Virabhadrasana (Tư thế chiến binh) – Cách thực hiện và lợi ích

Một giải pháp tốt không thể giải thích cho hầu hết các vấn đề của bạn sẽ không bao giờ thực sự được đóng gói trong một hộp duy nhất. Một viên thuốc ăn kiêng sẽ không bao giờ thực sự mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc trong tâm trí, ít nhất là cho đến khi kết quả hiển thị. Một buổi tập thể dục cũng sẽ không bao giờ mang lại cho tâm trí bạn sự yên bình mà nó rất mong muốn.

Đây là lý do tại sao, mỗi cá nhân nên ghi danh yoga vào cuộc sống của họ, một hình thức thể dục bao gồm các động tác kéo giãn và vặn mình mềm mại, không chỉ mang lại cho bạn một dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời miễn phí mà còn chăm sóc cho việc tiêu mỡ và thanh thản tâm trí của bạn. Bây giờ, yoga có một tập tài liệu khổng lồ về tất cả các loại và bộ phận phụ khác nhau. Trong số chúng, chúng ta sẽ thảo luận về một, được gọi là Virabhadrasana.

Xem thêm: Tư thế Yoga Svastikasana

Làm thế nào để làm nó?


Yoga là một trong những kỹ thuật thể dục bình tĩnh nhất nhưng chủ yếu dựa vào các động tác kéo giãn và vặn mình cùng với nhịp thở tự nhiên có kiểm soát. Trong khi một số động tác dễ dàng, hầu hết chúng đều khiến bạn phải cố gắng vặn vẹo và biến cơ thể trở nên linh hoạt vô cùng.

May mắn thay, đối với những linh hồn mới bắt đầu, Virabhadrasana hay còn được gọi là tư thế chiến binh sẽ khá dễ dàng đạt được. Để bắt đầu, chúng ta hãy chuẩn bị thảm tập yoga. Khi bạn đứng trên thảm tập yoga, chân tay, cẳng chân của bạn phải duỗi thẳng ra ngoài tạo khoảng cách giữa hai bàn chân.

Phần co giãn phải đủ rộng để tạo ra sự co giãn mềm mại nhưng cũng đủ mềm mại để giữ cho mọi thứ được thoải mái. Bây giờ nâng cánh tay của bạn lên, song song với mặt đất sao cho nó tạo thành một phương vuông góc với cơ thể của bạn. Lúc này giữ thẳng trong khi co một bên đầu gối, nói bên phải.

Cơ thể của bạn bây giờ sẽ xoay về phía bên phải khi bạn cúi xuống đầu gối nhiều hơn, làm cho đùi phải của bạn song song với mặt đất. Vì đây là một tư thế đủ dễ dàng, tại sao không giữ nó trong ba đến bốn phút? Trong khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang thở sâu nhưng có kiểm soát.


Sau một vài phút, thả lỏng vị trí của bạn và sau đó lặp lại chu kỳ lần này với trọng tâm chân trái. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn, đây là một số mẹo trong khi thực hiện bài tập. Trong khi bạn duỗi tay ra, hãy đảm bảo rằng chúng ở trên hoặc thẳng hàng với ngực của bạn để tạo ra sự căng nhẹ ở vùng ngực.

READ:  Làm thế nào để tôi có thai? Lời khuyên hàng đầu về cách mang thai

Ngoài ra, hãy xoay cổ của bạn sang một bên mà bạn uốn cong để giúp bạn dễ dàng hơn. Bằng cách này bạn không phải lo lắng về việc bong gân cổ.

Xem thêm: Tittibhasana

Nó giúp chúng ta như thế nào?

Lợi ích đầu tiên là đối với những quý cô mới bước chân vào làm mẹ vẫn mang trong mình những mầm mống bên trong. Đây là một bài tập tốt để làm săn chắc các thành buồng trứng, khiến chúng trở nên săn chắc hơn, đây là một điều may mắn khi sinh con tự nhiên. Ngoài ra, điều này giúp bạn đối phó với những cơn đau do co thắt không cần thiết.

Đối với những phụ nữ chỉ đơn giản là đang mang trong mình chu kỳ kinh nguyệt không đều và chứng chuột rút giữa đêm, đây cũng là một lối thoát tốt cho họ. Bạn củng cố các bức tường buồng trứng bất kể và như một lợi ích, nó cũng sẽ giúp bạn đối phó với cơn đau.

Các cơ ở phần dưới cơ thể được tăng cường sẽ giúp bạn săn chắc đùi và thậm chí cả mông theo thời gian. Tương tự với phần trên cơ thể, nơi mà sự căng nhẹ ở vùng ngực sẽ giúp bạn săn chắc các tuyến vú của mình. Điều này cũng hỗ trợ làm săn chắc cơ ngực của bạn, làm cho chúng khỏe hơn.

Trước đây, yoga này có liên quan đến việc tìm lại sự cân bằng cơ thể của bạn trong khi làm việc để giảm căng thẳng, giúp bạn thoát khỏi những trầm cảm hoặc căng thẳng không cần thiết.

Xem thêm: Lợi ích của Supta Virasana

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general