Vắc xin Đặc hiệu Omicron có thực sự cần thiết không?

Khi biến thể Omicron của COVID-19 bắt đầu tàn phá khắp thế giới, gây ra sự gia tăng nhanh chóng về số vụ, các nhà chức trách đã rất ngạc nhiên khi lo ngại một làn sóng khác cướp đi mạng sống của nhiều người như chúng ta đã thấy vào đầu năm 2021.

Rất may, các nghiên cứu ban đầu về biến thể mới chỉ ra rằng Omicron không gây chết người như người tiền nhiệm của nó, biến thể Delta. Tuy nhiên, nó dễ lây lan hơn các chủng trước đó. Vì vậy, sự gia tăng nhanh chóng của tỷ lệ dương tính đã buộc các tổ chức toàn cầu phải đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Các chuyên gia đề nghị gì?

WHO định kỳ tổ chức tham vấn với một nhóm chuyên gia độc lập, Nhóm tư vấn kỹ thuật về Thành phần vắc xin COVID-19 (TAG-CO-VAC), để xem xét bằng chứng và phân tích tác động của các biến thể mới nổi đối với hiệu suất của Các loại vắc-xin phòng ngừa covid-19.

Cơ quan bao gồm các chuyên gia độc lập đề nghị cần có thêm các nghiên cứu và tìm hiểu để hiểu liệu thành phần của vắc xin COVID-19 hiện tại có thể cần được thay đổi để đảm bảo rằng chúng mang lại khả năng bảo vệ cao hơn trước các Biến thể của Mối quan tâm (VOC) hay không, bao gồm Omicron hoặc bất kỳ chủng nào khác trong tương lai.

Một số chuyên gia đã nhấn mạnh về sự cần thiết của vắc-xin COVID-19 để tạo ra các phản ứng miễn dịch rộng hơn, mạnh hơn và lâu dài hơn để loại bỏ sự cần thiết của các liều tăng cường liên tiếp. Họ cho rằng chiến lược tiêm chủng dựa trên liều lượng lặp lại của chế phẩm vắc xin ban đầu là không bền vững hoặc không phù hợp.

Chúng ta có cần vắc xin đặc hiệu Omicron không?

Tuy nhiên, hội đồng của WHO đã không khuyến nghị sự cần thiết của vắc xin đặc hiệu Omicron vào lúc này. Họ nói rằng điều này chỉ có thể được xem xét khi có đủ bằng chứng và cũng yêu cầu các nhà sản xuất vắc xin chia sẻ dữ liệu có sẵn cho họ.

Virus tiếp tục thay đổi và các biến thể mới hơn với các đặc điểm mới hơn có thể xuất hiện trong tương lai. Có nhiều khả năng xảy ra đột biến hơn trong tương lai.

READ:  9 bài tập Crunch tốt nhất - Cách thực hiện

Cập nhật về vắc xin là gì?

Có khoảng 10 công ty sản xuất vắc xin trên khắp thế giới hiện đang nghiên cứu sản xuất vắc xin COVID-19. Hơn nữa, có tổng cộng bảy ứng cử viên vắc xin tiềm năng vẫn đang được phát triển đang được thử nghiệm để chống lại biến thể mới. Một số loại vắc xin mới hơn này dự kiến ​​sẽ được phát hành trong những tháng tới.

Đây là danh sách các loại vắc xin đang được phát triển –

 • Betuvax-CoV-2
 • Inovio (INO-4800)
 • Valneva (VLA2001)
 • Oravax
 • Đá mài (GRT-R910)
 • Daiichi Sankyo (DS-5670)
 • Sinh học KM (KD-414)

UNICEF đã giải thích rằng một số ứng cử viên nêu trên có thể được sử dụng làm mũi tiêm nhắc lại hoặc vắc xin độc lập chống lại vi rút.

Đây là danh sách các loại vắc xin hiện có đang được thử nghiệm chống lại biến thể Omicron mới –

 • 8Pfizer / BioNTech
 • Moderna
 • COVAXIN của Bharat Biotech
 • Viện Huyết thanh của Ấn Độ (SII) – COVISHIELD
 • Janssen
 • Sinopharm
 • Sinovac
 • Gamaleya
 • Novavax
 • AstraZeneca
 • An Huy ZL

Hơn nữa, Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR) cũng đã bắt đầu nghiên cứu hiệu quả của vắc xin COVID-19 hiện có – CovishieldCovaxin – chống lại biến thể Omicron.

Lấy đi

Các nghiên cứu đang được tiến hành để hiểu hiệu quả của các vắc xin hiện có và cũng để đánh giá sự cần thiết của bất kỳ sửa đổi nào trong thành phần vắc xin để bảo vệ tốt hơn chống lại các biến thể mới hơn. Điều quan trọng là chúng ta phải biết rằng ngay cả các loại vắc xin hiện có cũng cung cấp khả năng bảo vệ tốt chống lại bệnh tật nặng và tử vong do COVID. trong khi Do đó, chúng ta nên tiếp tục chủng ngừa (nếu đủ điều kiện) và giữ an toàn cho bản thân khỏi biến thể COVID-19 rất dễ lây lan này. Chính quyền các bang trên khắp Ấn Độ đã áp đặt nhiều hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của virus và các biến thể của nó. Bây giờ, chúng ta có trách nhiệm giữ an toàn cho bản thân và những người thân yêu của chúng ta khỏi vi rút. Vì vậy, hãy tiếp tục tuân theo các giao thức xã hội và giữ gìn sức khỏe!

READ:  Paripurna Navasana (Thuyền đầy đủ) - Cách làm và lợi ích

Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general