Uống Protein lắc Khi Mang thai có An toàn không?

Việc bổ sung đủ protein trong chế độ ăn uống của bạn được chú trọng rất nhiều, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai khi bạn đang hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

Nhưng liệu protein lắc có cần thiết hay thậm chí là an toàn?

Khi được bán trên thị trường như một loại thực phẩm, trái ngược với một chất bổ sung dinh dưỡng, các thành phần cốt lõi trong protein lắc đều an toàn trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn đang thử một loại thức uống lắc protein mới, hãy kiểm tra kỹ nhãn để đảm bảo rằng không có thực vật hoặc caffein được thêm vào, những thành phần này đôi khi được thêm vào.

Mặc dù nhiều loại protein lắc an toàn trong thai kỳ, nhưng việc lựa chọn loại tốt nhất cho bạn có thể khiến bạn bối rối.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn phân tích về các cân nhắc dinh dưỡng cũng như hướng dẫn về các nhãn hiệu phổ biến.

Protein lắc có an toàn để uống khi mang thai không?

Những gì bắt đầu với các chất bổ sung dinh dưỡng được sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe và bệnh viện đã phát triển thành một ngành công nghiệp tiêu dùng lớn với vô số nhãn hiệu trong hỗn hợp.

Protein lắc được bán trên thị trường như mọi thứ, từ thức uống giảm cân thay thế bữa ăn đến cách để bạn có được chất dinh dưỡng thiết yếu và tăng cân khi cần thiết.

Trong khi sự đa dạng của các loại protein lắc dường như vô tận, nhiều loại trong số chúng có chứa các thành phần rất giống nhau.

Vitamin và khoáng chất, protein, carbohydrate, chất béo, một ít chất xơ và hương liệu giúp làm cho chúng ngon là cơ sở của hầu hết các loại sữa lắc trên thị trường.

Một số nhãn hiệu có thể bao gồm các thành phần “bổ sung” như thực vật hoặc caffeine, nhưng các thành phần protein lắc cốt lõi là những thực phẩm thiết yếu phổ biến trong chế độ ăn uống và tất cả đều hoàn toàn an toàn, ngay cả trong thời kỳ mang thai.

Tuy nhiên, các thành phần có thể không cung cấp cho bạn câu chuyện đầy đủ.

Các nhà sản xuất sữa lắc protein có thể dán nhãn sản phẩm sữa lắc của họ là thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm. Bởi vì FDA không điều chỉnh các chất bổ sung dinh dưỡng, tốt nhất bạn nên chọn loại thức uống lắc được phân loại là thực phẩm.

Một cách dễ dàng để biết liệu thức uống có phải là thức ăn hay thực phẩm bổ sung hay không là kiểm tra nhãn. Món lắc protein “thực phẩm” sẽ có bảng Thông tin dinh dưỡng, trong khi món lắc “thực phẩm bổ sung” sẽ có bảng Thông tin bổ sung (nguồn: Báo cáo Người tiêu dùng).

protein

Một cân nhắc khác là thành phần dinh dưỡng của protein lắc.

Một điều khiến nhiều người say mê với protein lắc là hàm lượng đường của chúng. Protein lắc thường được làm ngọt bằng đường, chất làm ngọt không dinh dưỡng hoặc kết hợp cả hai.

Protein lắc được làm ngọt bằng đường (bao gồm xi-rô ngô, xi-rô gạo lứt, v.v.) mang đến cho bạn một nguồn thu lớn hơn.

Chúng được thiết kế để trở thành một thức uống cân bằng, cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng từ carbohydrate, cùng với vitamin và khoáng chất, và protein.

Bởi vì chúng chứa carbohydrate, những món lắc này bao gồm tất cả các thành phần chính của chế độ ăn uống và gần giống với một bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ hoàn chỉnh.

Ghi chú: Thức ăn đặc tạo nên những bữa ăn ngon nhất khi bạn mang thai. Protein lắc không nên dựa vào để đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của bạn ngày này qua ngày khác, nhưng chúng rất tiện lợi nếu bạn đang gặp khó khăn.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, một nghiên cứu gần đây về chế độ ăn của người Mỹ cho thấy hầu hết người Mỹ vượt quá mức tối thiểu mục tiêu protein hàng ngày của họ (nguồn: Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ).

Vì vậy, trong khi nhu cầu protein cao hơn trong thai kỳ, hầu hết phụ nữ có thể đáp ứng điều này thông qua thực phẩm một mình.

Ngoài vitamin trước khi sinh, hầu hết phụ nữ không cần bất kỳ chất bổ sung dinh dưỡng nào khác, bao gồm cả protein lắc, để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Một vài ngoại lệ cho điều này là nếu bạn là:

  • Thiếu cân (và mang thai)
  • Không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn chỉ thông qua thực phẩm, hoặc
  • Buồn nôn làm cản trở khả năng ăn uống của bạn.
READ:  Chất làm ngọt trái cây Monk có an toàn khi mang thai không? Lợi ích và Rủi ro

Nếu bất kỳ ai trong số này giống như bạn hoặc một người nào đó bạn biết, hãy nhớ thảo luận về mối quan tâm của bạn với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

Tuy nhiên, chỉ vì chúng không cần thiết đối với hầu hết phụ nữ không làm cho protein lắc không có lợi cho sức khỏe.

