Uống Nước Trước Khi Đi Ngủ – Có Phải Ý Tưởng Tốt Không?

Uống Nước Trước Khi Đi Ngủ - Có Phải Ý Tưởng Tốt Không?  - PharmEasy

Nhiều người thích uống một cốc nước trước khi đi ngủ vào buổi tối. bạn có phải là một trong số họ không?

Nếu có, bạn sẽ rất vui khi biết uống nước trước khi ngủ có rất nhiều lợi ích. Đọc để biết thêm chi tiết.

Bạn cần cung cấp nước trước khi đi ngủ

Các chuyên gia sẽ cho bạn biết rằng bạn phải cung cấp đủ nước cho cơ thể trước khi ngủ. Lý do rất đơn giản. Bạn sẽ ngủ trong 6-8 giờ và có thể bạn sẽ không thức dậy giữa chừng để lấy một cốc nước. Vì vậy, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn không được cung cấp đủ nước trong suốt thời gian bạn ngủ.

Nhưng tại sao bạn cần được cung cấp đủ nước trong khi ngủ? Bởi vì cơ thể bạn mất chất lỏng khi bạn ngủ. Bạn tiếp tục đốt cháy calo trong giấc ngủ – một quá trình sử dụng hết nước. Bạn thở và đổ mồ hôi (nếu trời ấm) khi đang ngủ – cả hai điều này tiếp tục làm giảm lượng nước dự trữ của bạn. Và nếu bạn bị sốt hoặc là bệnh nhân tiểu đường, cơ thể bạn sẽ mất nước nhiều hơn bình thường vào ban đêm.

Đó là lý do tại sao bạn có nguy cơ bị mất nước khi đang ngủ. Và làm thế nào bạn có thể ngăn chặn điều đó? Đơn giản bằng cách uống nước trước khi đi ngủ.

Đọc thêm: Làm thế nào để giữ đủ nước?

Những lợi ích khác của việc uống nước trước khi đi ngủ là gì?

Ngăn ngừa mất nước không phải là lợi ích duy nhất của việc uống nước trước khi ngủ. Ngoài ra còn có những lợi ích khác –

1. Nó giúp bạn hạnh phúc

Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng những người được cung cấp đủ nước vào ban đêm có xu hướng bình tĩnh và tràn đầy năng lượng hơn vào buổi sáng so với những người tránh uống nước trước khi đi ngủ.

2. Nó giúp cơ thể bạn tự làm sạch

Ngậm nước trước khi ngủ vào ban đêm sẽ cải thiện lưu thông máu của bạn. Điều đó có nghĩa là, cơ thể bạn sẽ thực hiện quá trình làm sạch ở cấp độ tế bào. Nó sẽ cung cấp dinh dưỡng cho tế bào và loại bỏ độc tố ra khỏi tế bào để cơ thể sảng khoái từ bên trong.

READ:  9 Tác hại của Stress Đối với Cơ thể!

Bằng chứng cho thấy uống nước trước khi ngủ cũng sẽ giúp làm dịu cơn đau hoặc co thắt dạ dày. Và nếu bạn cũng thêm một chút chanh vào nó, nó sẽ chữa ho và cảm lạnh một cách thần kỳ.

01 (1)

Bạn cần nhớ điều gì?

Uống nước trước khi ngủ là một lợi thế, nhưng có một hạn chế! Uống nước ngay trước khi đi ngủ không được khuyến khích. Thay vào đó, bạn nên uống nước ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ.

Chính vì uống nước ngay trước khi ngủ sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc chứng tiểu đêm. Tiểu đêm là một rối loạn đặc trưng bởi sự gia tăng cảm giác muốn đi tiểu vào ban đêm.

Nếu bạn phải thức dậy nhiều lần để đi tiểu, nó sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Và điều gì sẽ xảy ra khi giấc ngủ của bạn bị gián đoạn? Giấc ngủ bị gián đoạn trong thời gian dài có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch, tiểu đường, béo phì và trầm cảm.

Lợi ích của việc luôn đủ nước

Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Uống nước trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng nhiệt độ cơ thể của bạn được điều hòa tốt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mất nước khiến mọi người cảm thấy lạnh hoặc nóng trong khi ngủ. Uống nước trước khi đi ngủ không chỉ có lợi cho bạn bằng cách đảm bảo rằng bạn vẫn được cung cấp đủ nước trong khi ngủ mà còn duy trì nhiệt độ cơ thể tối ưu. Điều này giúp đảm bảo rằng giấc ngủ của bạn không bị quấy rầy và thoải mái.

Da sáng

Mất nước khiến làn da của bạn mất hết lượng nước và dầu tự nhiên. Uống một lượng nước vừa đủ trong ngày sẽ ngăn ngừa các vết thâm, nếp nhăn và mụn trứng cá xuất hiện trên khuôn mặt của bạn. Uống nước trước khi ngủ đảm bảo rằng bạn vẫn đủ nước trong suốt giấc ngủ và thức dậy để thấy làn da mềm mại và dẻo dai.

Sự kết luận

Mặc dù uống nước trước khi ngủ rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng để đạt được những lợi ích tối đa, bạn phải canh thời gian một cách chính xác. Mục tiêu của bạn là uống nước ít nhất 1,5 giờ trước khi ngủ. Bằng cách này, cơ thể bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc luyện tập này.

READ:  Hóa trị ung thư vú - Ưu và nhược điểm

Cũng nên đọc: 6 lợi ích sức khỏe của việc uống nước vào buổi sáng

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general