trùng. Đọc thêm về salad tươi và thức ăn chế biến sẵn tại đây.

Nhìn chung, các tính năng có thể tùy chỉnh tại Starbucks cho thấy nó cực kỳ thân thiện với bà bầu. Từ việc có thể kiểm soát caffeine trong đồ uống cho đến nhiều loại thực phẩm của chúng, bài viết này có thể hướng dẫn bạn cách đặt món đón tôi vào trưa tiếp theo.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general