Uống Trà Bạc Hà hoặc Ăn Bạc Hà Khi Mang Thai Có An Toàn Không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 12 năm 2021

Bạc hà, và đặc biệt là bạc hà, có thể có lợi cho các vấn đề về thai nghén thông thường, vì vậy sẽ dễ hiểu nếu bạn tìm đến một tách trà bạc hà nhẹ nhàng.

Uống trà bạc hà hoặc ăn bạc hà là an toàn khi mang thai. Bạn nên kiểm tra xem có các loại thảo mộc khác hoặc các thành phần bổ sung trong hỗn hợp trà bạc hà hay không.

Có một số giai đoạn trong thai kỳ mà bạc hà cũng có thể đặc biệt hữu ích.

Trà Bạc Hà Có An Toàn Để Uống Khi Mang Thai Không?

Nói chung, uống trà bạc hà khi mang thai là an toàn, vì bạc hà không nằm trong danh sách các loại thảo mộc được coi là không an toàn khi mang thai (Nguồn: UTEP).

Khi chọn trà thảo mộc, hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo tất cả các thành phần đều an toàn để sử dụng. Nhiều loại trà thảo mộc có sự pha trộn của nhiều loại thảo mộc. Ngoài ra, hãy chọn loại hữu cơ nếu có thể, vì bạn có thể tránh được các loại thuốc trừ sâu đã được sử dụng để trồng cây chè.

Dưới đây là một số loại trà bạc hà cụ thể mà bạn có thể bắt gặp, cùng với các khuyến nghị cụ thể.

Trà bạc hà

Trà bạc hà là một trong những loại trà thảo mộc phổ biến nhất đối với các bà mẹ đang mang thai vì nó rất an toàn để uống khi mang thai.

Lá bạc hà có thể hữu ích cho chứng ốm nghén và các vấn đề về đầy hơi (Nguồn: APO).

Đây là loại bạc hà phổ biến nhất được pha thành trà, nhưng cũng rất an toàn khi uống bạc hà hoặc nước bạc hà.

Trà bạc hà ngọc bích

Phổ biến tại Starbucks, loại trà này chứa trà xanh, cỏ roi ngựa chanh, sả và bạc hà.

Cỏ roi ngựa chanh được phân loại là không có đủ bằng chứng để biết chắc chắn liệu nó có an toàn để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai hay không (Nguồn: IJPR).

Sả không cho thấy bất kỳ đặc tính độc hại nào khi sử dụng cho chuột mang thai trong một nghiên cứu, nhưng không có đủ bằng chứng trên người để nói chắc chắn liệu nó có an toàn để tiêu thụ hay không (Nguồn: ScienceDirect).

Trong trường hợp không có bất kỳ thông tin nào khác, bạn có thể uống Jade Citrus Mint ở mức độ vừa phải.

READ:  Động vật có vỏ có an toàn khi mang thai không? Nó có nên được nấu chín?
trà bạc hà trong ly

Mint Majesty

Một loại trà Starbucks phổ biến khác, Mint Majesty có hương bạc hà, bạc hà và cỏ roi ngựa chanh.

Như với loại trà Jade Citrus ở trên, bạn có thể muốn uống một lượng nhỏ loại trà này, vì không có đủ bằng chứng để biết chắc cỏ roi ngựa chanh có an toàn khi mang thai hay không (Nguồn: IJPR).

Trà bạc hà mật ong

Honey Citrus Mint Tea có chứa Jade Citrus Mint Tea cùng với một chút mật ong và trà thảo mộc Peach Tranquility. Đối với cây Jade Citrus, cũng cần thận trọng với cỏ roi ngựa chanh.

Trà bạc hà Maroc

Loại trà này được làm bằng cách ngâm lá bạc hà tươi trong nước nóng và rất an toàn để uống khi mang thai.

Bạc hà là thuật ngữ chung để chỉ bạc hà, bạc hà cay, bạc hà cam, v.v., và bạc hà đã được chứng minh là an toàn để uống khi mang thai (Nguồn: FP).

Nên rửa thật sạch lá bạc hà trước khi ngâm để loại bỏ vi khuẩn.

nhánh cây bạc hà

Tôi Có Thể Ăn Bạc Hà hoặc Lá Bạc Hà Khi Mang Thai không?

