Vì sao nên chọn tiếng Tây Ban Nha?

Tiếng Tây Ban Nha, tại sao phổ biến đến thế?

Tây Ban Nha đã trở thành một trong những quốc gia hùng mạnh hàng đầu châu Âu trong thế kỷ 16 và nửa đầu của thế kỷ 17, vị thế đó được tạo nên bởi thương mại phát triển và sự chiếm hữu thuộc địa. Trong một khoảng thời gian đế chế Tây Ban Nha thống trị các đại dương nhờ hạm đội tàu giàu kinh nghiệm, với một sức mạnh bậc nhất toàn cầu.

Hệ thống thuộc địa ở đế chế Tây Ban Nha trải rộng khắp Trung Mỹ và Nam Mỹ, Mexico, một phần lớn miền nam Hoa Kỳ, Philippines ở Đông Á, bán đảo Iberia (trong đó có cả Bồ Đào Nha), miền nam Ý, đảo Sicilia và một số nơi ngày nay thuộc các nước Đức, Bỉ, Luxembourg và Hà Lan. Thời kỳ vàng son này được gọi là Kỉ nguyên Khai phá. Cùng với nguồn kim loại, hương liệu, các mặt hàng xa xỉ phẩm mang về từ thuộc địa, các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đã mang về rất nhiều kiến thức, làm thay đổi cách nhìn của người châu Âu về thế giới. Hệ thống thuộc địa rải rộng đã khiến Tây Ban Nha trở thành ngôn ngữ của hàng trăm triệu người trên toàn thế giới cho đến tận ngày nay.

 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

>> Xem thêm: 10 lời khuyên học tiếng tây ban nha thành công nhất

Trong thời hiện đại, nhu cầu tìm việc làm trong bối cảnh toàn cầu hóa là lý do chủ yếu khiến tiếng Tây Ban Nha vẫn được nhiều người theo học vì nó là ngôn ngữ được sử dụng tại của 58 quốc gia.

1.Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, sau tiếng Anh và thậm chí được đánh giá là có mức quan trọng hơn tiếng Pháp trong thế kỉ 21.

Tây Ban Nha là ngôn ngữ  xếp thứ tư về độ thông dụng nếu tính theo số lượng người sử dụng ngôn ngữ này như là tiếng mẹ đẻ (sau tiếng Quan Thoại, Hindu, tiếng Anh), với hơn 400 triệu người ở 21 quốc gia khác nhau.

Tây Ban Nha  là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất ở Tây bán cầu, là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, cũng như của Liên minh châu Âu và hiệp định Mercosur của các nước Nam và Trung Mỹ.
 

READ:  Phương pháp học dịch tiếng Anh hiệu quả chính xác

2. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp ích cho công việc

Nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha tạo nhiều cơ hội việc làm. Phần lớn các công ty thích người có kiến thức về Tây Ban Nha bởi vì khả năng này thể hiện việc chấp nhận thách thức hơn cả việc thực hiện các yêu cầu về ngôn ngữ ở trung học hay đại học.
 
Cơ hội rất lớn từ phía các tập đoàn kinh tế của Tây Ban Nha đầu tư vào Việt nam và có nhiều cơ hội nhận được việc làm ngay khi còn đang đi học
 

Tiếng Tây Ban Nha cho người đi làm
Học tiếng Tây Ban Nha dành cho người đi làm

3. Cơ hội đi du học ở Tây Ban Nha

– Visa dễ dàng và thuận tiện:

Không giống các nước còn lại của Châu Âu, TBN có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.

– Cơ hội học bổng toàn phần Eramus:

Các bạn sinh viên ngoài được chính phủ hỗ trợ học phí, bạn còn có thể apply học bổng toàn phần Eramus đi sang nước thứ 2 học tập nếu kết quả học tập năm nhất tại Tây Ban Nha của các bạn đạt loại khá giỏi, học bổng sẽ cho các bạn toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ 2. Ngoài ra, sinh viên có thể xin một số học bổng khác của chính phủ Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục đạng tiểu chuẩn Châu Ấu cùng với môi trường học tập quốc tế mở rộng và cơ sở vật chất hiện đại trong khi đó sinh hoạt phí ở Tây Ban Nha rất thấp, không đắt đỏ như các nước Châu Âu khác.

>> Xem thêm: 7 lý do học tiếng tây ban nha ngay và luôn

 

4. Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học

Tiếng Tây Ban Nha không khó để nói và viết như những ngôn ngữ khác.Ngữ pháp căn bản rất dễ hiểu và có khá nhiều gốc từ tương đương với tiếng Anh. Vì hiện tại số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ đang gia tăng, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi học và thực hành ngôn ngữ này.

Học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng
Học tiếng Tây Ban Nha dễ không

5.Tiếng Tây Ban Nha là chìa khóa kho tàng văn hóa khổng lồ

Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ – những giai điệu nhạc Latin sôi động, kho tàng văn học đồ sộ và quan trọng, cũng như các tác phẩm nghệ thuật, điện ảnh.
 

READ:  Cách học tốt phương trình lượng giác

6. Tiếng Tây Ban Nha rất cần thiết khi đi Du Lịch

Nếu có đi đến bất kì địa điểm du lịch nào ở Mexico và Carribean, việc nói ngôn ngữ địa phương sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi ranh giới và thưởng thức văn hóa chân thật nhất. Ngoài ra, nếu làm một chuyến du lịch đến Tây Ban Nha, bạn có thể thưởng ngoạn Barcelona, Madrid, Andalucia và hơn thế nữa !     

Du lịch Tây Ban Nha
Du lịch Tây Ban Nha

Còn gì bằng khi bạn có thể nói tiếng Tây Ban Nha một cách thành thạo khi đến đây, bạn có thể nói chuyện với người bản xứ không cần phiên dịch, bạn có thể trả giá khi mua hàng. Khám phá văn hóa nơi đây một cách trực tiếp qua lời kể của người dân ở đây, bạn nghĩ cảm giác sẽ thế nào? Thật sự rất thu hút và đi vào lòng người khi bạn nghe và hiểu về dất nước này qua lời kể của dân địa phương. Bạn biết tiếng Tây Ban Nha đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cô đơn với chuyến du lịch của mình. Bạn có thể nhanh chóng làm quen với nhiều người bạn ở đây, và cùng họ lang thang khắp đường phố, thưởng thức các món ăn ngon hay tham quan thành phố và thưởng thức cảnh đẹp mê người. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà ai cũng muốn thử một lần đúng không? 

Tags: du lich tay ban nha, noi tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha cho nguoi di lam, hoc tieng tay ban nha de dang.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general