Nếu bạn đã chọn một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy, protein shakes hoàn toàn an toàn. Chúng cũng rất tiện lợi và dễ dàng cho dạ dày nếu bạn đang bị ốm nghén.

Thương hiệu Protein Shake tốt nhất nếu tôi đang mang thai là gì?

Khi nói đến việc mua thức ăn lắc protein, có rất nhiều điều cần cân nhắc. Như tôi đã đề cập ở trên, một số nhãn hiệu bao gồm các thành phần “bổ sung” như caffeine an toàn nhất ở mức độ vừa phải.

Vì nhiều thương hiệu trong số này cung cấp một loạt sản phẩm đa dạng và không ngừng phát triển, hãy nhớ kiểm tra nhãn của sản phẩm trước khi thử một loại đồ uống mới. Dưới đây là bảng phân tích về những thương hiệu phổ biến nhất:

Premier

Sữa lắc Premier có ít năng lượng hơn nhưng rất giàu protein, mang lại cho bạn 30 gam mỗi thùng! Họ cung cấp các hương vị thú vị, bao gồm caramen muối và cà phê.

Nếu bạn là một người uống caffein, hãy lưu ý rằng hương vị cà phê chứa nhiều caffein ngang với một tách cà phê và nên bao gồm tổng lượng caffein hàng ngày của bạn không quá 200mg caffein mỗi ngày trong thời kỳ mang thai.

Nguyên chất

Về mặt dinh dưỡng, thức uống Pure Protein rất giống với Premier Protein. Giống như đồ uống Premier, Pure Protein ít carbohydrate với 30 gam protein.

Nếu bạn đang ăn đủ chất trong ngày nhưng lại thiếu protein, thức uống Pure Protein có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu protein của mình.

Tiến hóa

Evolve protein shakes là một trong những lựa chọn thuần chay trên thị trường với 20 gam protein từ protein đậu. Ngoài việc không chứa sữa, chúng cũng không chứa đậu nành và gluten nên rất thích hợp cho những phụ nữ bị dị ứng.

Ngoài hương vị sô cô la, vani và mocha cổ điển, Evolve cung cấp hỗn hợp protein-rau để giúp bạn có được khẩu phần rau hàng ngày cùng với DHA được bổ sung.

Tổ chức

Orgain cung cấp cả sữa lắc truyền thống và sữa lắc thuần chay. Cả hai kiểu đều hữu cơ và có hỗn hợp trái cây và rau quả.

Giống như Evolve, Orgain shakes an toàn cho phụ nữ bị dị ứng với gluten và đậu nành. Các món lắc cơ quan cân bằng về mặt dinh dưỡng, với ~ 30 gam carbohydrate và 16 gam protein mỗi loại.

bà bầu uống protein lắc

Sao Chức Nữ

Vega là một lựa chọn lắc protein thuần chay khác. Không giống như các loại sữa lắc thuần chay khác, Vega bao gồm các protein từ hạt đậu, cây gai dầu và bí ngô.

Các món lắc cũng chứa bột thực vật và được làm ngọt bằng sự kết hợp của Stevia và đường. Về mặt dinh dưỡng, Vega protein shakes cung cấp cùng 20 gam protein trong khi năng lượng thấp hơn, giống như Evolve.

Arbonne

Trong khi nó tự hào có 20 gam protein và hơn 200% lượng vitamin B12 hàng ngày của bạn, Arbonne cũng bao gồm nhân sâm được FDA liệt kê là có thể không an toàn trong thai kỳ (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Vì nhân sâm, tốt nhất bạn nên bỏ qua món này khi đang mang thai. Thuốc lắc này cũng được bán trên thị trường như một chất bổ sung, không phải là một loại thực phẩm, và do đó nó không được FDA quản lý.

Atkins

Atkins có nhiều loại protein lắc khác nhau, từ 15-30 gam protein. Nước lắc trong dòng “Cà phê” và “Năng lượng” có chứa caffein, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ nhãn và tính lượng caffein trong tổng lượng caffein hàng ngày của bạn.

Tăng

Boost là một trong những thương hiệu phổ biến nhất và tôi đã đặt hàng cho bệnh nhân của mình trong bệnh viện khi họ không ăn đủ vào giờ ăn.

Tăng cường có nhiều loại bao gồm protein cao, ít đường, calo rất cao, trẻ em và thậm chí cả bánh pudding. Nếu bạn không dung nạp lactose, một số sản phẩm của họ cũng không chứa lactose.

Herbalife

Giống như Arbonne, Herbalife bán bột lắc protein chứ không phải sữa lắc pha sẵn. Dựa trên protein từ đậu nành, món lắc Herbalife cơ bản cung cấp 15 gam protein với lượng carbohydrate và chất béo tối thiểu.

