Yoga Vs Running – Cái nào Tốt hơn để Giảm Cân?

Yoga Vs Running - Cái nào Tốt hơn để Giảm Cân?  - PharmEasy

Chúng ta đang thấy tỷ lệ béo phì gia tăng đều đặn do những lựa chọn lối sống thiếu khôn ngoan của thế kỷ 21. Ăn uống không lành mạnh, cuộc sống ít vận động và không tập thể dục đã dẫn đến một bộ phận đáng kể dân số trở nên thừa cân. Rất may, nhiều người trong số họ đã nhận ra mối nguy hiểm liên quan đến số kg không mong muốn đó và đã quyết tâm giảm cân.

Khi quyết định đó đã được thực hiện, một câu hỏi khác sẽ xuất hiện. Làm thế nào bạn nên đi về nó? Mọi người đều biết rằng hai cách tốt nhất để bạn có thể giảm cân mà không cần bất kỳ thiết bị nào là chạy và tập yoga. Nhưng làm thế nào để bạn chọn giữa hai?

Hãy Giải Quyết Tranh Luận Về Yoga Vs Running Và Tìm Ra Cái Nào Tốt Hơn.

Giảm Cân Diễn Ra Như Thế Nào?

Giảm cân dẫn đến việc sử dụng nhiều calo hơn mức bạn tiêu thụ. Calo là nhiên liệu của cơ thể, nó đốt cháy chúng để giải phóng năng lượng cần thiết để thực hiện tất cả các chức năng khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên, khi bạn hấp thụ nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể, chúng sẽ được chuyển hóa thành chất béo tích tụ khắp cơ thể. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải tạo ra sự thâm hụt calo bằng cách giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Chỉ khi đó, cơ thể sẽ sử dụng hết chất béo để tự cung cấp năng lượng và bạn sẽ bắt đầu giảm cân.

Chạy giúp ích như thế nào?

Chạy bộ đốt cháy nhiều calo hơn mỗi phút so với bất kỳ hoạt động tim mạch nào khác, bất kỳ hoạt động nào từ 10-17 calo / phút tùy thuộc vào cân nặng của bạn.

Chạy bộ tăng tốc độ trao đổi chất, điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng của bạn. Tốc độ trao đổi chất càng nhanh, bạn càng nhanh chóng giảm cân. Hơn nữa, chạy bộ làm giảm cảm giác thèm ăn, do đó bạn sẽ không bị cám dỗ để ăn vặt giữa các bữa ăn. Một số hình thức chạy, chẳng hạn như chạy cường độ cao hoặc chạy lên dốc tiếp tục đốt cháy calo với tốc độ nhanh sau khi bạn đã hoàn thành bài chạy của mình.

READ:  9 kiểu tóc tết micro hợp thời trang Nhu cầu ngày càng tăng

Cũng đọc về: 4 lợi ích sức khỏe của việc chạy bộ hàng ngày

Yoga giúp ích như thế nào?

Yoga đốt cháy ít calo mỗi phút hơn chạy bộ. Đó là một con đường giảm cân chậm nhưng chắc chắn. Điều có lợi cho yoga là tác dụng của nó kéo dài hơn nhiều so với chạy buổi sáng. Giống như chạy, yoga cũng cải thiện tỷ lệ trao đổi chất của bạn, có nghĩa là cơ thể bạn sẽ tiếp tục đốt cháy calo nhanh hơn trong suốt cả ngày. Nhưng trong trường hợp đang chạy, hiệu ứng này không kéo dài cả ngày.

Nếu bạn muốn yoga đốt cháy calo nhanh hơn (mặc dù nó không bao giờ sánh được với chạy bộ khi nói đến lượng calo đốt cháy / phút), bạn sẽ phải chọn các phiên bản yoga tích cực hơn như Bikram, Ashtanga, Iyengar và Power yoga. Với yoga, bạn còn nhận được thêm lợi ích là bổ sung khối lượng cơ cho cơ thể, điều này không xảy ra với chạy bộ.

Yoga cho người chạy bộ

Mặc dù có vẻ như chạy bộ để giảm cân là người chiến thắng chung cuộc ở đây, nhưng bạn không cần phải lựa chọn giữa hai phương pháp này. Yoga có thể có lợi cho người chạy theo nhiều cách. Yoga giúp săn chắc cơ và phát triển sức mạnh cốt lõi, đặc biệt nếu bạn chọn thực hiện các tư thế cường độ cao hơn. Các tư thế yoga như chào mặt trời cũng giúp cải thiện tính linh hoạt thông qua việc uốn cong về phía trước và phía sau lặp đi lặp lại.

Là một vận động viên chạy bộ, điều này có thể giúp bạn cải thiện sức mạnh tổng thể và tính linh hoạt của mình nhưng cũng có tác dụng đối với những ngày bạn không thể chạy. Nếu bạn bị chấn thương hoặc không có thời gian duy trì thói quen chạy bộ hàng ngày, bạn có thể sử dụng yoga như một bài tập bổ trợ giúp giữ dáng. Điều này sẽ không thay thế được, sau tất cả, chạy là một bài tập đòi hỏi nhiều hơn. Nhưng nó có thể giữ cho cơ thể của bạn trong hình dạng cho đến khi bạn có thể trở lại chạy.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng yoga như một bài tập bổ sung cho thói quen thường xuyên của mình. Nó có thể giúp bạn thư giãn, giải nhiệt và cải thiện lưu thông đến các cơ chân của bạn, trở thành một công cụ tuyệt vời để kết hợp với chạy hoặc các bài tập tim mạch khác. Chạy và Yoga để giảm cân cả hai đều hoạt động, nhưng làm cả hai sẽ thậm chí còn tốt hơn.

READ:  10 gói mặt nạ tự nhiên Besan cho làn da sáng mịn!

Cũng đọc về: 5 lợi ích sức khỏe của yoga

Yoga Vs Chạy để Giảm Cân – Bản án

Chạy bộ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu cân nặng nhanh hơn. Tuy nhiên, yoga cũng có thể giúp bạn giảm cân, mặc dù với tốc độ chậm hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm mỡ càng sớm càng tốt thì chạy bộ là phù hợp hơn cả. Nếu thời gian không quan trọng và bạn cũng muốn tăng thêm khối lượng cơ, yoga là một lựa chọn tốt hơn.

Phải đọc về: 8 bài tập giúp giảm cân

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general