Bạc hà có nhiều dạng ngoài trà, hầu hết đều tốt để tiêu thụ khi mang thai.

  • Ăn lá bạc hà. Ăn lá bạc hà tươi là tốt với điều kiện bạn không ăn quá nhiều. Một lượng nhỏ bạc hà rắc lên món salad hoặc cho vào đồ uống đều được – chỉ cần đảm bảo chúng được rửa kỹ!
  • xốt bạc hà. Sốt bạc hà có thể ăn trong thời kỳ mang thai, nhưng hãy lưu ý về lượng đường và các chất phụ gia khác. Kiểm tra nhãn trước khi tiêu thụ.
  • Ăn bạc hà. Bạc hà được coi là an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai, nhưng cũng như với nước sốt bạc hà, hãy xem xét lượng đường và bất kỳ chất phụ gia nào khác.
  • Các gói bạc hà: Các nhãn hiệu phổ biến là Polo bạc hà, Life Savers, Mentos, Altoids và Tic Tacs, tất cả đều tốt khi mang thai.
  • Kẹo bạc hà. Kẹo bạc hà có thể an toàn để ăn khi mang thai, nhưng hãy lưu ý rằng bất kỳ loại kẹo nào cũng có khả năng chứa nhiều đường.
  • Sôcôla bạc hà, bao gồm cả sô cô la nóng bạc hà. Sô cô la bạc hà cũng an toàn để ăn trong thai kỳ, vì vậy bạn có thể thưởng thức món sô cô la của mình một cách thoải mái!

    Một lần nữa, bất cứ thứ gì có nhiều đường, tốt nhất nên được tiêu thụ ở mức vừa phải. Bạn cũng nên kiểm tra hàm lượng caffein trong sô cô la vì nó có thể được tính vào tổng lượng hàng ngày của bạn.

kẹo bạc hà

Có được không để có kẹo cao su bạc hà khi mang thai?

Kẹo cao su bạc hà có thể nhai khi mang thai, nhưng hãy lưu ý về chất tạo ngọt và chất phụ gia được sử dụng. Kiểm tra nhãn trước khi mua.

Chất ngọt được coi là an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ là aspartame, stevia, xylitol, mannitol và sorbitol (Nguồn: AP).

Không có nghiên cứu nào cho thấy lợi ích cụ thể của việc nhai kẹo cao su bạc hà khi mang thai, mặc dù nhai kẹo cao su đã được chứng minh là có khả năng làm giảm căng thẳng (Nguồn: Hindawi).

Chúng tôi có một bài viết dành riêng về kẹo cao su khi mang thai, cũng như thông tin về việc vô tình nuốt phải nó.

Bạc hà có tốt cho người ốm nghén hoặc buồn nôn không?

Mùi bạc hà – chẳng hạn như mùi tinh dầu – đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm buồn nôn và nôn khi mang thai (Nguồn: JFMPC).

Bạn có thể muốn thử điều này để xem liệu nó có giúp ích cho bạn không. Trong nghiên cứu, phụ nữ ngửi 4 giọt dầu bạc hà trên miếng bông gòn hai lần một ngày trong bảy ngày.

Bông được đặt trong lọ thủy tinh (có thể dùng lọ) và phụ nữ hít thở hương thơm trong 20 phút. Chắc chắn đáng thử!

Chống chỉ định duy nhất là nếu phụ nữ nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường, chẳng hạn như chảy nước mũi, nhức đầu, nóng rát mắt hoặc phát ban trên da. Điều này hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nếu thường xuyên bị buồn nôn, bạn cũng nên tham khảo bài viết của chúng tôi về các loại thực phẩm có thể chống buồn nôn khi mang thai.

Nhìn chung, bạc hà không chỉ an toàn trong thai kỳ mà còn có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa và chứng buồn nôn khi mang thai. Nó cũng là một thức uống nóng nhẹ nhàng, không chứa caffeine để thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

READ:  Quy trình chăm sóc tóc Ayurvedic tối ưu để có mái tóc khỏe mạnh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general