Ý nghĩa của Shakti Mudra, các bước cần làm và lợi ích

Cuộc sống ngày nay bị bủa vây bởi rất nhiều áp lực và căng thẳng. Có thể có nhiều lý do cho sự căng thẳng này. Đó có thể là các vấn đề liên quan đến công việc của bạn, áp lực từ bạn bè, những phức tạp trong mối quan hệ cá nhân và tương tự như vậy. Tất cả những điều này thực sự gây thiệt hại nặng nề cho cuộc sống thường ngày của chúng tôi.

Tình trạng sức khỏe và tinh thần của chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề. Kết quả là, có những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng về lâu dài. Nhưng đó là sau này nhiều hơn trong tương lai. Bạn có biết điều gì xảy ra trước mắt không? Bạn bắt đầu bị mắc kẹt trong tình trạng mất ngủ. Bạn chỉ còn lại với việc quăng hai bên trên giường. Và tin tôi đi các cô gái, không có gì đau khổ hơn là không thể ngủ trong đêm? Vậy, phải làm gì trong tình huống đó?

Ý nghĩa, các bước và lợi ích của Shakti Mudra:

Ở đây chúng tôi có một loại bùn được thiết kế đặc biệt cho chứng mất ngủ được gọi là Shakti Mudra hoặc nghĩa là Shakti Chalana Mudra, thực hiện các bước và lợi ích bằng hình ảnh.

Ý nghĩa của Shakti Mudra:

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu với ý nghĩa của Shakti Mudra mà còn được gọi là Shakti Chalana Mudra. Nó thực sự là một cử chỉ tay trong yoga nhằm giảm chứng rối loạn giấc ngủ của bạn. Trên thực tế, Shakti mudra nhằm mục đích cải thiện và nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Shakti thực sự là một tên khác của Nữ thần Durga, người tương tự như sức mạnh và quyền lực. Vì vậy, shakti mudra tay này cũng nhằm mục đích nâng cao nội lực và sức mạnh của bạn để bạn có được sự ổn định trong cuộc sống về lâu dài.


[Read: Shankh Mudra – Conch Shell Gesture]

Cách thực hiện Shakti Mudra:

Sau khi thảo luận về tất cả ý nghĩa của Shakti mudra và ý nghĩa của nó, đã đến lúc thảo luận về cách thực hiện.

 • Ngồi trong tư thế kiết già thoải mái. Bạn có thể ngồi trên một tấm thảm nhẹ hoặc bất kỳ tấm thảm thông thường nào. Nhiều chuyên gia đã đặc biệt khuyến cáo không nên ngồi trực tiếp trên sàn nhà. Điều này là do người ta tin rằng có một số bức xạ từ sàn nhà sẽ không tốt khi thực hành bất kỳ hình thức bùnra nào.
 • Bạn có thể ngồi nhắm mắt và mở hoàn toàn theo lựa chọn của mình, nhưng nhắm mắt có thể giúp tập trung tốt hơn.
 • Bạn cần đặt nhẫn và ngón út của mình cùng một vị trí.
 • Tiếp theo, bạn cần đặt ngón tay cái vào lòng bàn tay.
 • Bây giờ, uốn cong các ngón tay khác (giữa và trỏ) một cách lỏng lẻo và dần dần so với ngón tay cái của bạn.
 • Đảm bảo rằng cả hai tay của bạn đều tham gia vào động tác này.
 • Tiếp theo, bạn phải tập trung vào nhịp thở của mình ở vùng xương chậu.
 • Từ từ thở ra từ từ.
READ:  6 lợi ích chính của việc tập Plank hàng ngày

[Read: Shiva Linga Mudra – Mudra of Heat and Energy]

Lợi ích của Shakti Mudra:

Có vô số lợi ích của Shakti mudra. Một số lợi ích chính được liệt kê dưới đây:

 1. Nó có tác dụng tăng cường ở vùng dưới ngực. Nó làm tăng hệ thống miễn dịch, làm cho toàn bộ hệ thống bên trong được kích hoạt và cực kỳ khỏe mạnh.
 2. Thường xuyên thực hành Shakti mudra này có tác dụng làm dịu toàn bộ cơ thể. Điều này mang lại cho bạn sự bình yên và ổn định lâu dài.
 3. Toàn bộ bài tập có ảnh hưởng tốt đến thói quen ngủ của bạn. Sau một thời gian thực hành đều đặn bài tập này, bạn sẽ nhận thấy giờ ngủ của mình dần dần được cải thiện và tăng cường hơn.
 4. Bài tập hoặc cử chỉ tay này chính xác cũng có tác dụng làm dịu vùng xương chậu. Nó giải phóng căng thẳng từ vùng dưới cùng của xương chậu. Điều này đến lượt nó làm thư giãn vùng xương chậu và bạn không bị đau bụng kinh và co thắt hoặc bất kỳ vấn đề nào khác.

Lời khuyên và biện pháp phòng ngừa để thực hiện Shakti Mudra:

Bạn có thể tập Shakti mudra bất cứ lúc nào bạn muốn. Nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên làm điều đó ba lần một ngày, ít nhất 12 phút.


[Read: Shunya Mudra – Best Yoga Mudra for Hearing Related Problem]

Có một từ cuối cùng nhưng rất quan trọng về Shakti mudra. Nếu bạn tập quá lâu hoặc không thường xuyên thực hành thì bạn có thể cảm thấy hôn mê.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general