Yoga tư thế mèo hoặc Marjariasana (Bidalasana): Hướng dẫn từng bước

Tất cả chúng ta đều yêu mèo và thấy chúng đáng yêu. Nhưng bạn có biết có một asana yoga được lấy cảm hứng từ Cat không? Đúng! Marjariasana hoặc Bidalasana (Yoga tư thế con mèo) có thể rất có lợi và khiến bạn hài lòng bằng cách giúp cơ thể bạn căng ra một cách hiệu quả.

Nó được phát âm là Mar-jar-ee-ahh-Sana, có nghĩa là Marjari là Mèo, Asana là tư thế theo tiếng Phạn. Bây giờ chúng ta đã biết ngay cả mèo cũng có thể truyền cảm hứng cho chúng ta theo những cách thức yogic, hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này để tìm hiểu thêm về asana này.

Marjariasana hay Bidalasana là gì?

Ý nghĩa của tư thế yoga này nằm ở tên gọi của nó. Bắt nguồn từ các từ tiếng Phạn, Marjari có nghĩa là Con mèo, và yoga có nghĩa là tư thế, đó là lý do tại sao tư thế này còn được gọi là động tác duỗi người của mèo. Bidal là một từ tiếng Phạn có nghĩa là con mèo và asana là tư thế.

Chuyển động đồng tâm và lệch tâm của cột sống trong Marjariasana cải thiện lưu thông chất lỏng cột sống, làm cho cột sống của bạn linh hoạt và đàn hồi, làm cho tư thế này trở thành một trong những lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn kéo dài cột sống của họ.


Ngoài ra, tư thế Con mèo giúp động vật có xương sống của bạn di chuyển thích hợp, giải phóng sức căng từ cột sống thắt lưng. Nó cũng giúp hoạt động của hệ tiêu hóa của bạn bằng cách điều chỉnh các cơ quan nội tạng.

Yoga tư thế mèo (Marjariasana hoặc Bidalasana) Lợi ích:

Chúng tôi đã nói về tác dụng có lợi của yoga đối với cơ thể của chúng ta. Chúng tôi giới thiệu cho bạn những lợi ích của tư thế yoga Cat như sau:

 • Bằng cách uốn cong và mở rộng cơ lưng của bạn, Marjariasana hoặc bidalasana (tư thế con mèo) mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn.
 • Tư thế con mèo giúp bạn di chuyển tốt hơn bằng cách điều chỉnh sự lưu thông thích hợp của chất lỏng cột sống, mang lại cho bạn một phiên bản cột sống chắc chắn hơn.
 • Marjariasana hoặc bidalasana giúp hoạt động tốt hơn và loại bỏ chất thải khỏi cơ thể của bạn bằng cách xoa bóp các cơ quan tiêu hóa.
 • Việc kéo căng các cơ và động vật có xương sống trong khi thực hiện tư thế con mèo giúp cải thiện lưu thông máu.
 • Thực hiện tư thế này giúp tăng cường lưu lượng máu, hô hấp tốt hơn và kéo giãn cột sống, có thể giúp bạn cao hơn bằng cách làm cho cột sống của bạn không bị cứng.
 • Chuỗi nhịp thở nhịp nhàng và các kiểu liên quan đến tư thế Mèo nâng cao tâm trạng của bạn, giúp bạn có một tâm trí thoải mái.
 • Marjariasana hoặc bidalasana dẫn đến tư thế tốt hơn bằng cách giúp bạn ổn định và kéo dài các động vật có xương sống.
 • Khả năng di chuyển của vai và sự gắn kết của cánh tay với lồng ngực phụ thuộc vào xương bả vai. Tư thế con mèo này ngăn ngừa bất kỳ chấn thương vai nào trong tương lai bằng cách có tác động to lớn đến xương bả vai.
 • Tập Marjariasana (Yoga tư thế con mèo) thường xuyên sẽ làm linh hoạt cột sống của bạn, làm co cơ bụng và cơ lõi, giúp giảm mỡ bụng, mang lại cơ bụng săn chắc.
 • Tư thế con mèo có thể làm giảm đau cơ lưng dưới của bạn bằng cách cải thiện tính linh hoạt và khả năng vận động.
READ:  Lợi ích của việc đeo kính râm là gì?

[See Also: Ustrasana (Camel Pose) Steps and Benefits]

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu Tư thế mèo (Marjariasana / Bidalasana):

Dưới đây là thông tin bạn cần ghi nhớ khi thực hiện Marjariasana hoặc bisalasana, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu:

 • Mặc dù tư thế yoga con mèo thực hiện tương đối đơn giản, nhưng bạn có thể nhờ sự trợ giúp của bạn bè hoặc người hướng dẫn nếu cảm thấy khó làm tròn phần lưng trên của mình.
 • Tốt hơn hết là bạn nên uốn dẻo đủ cơ bằng cách thực hiện các tư thế chuẩn bị trước khi thực hiện tư thế mèo này.
 • Tiêu thụ thức ăn từ bốn đến sáu giờ trước khi thực hiện tư thế yoga này để thức ăn được tiêu hóa.
 • Bạn có thể tập yoga vào sáng sớm hoặc chiều tối khi bụng rỗng.
 • Giữ cho dạ dày và ruột của bạn sạch sẽ và trống rỗng là cần thiết trong khi bạn thực hiện bất kỳ tư thế yoga nào.

