Uống trà đá khi mang thai: Bao nhiêu được coi là an toàn?

Cảm thấy nóng và khát khi mang thai là điều khá phổ biến, vì vậy bạn có thể hiểu nếu muốn uống một ít trà đá – nhưng chắc hẳn bạn đã từng băn khoăn về việc liệu nó có an toàn khi mang thai hay không.

Mặc dù trà đá an toàn cho phụ nữ mang thai, nhưng không nên uống quá nhiều. Trà đá có chứa caffeine cũng như đường. Khi dùng quá liều lượng, chúng có thể có tác dụng phụ đối với em bé và mẹ.

Vì vậy, bạn có thể uống loại trà đá nào, bạn có thể uống bao nhiêu và làm thế nào để bạn có thể uống trà đá tại nhà? Khám phá câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này dưới đây!

Uống Trà Đá Khi Mang Thai Có An Toàn Không?

Trà đá an toàn trong thời kỳ mang thai khi uống vừa phải và được pha chế với một số bước phòng ngừa (mà chúng ta sẽ thảo luận). Vì trà đá thường chứa caffeine, đường hoặc xi-rô, trái cây tươi hoặc các chất phụ gia khác, bạn nên lưu ý đến các khuyến nghị về an toàn.

Các thành phần an toàn này sẽ khác nhau tùy theo cách pha chế trà đá. Với các loại trà thương mại, lượng caffein và đường được tiêu chuẩn hóa.

ly trà đá chanh mới pha ngoài hiên

Với trà đá tự làmbạn có quyền tự do xác định cách pha trà, bao nhiêu đường được thêm vào, cũng như những chất phụ gia khác (chẳng hạn như trái cây) kết hợp để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Caffeine: Mức cho phép tối đa khi mang thai là gì?

Tất cả các loại trà đều chứa caffeine. Số lượng tùy thuộc vào loại trà và thời gian ngâm. Ngay cả trà decaf cũng chứa caffeine – nhưng ít hơn nhiều so với trà thông thường.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế lượng caffeine ở mức <200 mg mỗi ngày (nguồn: APA).

Theo kết quả của một nghiên cứu, uống vừa phải đồ uống có chứa caffein có thể khiến thai nhi giảm phát triển. Các nhà nghiên cứu liên kết mối tương quan này với khả năng co thắt mạch máu trong tử cung và nhau thai của caffeine.

Hơn nữa, caffeine cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các hormone căng thẳng của em bé, gây ra các bệnh tim mạch, béo phì hoặc tiểu đường (nguồn: NIH).

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn Hummus và Tahini không? Nó có an toàn không?

Bảng sau đây cho thấy các nhãn hiệu trà phổ biến và phổ biến mà bạn sẽ tìm thấy trên thị trường và hàm lượng caffein của chúng trên mỗi khẩu phần 6 oz theo thời gian dốc:

Nhãn hiệu Phân loại Caffeine tính bằng mg
1 phút Steep Time 3 phút Steep Time 5 phút Steep Time
Bình luận liên tục Bigelow Decaf-Black <1,8 <1,8 <1,8
Stash Premium Green Decaf Decaf-Green 5.5 8.7 10
Lipton Decaf Decaf-Black <1,8 2,7 3.1
Lipton thông thường Màu đen 17 38 47
Stash Darjeeling Black Màu đen 14 22 27
Tazo Awake Màu đen 59 59 61
Hai chiếc lá và một chồi Darjeeling hữu cơ Màu đen 19 39 49
Twinings Lady Grey Màu đen 14 29 30
Bữa sáng kiểu Anh tại Twinings Màu đen 14 22 25
Mẹo xanh của Tazo Trung Quốc màu xanh lá 23 46 41
Stash Premium Green màu xanh lá 16 27 36
Stash Fusion Green và White Xanh, trắng 15 26 28
Exotica Trung Quốc màu trắng Trắng 23 41 47

(nguồn: PubMed)

Như bạn thấy, ngâm trà càng lâu thì hàm lượng caffein càng cao.

Đây là hàm lượng caffein cho một số loại phổ biến Quảng cáo trà đá nhãn hiệu:

Thương hiệu trà đá Hàm lượng caffein tính bằng mg
Trà đá 4C 2 mg / 12 oz
Arizona 15 mg / 8 0z
Đỉnh vàng 48 mg / 18,5 oz
Thật thà 90 mg / 16,9 oz
Lipton 11 mg / 12 0z
Lá tinh khiết 63 mg / 16,9 oz
Tazo 31 đến 45 mg / 13,8 oz

(nguồn: Coffee Affection)

Như bạn có thể thấy, hàm lượng caffeine khá đa dạng giữa các nhãn hiệu phổ biến mua ở cửa hàng. Bạn nên kiểm tra hàm lượng caffeine trên nhãn khi mang thai.