Nếu bạn đã bỏ lỡ một bữa ăn, món lắc này có thể sẽ không khiến bạn no lâu. Mặc dù nó được làm từ đậu nành, sữa lắc vẫn chứa sữa nên nó không thích hợp cho những người ăn chay hoặc dị ứng với sữa.

READ:  Mặt nạ tóc tự nhiên giúp mọc tóc, xoăn và gàu

Chắc chắn

Ensure là một thương hiệu khác mà tôi thường sử dụng cho những bệnh nhân nằm viện của mình. Họ cung cấp một trong những loại protein lắc lớn nhất, với mọi nơi từ 8-30 gram mỗi chai.

Ensure Enlive và Ensure Plus chứa nhiều calo nhất và là một lựa chọn tốt nếu bạn không thể ăn các bữa ăn thông thường của mình.

bột protein

Tôi Có Thể Ăn Protein Có Hương Vị hoặc Không Có Sữa Khi Mang Thai không?

Nhiều loại protein lắc có hương vị để giúp chúng ngon hơn. Các vitamin và khoáng chất được bổ sung thường để lại mùi vị, và do đó, một số hương vị sô cô la hoặc vani sẽ giúp chúng trở thành một cách thú vị để tăng lượng protein của bạn.

Các loại thức ăn trộn protein không sữa cũng đang trở nên phổ biến hơn. Theo truyền thống, protein shakes sử dụng whey hoặc protein casein, cả hai đều là sữa.

Protein không sữa đã tìm thấy những nguồn protein khá sáng tạo, sử dụng mọi thứ, từ đậu nành và protein đậu đến cây gai dầu, hạt quinoa và bí ngô.

Tự hỏi loại protein nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn? Nhận tin sốt dẻo tại bài viết về bột protein chuyên dụng của chúng tôi.

Bất kể protein đến từ thực vật (hoặc động vật) nào hoặc bạn chọn hương vị gì, protein lắc được bán trên thị trường như thực phẩm sẽ chỉ chứa các thành phần an toàn, cấp thực phẩm thường tốt nếu bạn đang mang thai.

Protein lắc có thể giúp giảm buồn nôn khi mang thai?

Tình trạng ốm nghén dai dẳng hoặc buồn nôn liên quan đến thai kỳ có thể khiến bạn vô cùng bực bội, thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn không thể ăn hết và lo lắng về việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi đang lớn.

Không ăn trong thời gian dài (ví dụ, vì buồn nôn) có thể gây ra sự tích tụ axit trong dạ dày và dẫn đến một vòng luẩn quẩn thậm chí buồn nôn hơn (nguồn: HealthLine).

Mặc dù protein lắc sẽ không ngăn chặn hoặc làm ngừng buồn nôn nhưng chúng có thể giúp hỗ trợ dạ dày một chút.

Chưa kể rằng thức ăn lắc protein rất dễ nhâm nhi và có thể được dung nạp tốt hơn thức ăn đặc nếu bạn vẫn tiếp tục cảm thấy buồn nôn.

Để có hướng dẫn về các loại thực phẩm chống buồn nôn, hãy xem danh sách 12 loại thực phẩm giúp đánh bại cơn buồn nôn của chúng tôi.

trái cây hồng lắc protein

Protein tự làm có tốt cho phụ nữ mang thai không?

Nếu bạn uống chúng thường xuyên, các loại thức uống protein đóng chai hoặc pha sẵn có thể khá đắt. Tự làm ở nhà rất nhanh chóng và dễ dàng, chưa kể có thể tùy chỉnh nhiều hơn.

Bột protein và sữa ưa thích của bạn là những thành phần duy nhất bạn cần. Hãy xem bài viết của chúng tôi về các loại bột protein để giúp chọn loại tốt nhất cho bạn khi mang thai.

Một lợi ích khác của hỗn hợp protein tự làm là bạn có thể thêm các thành phần phụ.

Bạn muốn thêm nhiều trái cây vào chế độ ăn uống của mình? Hãy thử trộn protein của bạn với sữa và trái cây đông lạnh.

Cảm thấy đói hơn? Thêm một hoặc hai thìa bơ hạt để bạn thỏa mãn.

Một điều cần cân nhắc là an toàn thực phẩm. Hỗn hợp protein tự làm có thể được trộn trong máy xay sinh tố, bình lắc, bình hoặc thậm chí trong cốc có bọt sữa.

Cho dù bạn chọn cách pha sữa lắc của mình như thế nào, hãy nhớ rửa kỹ tất cả các bộ phận để tránh vi khuẩn.

Nhìn chung, cho dù bạn đang vượt qua cơn ốm nghén hay cần tăng thêm một chút cân để hỗ trợ thai nhi đang phát triển, thì protein lắc là một cách thuận tiện để thu hẹp khoảng cách về dinh dưỡng khi mang thai của bạn.

Chọn một loại thức uống được FDA phân loại là thực phẩm sẽ đảm bảo tất cả các thành phần đều an toàn, ngay cả trong thời kỳ mang thai.

Một số loại lắc có chứa thực vật và caffeine, vì vậy hãy kiểm tra nhãn cẩn thận để đảm bảo bạn có được loại thức uống phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general