WFH ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn như thế nào?

Trong khi làm việc tại nhà có những lợi ích như quản lý thời gian cá nhân và tính linh hoạt trong giờ làm việc, an toàn khi tiếp xúc với COVID trong thời gian này, nó cũng đi kèm với một số tác động về sức khỏe. Làm việc nhiều giờ, giảm hoạt động thể chất, thói quen ngủ không đúng cách, giảm tương tác giữa con người với mọi người là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn cùng với sức khỏe tổng thể.

Do đó, mặc dù bạn có thể có một công việc hiệu quả cao khi thiết lập tại nhà, nhưng điều quan trọng vẫn là chú ý đến một số dấu hiệu và triệu chứng của sức khỏe tinh thần và thể chất thường bị bỏ qua.

Các rủi ro sức khỏe liên quan

Dành nhiều giờ gian khổ trước màn hình máy tính có thể gây áp lực lớn lên cả mắt cũng như xương sống và khớp, dẫn đến khá căng thẳng. Hơn nữa, làm việc tại nhà có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe:

  • Thiếu vitamin

Làm việc trong văn phòng đòi hỏi phải đi lại thường xuyên và điều này khiến chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đây là nguồn cung cấp Vitamin D. Nếu không phải thường xuyên hoạt động ngoài trời, làm việc tại nhà có thể dẫn đến thiếu hụt Vitamin D. Thiếu vitamin D thường có thể dẫn đến mệt mỏi, ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, sức khỏe tinh thần và cảm xúc cũng như sức khỏe xương của bạn. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo làm việc tại nhà, hãy nhận Kiểm tra vitamin D sẽ đứng đầu danh sách như vậy.

  • Béo phì

Trong thời gian dài làm việc ở nhà, giảm hoạt động thể chất, chúng ta thường ăn uống căng thẳng vì áp lực của đương đầu với văn phòng làm việc cũng như những công việc nhà vặt vãnh. Hơn nữa, không cần phải mạo hiểm, chúng ta cũng có xu hướng phụ thuộc quá mức vào các dịch vụ giao đồ ăn. Tất cả những điều này kết hợp lại có thể là công thức gây ra bệnh béo phì và các nguy cơ sức khỏe đồng minh khác. Nếu bạn coi một vài thao tác nhanh là một phần thiết yếu của công việc khi thiết lập tại nhà, thì bạn nên sử dụng Kiểm tra hồ sơ lipid.

  • Nguy cơ tim mạch
READ:  15 kiểu tóc hàn quốc dành cho nam

Nguy cơ sức khỏe rõ ràng hơn có thể xuất hiện sau nhiều giờ làm việc ở nhà liên quan đến hệ thống tim mạch. Vì công việc ở nhà thúc đẩy một người hướng tới lối sống ít vận động hơn, chúng ta thường quên rằng một vài phút hoạt động thể chất có thể giúp ích rất nhiều trong việc duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Thiếu hoạt động thể chất, tăng thời gian sử dụng thiết bị, ngủ không đúng cách có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và do đó, điều quan trọng là bạn phải Kiểm tra các dấu hiệu nguy cơ tim xong.

  • Bệnh cơ xương

Dù là làm việc ở nhà hay tại văn phòng, việc ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài hoặc mỏi cổ quá mức chắc chắn có thể dẫn đến đau mỏi vai gáy. Trong những nỗ lực không mệt mỏi để làm thế nào để làm việc hiệu quả hơn, chúng ta thường có xu hướng bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo về hệ cơ xương của mình. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều trường hợp mọi người phàn nàn về các cơn đau cơ và khớp. Bác sĩ của bạn có thể tư vấn cho bạn một Kiểm tra sức khỏe tầm soát viêm khớp để hiểu mức độ nào mà công việc của bạn ở nhà khiến bạn có nguy cơ bị viêm khớp.

Sự kết luận

Bên cạnh sức khỏe thể chất, bạn cũng cần quan tâm đến sức khỏe tinh thần khi làm việc tại nhà. Điều này là do sự gia tăng căng thẳng, lo lắng, ngủ không đều trong một số trường hợp, kiệt sức cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn trong công việc. Thưởng thức một số hoạt động sáng tạo, chơi các trò chơi trong nhà, rèn luyện sức khỏe, thực hành thiền và các bài tập thở.

Điều quan trọng không kém là chăm sóc sức khỏe tinh thần và tâm lý của bạn để giữ sức khỏe hàng đầu của bạn. Bằng cách lưu ý các dấu hiệu cảnh báo nêu trên và trải qua các xét nghiệm chẩn đoán để phát hiện sớm, bạn có thể đảm bảo sức khỏe và trải nghiệm làm việc tại nhà vui vẻ.

READ:  Lợi ích tuyệt vời của nha đam đối với mụn trứng cá - 6 phương pháp tự làm !!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general