Tiêu thụ đường trong trà đá khi mang thai

Giống như caffeine, quá nhiều đường không được khuyến khích trong thai kỳ. Tiêu thụ một lượng lớn đường bổ sung có liên quan đến việc tăng nguy cơ tăng cân, tiểu đường và béo phì (nguồn: NIH).

Bảng sau liệt kê một số nhãn hiệu trà đá thương mại phổ biến và hàm lượng đường của chúng:

Thương hiệu trà đá Thêm đường trong g Thêm đường theo muỗng cà phê / s
Trà xanh Arizona với nhân sâm & mật ong 27 6
Steaz Trà xanh lấp lánh vị mâm xôi 14 3
Honest Tea Loris Lemon 12 3
Lipton Brisk Green 34 số 8
Nestea Trà đá chanh có đường 35 số 8
Trà đen Snapple Earl Grey 12 3
Snapple Iced Tea Peach 35 số 8
Trà Ô long Xoài ngọt tự nhiên Trà 14 3

(nguồn: Đại học Harvard)

READ:  Tầm quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng không cần phải quá khó. Đọc 5 lời khuyên này

Mặt khác, đây là loại trà đá tự làm thông thường khi so sánh:

Thương hiệu trà đá Thêm đường trong g Thêm đường theo muỗng cà phê / s
Trà xanh đá tự làm với 1 muỗng cà phê đường 4 1
Trà bạc hà nhà làm không đường

(nguồn: Đại học Harvard)

Kết luận ở đây là nếu bạn tự pha trà đá tại nhà, thì bạn sẽ kiểm soát được nhiều hơn đối với caffeine và đường. Tốt nhất là bạn nên pha một ly trà đá được pha loãng với lượng đường tối thiểu. Tất nhiên, bạn có thể thưởng thức bất kỳ loại trà đá nào ở trên – nếu bạn để ý đến hàm lượng đường và caffeine.

người phụ nữ uống trà đá thương mại

Những lưu ý khác đối với trà đá khi mang thai

Các thành phần khác trong trà đá tự làm có thể bao gồm đá, trái cây và đường.

Mặc dù bạn có thể thoải mái khi thêm đá vào trà đá của mình, nhưng đồ uống quá lạnh, khi uống nhanh có thể gây ra cảm giác khó chịu như “đóng băng não” (nguồn: The Faseb Journal). Mặc dù không phải là một tình trạng nghiêm trọng, nhưng đây có thể là điều cần xem xét nếu bạn dễ mắc phải nó.

Thêm trái cây tươi như chanh hoặc chanh cũng rất phổ biến trong các loại trà đá. Mặc dù cách này an toàn, nhưng hãy đảm bảo rửa kỹ chanh (hoặc bất kỳ loại trái cây nào khác) trước khi cắt lát và thêm vào trà của bạn.

Trà đá cần được ủ ở nhiệt độ 195 ° F (90,6 ° C) trong 3-5 phút. Nếu bạn đang sử dụng máy pha trà và không ngâm trà, điều quan trọng là phải làm sạch nó thường xuyên.

Ngoài ra, vì trà được làm bằng nước và đường, chúng có thể dễ bị hỏng khi không được bảo quản lạnh đúng cách. Trong tủ lạnh, trà đá được coi là an toàn đến 8 giờ (nguồn: Tin tức An toàn Thực phẩm).

Các loại trà pha, những loại trà có hương vị như bạc hà, đào, gừng, v.v. là an toàn. Một số loại trà thảo mộc không được khuyên dùng trong thời kỳ mang thai, vì vậy nếu bạn đang pha trà đá với các nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn, thì trước tiên hãy kiểm tra xem chúng có an toàn cho thai kỳ không.

Những thành phần này được thêm vào chủ yếu cho các thuộc tính cảm quan như mùi, hương thơm và / hoặc màu sắc (nguồn: NIH).

trà đá đào trong lọ thủy tinh

Tóm lại, đối với các loại trà đá tự làm, chúng tôi khuyên bạn không nên cho quá nhiều đường. Đối với những loại bạn mua tại siêu thị hoặc trực tuyến, hãy kiểm tra nhãn để biết hàm lượng caffein và đường so với khuyến cáo dành cho thai kỳ.

Trà đá có thể giải khát, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng nhưng chỉ cần nhớ rằng bạn có thể cần phải hạn chế tiêu thụ của mình để duy trì mức độ an toàn được khuyến nghị khi mang thai. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này về trà đá hữu ích.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general