[See Also: Different Yoga Asanas That Every Beginner Should Know]


Các bước thực hiện Yoga tư thế mèo (Marjariasana):

Dưới đây là danh sách các bước bạn cần làm theo khi thực hiện tư thế Marjariasana hoặc Bidalasana:

 • Tạo mặt bàn bằng cách đứng bằng bốn chân với sự trợ giúp của tay và chân.
 • Đặt lòng bàn tay của bạn hướng xuống sàn, và cánh tay phải ở ngay dưới vai của bạn vuông góc với sàn.
 • Duy trì khoảng cách rộng bằng hông giữa hai đầu gối và nhìn thẳng về phía trước.
 • Nâng cằm của bạn trong khi nghiêng đầu về phía sau trong khi hít vào.
 • Nâng cao xương cụt và ấn rốn xuống cùng với việc ép chặt mông, tạo cảm giác ngứa ran trên cơ thể.
 • Hít thở sâu và dài trong khi giữ tư thế.
 • Thư giãn mông khi cong lưng trong khi hạ cằm xuống ngực trong khi thở ra. Sự kết hợp của hai chuyển động này là một phần của asana này.
 • Giữ tư thế này trong vài giây và sau đó quay lại tư thế ban đầu trên mặt bàn.
 • Trước khi dừng lại, hãy thực hiện chuyển động và chuyển động ngược lại khoảng 5 đến 6 lần.

[See Also: How to Do The Balasana And What Are Its Benefits]

Những lưu ý khi thực hiện Yoga tư thế mèo (Marjariasana / Bidalasana):

Mặc dù yoga có thể cực kỳ có lợi, nhưng việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau đây trước khi thực hiện Marjariasana là cần thiết. Họ đang:

 • Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện tư thế mèo, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về lưng hoặc cổ.
 • Ngay cả khi bạn được bác sĩ đồng ý khi bạn gặp vấn đề về cổ và lưng, hãy thực hiện tư thế này trước sự chứng kiến ​​của huấn luyện viên yoga.
 • Giữ đầu thẳng hàng với thân nếu bạn đang bị chấn thương đầu cụ thể.
 • Đừng căng cơ quá mức, có thể khiến cơ thể bị đau.
 • Tốt hơn hết là bạn nên tránh thực hiện tư thế mèo nếu bạn đang mang thai.
 • Đừng đẩy bản thân vượt quá giới hạn của bạn.
READ:  10 biện pháp khắc phục tại nhà cứu trợ nhanh chóng cho trẻ em bị cảm lạnh

Tất cả chúng ta đều cảm thấy rằng con người là một giống loài tiên tiến, nhưng những thứ xung quanh chúng ta truyền cảm hứng cho chúng ta những cách bí ẩn. Tư thế mèo hay Marjariasana (Bidalasana) là một trong những động tác duỗi người lấy cảm hứng từ những chú mèo có thể làm những điều đẹp đẽ. Việc giải thích các chuyển động của asana này và cơ chế được thực hiện bởi một thiền sinh tinh ý, người đã quan sát một con mèo. Đừng quên cho chúng tôi biết bài viết này đã giúp bạn như thế nào nhé!

[See Also: How to Do Garudasana or Eagle Pose]


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không thay thế cho lời khuyên chuyên môn. Tham khảo ý kiến ​​của huấn luyện viên trước khi bạn bắt đầu bất kỳ điều gì mới, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào từ trước.

Câu hỏi thường gặp:

1. Các tư thế chuẩn bị và tiếp theo của yoga Marjariasana là gì?

Trả lời: Thực hiện bất kỳ tư thế yoga nào cũng cần có sự chuẩn bị ban đầu về cơ thể để giúp kéo giãn cơ. Khi cơ thể trở nên thoải mái, bạn có thể tiếp tục các tư thế khác. Balasana và Garudasana là tư thế chuẩn bị cho tư thế mèo, trong khi Bitilasana có thể là tư thế tiếp theo.

2. Chúng ta có thể thực hiện tư thế Con mèo hàng ngày không?

Trả lời: Nếu bạn chưa quen với yoga, hãy bắt đầu từ từ, sau đó tăng tốc độ và số lần thực hiện tư thế con mèo. Thực hành yoga có thể mang lại lợi ích nếu bạn thực hiện chúng thường xuyên nhất có thể.

3. Tập yoga có khác gì với các động tác kéo giãn không?

Trả lời: Kéo căng cơ thể là một phần của việc tập luyện yoga. Nhưng không giống như căng cơ, yoga là sự kết hợp giữa tâm trí và cơ thể giúp bạn thay đổi lối sống, mang lại cho bạn kết quả lâu dài. Do đó, đừng chậm trễ, hãy thêm yoga vào thói quen của bạn và gặt hái những lợi ích.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general