Vắc xin COVID-19 – Nga sẽ chỉ đường cho chúng ta?

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đang ngày càng tồi tệ hơn. Tỷ lệ lây nhiễm đang tăng đều đặn trên toàn thế giới với hầu hết các quốc gia đang đấu tranh để kiểm soát vi rút và ngăn chặn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ bị quá tải.

Trên thế giới, nhiều quốc gia đang chạy đua với thời gian để đưa ra một loại vắc xin. Ấn Độ cũng đã bắt đầu thử nghiệm trên người. Nhưng không quốc gia nào có thể đưa ra ngày chính xác khi nào vắc-xin sẽ sẵn sàng và được cung cấp cho người dân nói chung.

Trong bối cảnh của tất cả những điều không chắc chắn này, Nga đã gây chú ý cho nghiên cứu về vắc-xin. Liệu Nga có thể sản xuất một loại vắc xin hiệu quả? Đọc để tìm hiểu.

Vắc xin của Nga

Đại học Sechenov của Nga đã thông báo rằng họ sắp phát triển một loại vắc-xin hiệu quả có thể chủng ngừa COVID-19 cho mọi người.

Đây là vắc xin duy nhất của Nga đã được chấp thuận để đi vào giai đoạn thử nghiệm trên người. Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamalei phối hợp với Bộ Quốc phòng Nga đứng sau loại vắc xin này.

DSHOAFSJL

Tình trạng của vắc xin là gì?

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng giai đoạn 1 của quá trình thử nghiệm trên người bắt đầu vào ngày 18 tháng 6 và sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 7. Giai đoạn 1 của thử nghiệm trên người bao gồm các tình nguyện viên thử nghiệm để đảm bảo tính an toàn và khả năng dung nạp của vắc xin.

Giai đoạn 2 bắt đầu vào ngày 13 tháng 7. Đợt thứ hai của những người tình nguyện cho giai đoạn này đang được thử nghiệm để xác nhận tính hiệu quả và khả năng sinh miễn dịch của vắc-xin mới. Giai đoạn này sẽ xác định xem liệu vắc-xin có gây ra các phản ứng chính xác trong cơ thể người hay không và liều lượng thích hợp là bao nhiêu.

Sẽ có một giai đoạn thử nghiệm khác?

Thông thường, có 3 vòng thử nghiệm trên người trước khi một loại vắc xin được tung ra thị trường. Trong giai đoạn 3, vắc-xin được thử nghiệm trên hàng nghìn người để có thêm bằng chứng rằng vắc-xin tạo ra các phản ứng miễn dịch thích hợp trong mọi tình huống.

READ:  10 Ý tưởng và Thiết kế Hình xăm Cỏ dại Tốt nhất để Thử!

Còn quá sớm để nói liệu sẽ có giai đoạn 3 hay không. Kết quả của giai đoạn 1 và 2 sẽ phải được phân tích. Quá trình đó có thể mất vài tháng và thành phần của vắc-xin có thể phải được điều chỉnh dựa trên kết quả nghiên cứu. Khi đó mới có thể có giai đoạn thứ 3.

Phân nhóm-01

Ngày phát hành dự kiến ​​vắc xin của Nga

Việc phân tích 2 giai đoạn có thể mất ít nhất 2 tháng. Sau đó, các nhà chức trách Nga sẽ quyết định có tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 hay không. Sau khi hoàn thành giai đoạn 3, thường mất vài tháng trước khi vắc xin sẵn sàng sử dụng.

Nhưng cũng giống như Trung Quốc, Nga có thể quyết định từ bỏ giai đoạn 3. Tuy nhiên, vắc-xin của Trung Quốc chỉ được sử dụng cho quân nhân, không phải dân thường. Vì vậy, cho đến nay, chúng tôi không có ngày cụ thể cho vắc-xin Nga.

Chúng ta phải giữ hy vọng. Gần 15 loại vắc xin đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ nhất và thứ hai trên người trên toàn thế giới. 3 mũi vắc xin đang trong đợt 3. Hiện tại, chúng ta phải tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng ngừa COVID-19 để giữ gìn sức khỏe và thể chất.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general