Virus B117 – Biết mức độ nguy hiểm của chủng COVID mới từ Vương quốc Anh!

covid

Đến giờ chúng ta đều nghe nói rằng Ấn Độ và nhiều quốc gia khác đã ngừng khai thác các hãng hàng không đến và đi từ Vương quốc Anh. Lệnh cấm du lịch có thể sẽ kéo dài đến cuối tháng 12. Thủ phạm gây ra hạn chế đi lại mới này là biến thể mới của Vi-rút covid. Gần đây, Vương quốc Anh đã công bố phát hiện ra một chủng SARS-CoV-2 mới. Loại virus đột biến này được đặt tên là virus B117 hoặc VUI2020 / 21 và nó đã khiến các nhà virus học cũng như các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Anh cũng như trên toàn thế giới sợ hãi.

Và với cái mới Các loại vắc-xin phòng ngừa covid-19 gần như đã sẵn sàng để triển khai, nhiều người đang hỏi liệu vắc xin sẽ có hiệu quả chống lại vi rút B117 mới.

Đây là những gì chúng ta biết về nó.

Chủng COVID-19 mới ở Anh

Mới đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố các biện pháp cấm vận cứng rắn sẽ được thực hiện ở Anh trong kỳ nghỉ lễ giữa Giáng sinh và Năm mới. Điều này là để đối phó với vi rút B117 mới xuất hiện trong nước.

Các nhà khoa học và virus học đã bắt đầu phân tích virus B117 và họ không thích những gì họ đã tìm thấy.

Chủng mới khác với các chủng COVID khác như thế nào?

Chủng mới của Vương quốc Anh không phải là đột biến duy nhất của COVID-19 mà chúng ta đã biết. Virus có một thói quen khó chịu là phát triển nhanh để đáp ứng với khả năng miễn dịch của chúng ta. Nhiều chủng đã tồn tại và được phân loại thành 4 nhóm – Alpha, Beta, Gamma và delta.

Lý do đơn giản là virus B117 dễ lây lan hơn.

Trong vài tuần gần đây, số ca nhiễm COVID gia tăng đều đặn ở miền nam và miền đông nước Anh. Mẫu từ những người bị nhiễm đã tiếp xúc với vi rút mới. Đã có 1108 người bị nhiễm chủng vi rút mới. Các nhà dịch tễ học và virus học đã phát hiện ra rằng vi rút B117 có khả năng lây truyền cao hơn 70% so với các chủng khác.

Người ta đã quan sát thấy rằng bản chất của các protein giúp gắn vào virus đã trải qua một đột biến. Sự thay đổi mới này của coronavirus đã làm tăng tốc độ lây truyền ở người.

READ:  Làm thế nào để làm thức ăn cho trẻ em?

Số lượng sinh sản của chủng Anh quốc này cũng cao hơn các chủng khác. Số sinh sản đề cập đến số người có thể bị lây nhiễm từ 1 người bị nhiễm bệnh.

Nhưng đó là tin tốt. Các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng vi rút B117 không gây nhiễm trùng nặng hơn các chủng khác. Nguy hiểm duy nhất của nó nằm ở thực tế là nó dễ lây lan hơn.

Liệu vắc-xin có giúp chúng ta miễn dịch chống lại chủng này không?

Hiệu quả của vắc-xin COVID-19 vẫn còn nằm trong dự đoán. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu mới về hiệu quả của vắc xin trong việc xây dựng phản ứng miễn dịch đối với vi rút B117.

Liệu chủng mới có đến được Ấn Độ?

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe lo ngại rằng chủng vi rút đã đến Ấn Độ. Cho đến nay, các quan chức y tế đã xác nhận rằng 4 người đến từ Anh, (2 người ở Kolkata, 1 người ở Tamil Nadu và 1 người ở Karnataka) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus B117. Nhưng chính phủ đã không xác nhận. Kể từ khi Ấn Độ đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh, có thể hy vọng rằng chủng vi khuẩn mới không lây lan như cháy rừng ở Ấn Độ.

Theo WHO, cách tốt nhất để chống lại bất kỳ dòng COVID nào là tuân thủ quy trình COVID. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục đeo khẩu trang, vệ sinh bản thân và duy trì sự xa rời xã hội.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general